มือปืนประกบยิงหนุ่มใหญ่ ดับคาเก๋งกลางสวนมังคุด คาดปมยาเสพติด

มือปืนประกบยิงหนุ่มใหญ่ ดับคาเก๋งกลางสวนมังคุด คาดปมยาเสพติด

ประกบยิงหนุ่มใหญ่ขับเก๋งกลางชุมชนสวนมังคุดตำรวจเร่งคลี่คลายปม พบเป็นคนนอกพื้นที่มีข้อมูลพัวพันยาเสพติด เมียเลิกราหนีออกจากบ้าน

เมื่อเวลา 02.30 น.ของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งจากชาวบ้านนาโหนด ตำบลกำแพงเซา อำเมืองนครศรีธรรมราช ว่ามีเหตุฆาตกรรมบนถนนคอนกรีตในชุมชนกลางสวนมังคุด ซอยนาโหนด หมู่ 2 ตำบลกำแพงเซา มีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ หลังจากนั้น พันตำรวจเอกโชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช, พันตำรวจโทธีรพล พุ่มชัย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม, พันตำรวจโทณัฐพงศ์ ณ อุบล รองผู้กำกับการสืบสวน ทีมสืบสวน พนักงานสอบสวนเวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

จุดเกิดเหตุพบว่าเป็นถนนคอนกรีตกลางชุมชนบ้านนาโหนด ซึ่งเป็นชุมชนสวนมังคุดเก่าแก่ชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีบ้านเรือนห่างๆ กันในสวนมังคุด พบรถยนต์เก๋งสีฟ้าขาวทะเบียน กร.5382 นครศรีธรรมราช สภาพยังติดเครื่องยนต์ชนกับเสาไฟฟ้า ตรงโค้งหน้าบ้านของชาวบ้าน กระจกตอนหลังฝั่งขวามีรอยกระสุนปืนขนาดใหญ่คาดว่าเป็นชนิดปืนลูกซอง ส่วนตอนหน้าผู้ขับขี่พบกระจกเปิดบนที่นั่งพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนาย มงคล หรือแม็ค ลีมะ อายุ 47 ปี อยู่ตำบลกำแพงเซา อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัวเสียชีวิตบนที่นั่งผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ต้องสวมถุงมือเข้าดับสวิทย์เครื่องยนต์ และยังพบว่ามีกล้องหน้ารถยังทำงานอาจเป็นเบาะแสสำคัญที่นำไปสู่ตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลประมวลเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุได้ความว่า นายมงคล หรือแม็ค ขับขี่รถยนต์เก๋งคันนี้มาบนนถนนคอนกรีต เวลาประมาณตีสองเศษและเป็นที่น่าสังเกตว่าได้ขับผ่านปากซอยหน้าบ้านของนายลีมะเองมาประมาณ 80 เมตรไม่ได้เลี้ยวเข้าบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่ามีคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คนน่าจะใช้รถจักรยานยนต์มาประกบขณะที่นายมงคลได้หยุดรถ คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงผ่านกระจกห้องโดยสารด้านหลังถูกนายมงคลเสียชีวิตทันทีก่อนจะหลบหนีไป ขณะที่ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจนพบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนรถยนต์คันที่เกิดเหตุเนื่องจากมีข้อสงสัยบางประการ นอกจากนั้นยังมีการตรวจสอบข้อมูลบุคคลกับผู้นำท้องที่ในพื้นที่พบว่านายมงคล เดิมเป็นชาวไทยมุสลิมจากจังหวัดนนทบุรี มีภรรยามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ระยะหนึ่งแล้ว และเมื่อ 3-4 เดือนก่อนภรรยาได้เลิกรากับนายมงคลและหนีหายออกไปจากบ้าน ขณะที่นายมงคล อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียวไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนบ้าน แต่พบว่ามีพฤติกรรมเชื่อมโยงกับกลุ่มยาเสพติดที่ถูกติดตามอยู่จากผู้นำท้องที่

เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนข้อมูลเชิงลึก ขณะนี้ได้นำศพส่งชันสูตรที่ศูนย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อเห็บหลักฐานกลุ่มหัวกระสุน รวมทั้งประสานญาติจากจังหวัดนนทบุรี เพื่อมารับศพไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลามแล้ว.

คุณกำลังดู: มือปืนประกบยิงหนุ่มใหญ่ ดับคาเก๋งกลางสวนมังคุด คาดปมยาเสพติด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2620718

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด