มีอยู่จริงๆ "พยาธิในจิ๋ม" ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพจดังแนะวิธีเช็กอาการเบื้องต้น

รู้หรือไม่? "พยาธิในจิ๋ม" มีอยู่จริง แต่ตัวเล็กมากๆ ต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ส่อง หมอแล็บฯ แนะวิธีเช็กอาการเบื้องต้น

มีอยู่จริงๆ "พยาธิในจิ๋ม" ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพจดังแนะวิธีเช็กอาการเบื้องต้น

รู้หรือไม่? "พยาธิในจิ๋ม" มีอยู่จริง แต่ตัวเล็กมากๆ ต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ส่อง หมอแล็บฯ แนะวิธีเช็กอาการเบื้องต้น พร้อมย้ำว่าติดต่อทางเพศสัมพันธ์เท่านั้น

วันที่ 21 มกราคม 2566 เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า พยาธิในจิ๋มมีจริงๆครับ!! แต่ไม่ใช่เป็นตัวใหญ่ๆเหมือนไส้เดือนนะ พยาธิในจิ๋มตัวมันจะเล็กมากกกกก เล็กจนผู้ชายหลายๆคนเคยกินมันเข้าไปแล้ว 555555 พยาธิตัวนี้ชื่อ “ทริโคโมแนส วาจินาลิส” (Trichomonas Vaginalis) ต้องเอาไปส่องดูด้วยกล้องจุลทรรศน์ถึงจะเห็นตัวมันได้

เชื้อนี้ติดต่อโดยเพศสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นไม่ต้องมาถามว่า เบิร์นจะติดเชื้อมั้ย จูบกัน กินข้าวร่วมกันติดมั้ย ตอบเลยว่าไม่ติด!! ต้องร่วมเพศกันเชื้อมันถึงจะเข้ามาในจิ๋มได้ เพราะฉะนั้นถ้าใส่ถุงยางก็ป้องกันเชื้อได้แน่นอนครับ

สาวๆ ที่ติดเชื้อก็อาจจะเกิดอาการคัน ตกขาวผิดปกติ คือ มีสีเทา สีเหลือง หรือสีเขียว เป็นฟองและมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ บางคนก็ปวดแสบเวลาปัสสาวะ ปวดท้องน้อย และมีเลือดออกตอนที่มีเพศสัมพันธ์ แต่บางคนอาจไม่มีอาการอะไรเลยก็ได้ เพราะจะมีผู้ป่วยที่แสดงอาการแค่ 20-30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ทำให้หลายคนไม่รู้ตัว และแพร่กระจายเชื้อไปสู่คู่นอนได้

ถ้าสงสัยว่าตัวเองจะเป็น ก็ให้ไปหาแพทย์ แพทย์ก็จะเอาไปให้นักเทคนิคการแพทย์อย่างผมเนี่ย!! ส่องกล้องจุลทรรศน์ดู ใครมีอาการแบบนี้ลองไปตรวจดู นะ ถ้าเจอก็จะได้รีบรักษายังไงล่ะ

คุณกำลังดู: มีอยู่จริงๆ "พยาธิในจิ๋ม" ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพจดังแนะวิธีเช็กอาการเบื้องต้น

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8750646/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด