น.1 แจงปมหนังสือเพิกถอนพาสปอร์ต ช่อ สั่งผกก.พญาไท ดูเหตุผลความจำเป็น

น.1 แจงปมหนังสือเพิกถอนพาสปอร์ต ช่อ สั่งผกก.พญาไท ดูเหตุผลความจำเป็น

ผบช.น.ชี้แจงกรณีหนังสือคำสั่งเพิกถอนพาสปอร์ต "ช่อ พรรณิการ์" ชี้ หนังสือฉบับดังกล่าวมีก่อนตนเข้ามารับตำแหน่ง แต่มอบหมายให้ ผกก.สน.พญาไท ไปดูเหตุผลความจำเป็นแล้ว

จากกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกคณะก้าวหน้า เดินทางไปยัง สน.พญาไท เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ถึงสาเหตุการออกคำสั่งเพิกถอนหนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) จากกรณีที่ สน.พญาไท มีหนังสือที่ ตช 0015 (บก.น.1) 4/478 ลงวันที่ 19 เม.ย. 2564 เรื่องขอให้เพิกถอนหนังสือเดินทางของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ ลงนามโดย พ.ต.ท.บารมี วงษ์อินตา รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.พญาไท โดยระบุว่า ทั้งสามเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.116 ขอให้เพิกถอนหนังสือเดินทาง ทั้งที่คดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ ยังไม่มีคำสั่งศาลห้ามเดินทางออกนอกประเทศนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2565 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวมีหนังสือ 19 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา ก่อนที่ตนมารับตำแหน่ง เดี๋ยวทางผู้กำกับคงชี้แจงในส่วนของเหตุผล

“ตนได้เน้นย้ำไปแล้วว่า กรณีการทำหนังสือฉบับนั้น ช่วงเวลานั้นมีเหตุผลความจำเป็นอย่างไร ขณะนี้เหตุผลความจำเป็นหมดไปหรือยัง ถ้าหมดไปก็ต้องรีบดำเนินการ ยืนยันว่ามีข้อกฎหมายดำเนินการได้ เดี๋ยวตนจะไปดูรายละเอียดให้เพิ่มเติม”.

คุณกำลังดู: น.1 แจงปมหนังสือเพิกถอนพาสปอร์ต ช่อ สั่งผกก.พญาไท ดูเหตุผลความจำเป็น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373522

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด