น่าจะใช่! ไข่มุกเม็ดยาว เจอในหอยแมลงภู่ เก็บไว้ 13 ปี มีขนาดใหญ่ขึ้น

แม่บ้านที่จ.สตูล นำไข่มุกจากหอยแมลงภู่รูปร่างเรียวยาวคล้ายเขี้ยวสัตว์ เจอเมื่อ 13 ปีก่อน นำออกมาดูหลังมีข่าวเรื่องมุกเมโล พบว่าเปลี่ยนสีและมีขนาดใหญ่ขึ้น เชื่อเป็นไข่มุกพิเศษสูงค่า วอนผู้รู้

น่าจะใช่! ไข่มุกเม็ดยาว เจอในหอยแมลงภู่ เก็บไว้ 13 ปี มีขนาดใหญ่ขึ้น


แม่บ้านที่ จ.สตูล นำไข่มุกจากหอยแมลงภู่รูปร่างเรียวยาวคล้ายเขี้ยวสัตว์ เจอเมื่อ 13 ปีก่อน นำออกมาดูหลังมีข่าวเรื่องมุกเมโล พบว่าเปลี่ยนสีและมีขนาดใหญ่ขึ้น เชื่อเป็นไข่มุกพิเศษสูงค่า วอนผู้รู้ช่วยมาดู หากได้ราคาดีก็พร้อมขาย

ที่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล นางสาวอังคณา ยาประจัน อายุ 30 ปี นำก้อนประหลาดที่เชื่อว่าเป็นไข่มุกมาให้ผู้สื่อข่าวได้ดู โดยก้อนดังกล่าวมีลักษณะผิวมัน แวววาว เป็นก้อนเรียว ยาว 2 เซนติเมตร ตรงปลายแหลม มีลักษณะเหมือนเขี้ยวสัตว์ ที่เชื่อว่าเป็นมุก เพราะได้มาจากหอยแมลงภู่เมื่อ 13 ปีที่ผ่านมา

นางสาวอังคณา เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 13 ปีแล้ว ตนพร้อมด้วยญาติๆ ได้ไปหาหอยแมลงภู่กันที่ชายหาดราไว ต.ขอนคลาน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ได้หอยแมลงภู่ตัวโตๆ มากมาย จากนั้นนำมาย่างกินกัน ขณะที่สามีของตนเองกัดหอยตัวโตเข้าปาก ได้กัดโดนของบางอย่างที่เป็นของแข็ง จึงได้คายออกมาดูก็เห็นเป็นก้อนดังกล่าว จึงให้ญาติๆ ช่วยกันดู ทุกคนก็บอกว่าเป็นก้อนไข่มุก จึงเก็บเอาไว้เพราะเห็นว่ามันแปลกดี และมีความสวยงาม ตั้งใจจะเก็บไว้ทำจี้สร้อยคอ

จนช่วง 2-3 ปีมานี้เห็นว่ากระแสไข่มุกเมโลมาแรง มีคนพบมากมาย จึงได้นำไข่มุกของตนออกมาดู ปรากฏว่าจากการสังเกต มันโตและยาวขึ้นกว่าเดิมและเปลี่ยนสี จากเดิมเป็นสีขาวอมชมพู ตอนนี้มาเป็นสีขาวแวววาว ทำให้ตนเชื่อว่าไข่มุกเม็ดนี้น่าจะมีราคาเพราะเป็นไข่มุกที่มีความแปลกกว่าไข่มุกเม็ดอื่น

นางสาวอังคณา กล่าวต่อว่า ตั้งแต่เจอไข่มุกเม็ดนี้และนำมาเก็บไว้ตลอด 13 ปี รู้สึกว่าจะมีเรื่องดีๆ เข้ามาในครอบครัว การงานมีมาตลอด เงินทองไม่ขัดสน ทำให้ชื่อว่าไข่มุกเม็ดนี้เป็นของดี อย่างไรก็ตามตนยังไม่แน่ใจว่าไข่มุกเม็ดนี้เป็นไข่มุกชนิดไหน รู้แต่มีความแปลกกว่าเม็ดอื่น พยายามค้นหาหลายๆ ด้าน รวมทั้งทางอินเทอร์เน็ตว่าเคยมีคนเคยเจอแบบนี้หรือไม่ ก็ไม่มีใครเคยเจอ จะมีแต่ไข่มุกกลมๆ หรือวงรี ไม่มียาวๆ เรียวๆ แบบนี้ จึงอยากนำเสนอข่าวเพื่อสอบถามผู้รู้ว่าเป็นไข่มุกชนิดไหนกันแน่ และหากมีใครสนใจก็ยินดีที่จะขาย.

คุณกำลังดู: น่าจะใช่! ไข่มุกเม็ดยาว เจอในหอยแมลงภู่ เก็บไว้ 13 ปี มีขนาดใหญ่ขึ้น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2593368

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด