มือปริศนาฉายข้อความประณาม Elon Musk บนผนังสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์

มือปริศนาฉายข้อความประณาม Elon Musk บนผนังสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์

ความวุ่นวายภายในทวิตเตอร์ น่าจะยังไม่จบลงง่ายๆ ล่าสุดมีบุคคลนิรนาม ฉายข้อความโจมตีนายอีลอน มัสก์ บนผนังอาคารสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์


ผนังด้านข้างของอาคารสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์ที่ตั้งอยู่ในนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ กลายมาเป็นจอฉายข้อความ หลังจากที่กลุ่มที่ต่อต้านอีลอน มัสก์ นำโปรเจกเตอร์มาฉายข้อความที่ล้วนแล้วแต่ประณาม อีลอน มัสก์ ยาวเหยียด ทั้ง ไม่รู้จักโต บ้าอำนาจ เหยียดเชื้อชาติ มหาเศรษฐีไร้ค่า และคำด่าทออื่นๆ อีกมากมาย โดยความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นหลังจากที่ทางทวิตเตอร์ ประกาศปิดสำนักงานทั้งหมดชั่วคราวไปจนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ท่ามกลางกระแสข่าวว่ามีพนักงานของทวิตเตอร์ตบเท้าลาออกไปแล้วไม่ต่ำกว่า 1,200 คน หลังถูกมัสก์ส่งอีเมลกดดันพนักงานทุกคนว่าจะต้องทำงานหนักมากขึ้น หรือไม่งั้นก็ลาออกไป นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารอีกจำนวนมากที่ถูกมัสก์ไล่ออกไปก่อนหน้านี้

หลายฝ่ายต่างจับตามองการบริหารทวิตเตอร์หลังจากนี้ โดยคาดว่าการทำงานน่าจะประสบปัญหาไม่น้อย จากการที่มีพนักงานในระดับวิศวกรจำนวนมากลาออกไป ทั้งๆที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก2022 ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งนับเป็นงานอีเวนต์ใหญ่อีกหนึ่งงานของทางทวิตเตอร์

ทั้งนี้ จากข้อมูลของพนักงานทวิตเตอร์ที่ไม่ประสงค์ออกนามระบุว่า มีพนักงานทวิตเตอร์หลายร้อยคนได้ส่งสัญญาณว่าพวกเขาจะลาออก ก่อนหน้าที่จะถึงเส้นตายในวันพฤหัสบดี โดยมีการโพสต์ข้อความบอกลาในกระดานข้อความภายในของบริษัท และใช้ตัวอิโมจิที่บ่งบอกว่าพวกเขาลาออกแล้วโดยใช้แฮชแท็ก #LoveWhereYouWorked.

ที่มา : เอพี

คุณกำลังดู: มือปริศนาฉายข้อความประณาม Elon Musk บนผนังสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2556951

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด