มั่นใจได้ร่างมาวิน กลับบ้านวันนี้ แม่เก๋โพสต์ “ขอให้สำเร็จ”

มั่นใจได้ร่างมาวิน กลับบ้านวันนี้ แม่เก๋โพสต์ “ขอให้สำเร็จ”

ทีมกู้ศพประชุมแผน นำ "มาวิน" ขึ้นจากทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ หลังพบร่างจมในความลึกระดับ 69.8 เมตร เริ่มจากโดรนเกี่ยว หากไม่สำเร็จใช้นักประดาน้ำดำลงไปนำร่างขึ้นมา มีอีกทีมรับช่วงต่อเมื่อขึ้นมาถึงระดับ 40 เมตร มั่นใจวันนี้ได้ร่างน้องกลับบ้านพร้อมแม่

การกู้ร่าง มาวิน นายมาวิน เนตร์เดชา หนุ่มวัย 18 ปี ตกจากเจ็ตสกีขณะนั่งซ้อนท้ายไปกับเพื่อนรุ่นพี่ สูญหายใต้ท้องน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา มีการค้นหาต่อเนื่องตลอด 16 วัน ก่อนหยุดพักและเริ่มค้นหาอีกครั้ง จนกระทั่งวานนี้ (19 พ.ย.) ทีมค้นหาจาก เรือโซนาร์สแกน ได้พบวัตถุต้องสงสัย ที่บริเวณจุดตก และโดรนใต้น้ำลึกได้ลงสำรวจพบเป็นร่างของผู้ชายใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืดคอกลม นอนหงายอยู่ใต้พื้นดินใต้น้ำในระยะทางลึก 69.8 เมตร ซึ่งแม่เก๋ แม่น้องมาวินยืนยันว่าเป็นร่างของลูกชาย แต่เนื่องจากระดับน้ำลึก ทำให้ปฏิบัติการกู้ร่างขึ้นมายังไม่สามารถดำเนินการได้

ล่าสุด เวลา 08.30 น. วันที่ 20 พ.ย. น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ อายุ 37 ปี ผู้เป็นแม่น้องมาวิน ได้เฝ้าติดตามการค้นหาอย่างมีความหวังว่าจะพบร่างของลูกชาย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “วันเสาร์ สีม่วง” ว่า ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีขอให้สำเร็จและขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัย อดทนอีกนิดนะมาวินแม่กับพี่ๆ รออยู่ตรงนี้

ขณะที่นายทรงพล สุขสมบูรณ์ หรือ ผู้ใหญ่เบียร์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่ เบียร์ พิทักษ์ชีพ ว่า เช้านี้กับภารกิจ 20% สุดท้ายที่ละเอียดอ่อนที่สุด กับการรวมตัวของนักกู้ภัยหลายหน่วยงาน วันนี้พวกเราจะพา มาวินกลับบ้าน พร้อมคุณแม่ และครอบครัว ผู้ใหญ่เบียร์ ยังโพสต์ก่อนลงสู่อ่างเก็บน้ำว่า กลับบ้านกัน มาวิน พวกพี่ มารับแล้ว

ส่วนที่กองอำนวยการศูนย์อำนวยการค้นหาน้องมาวิน ณ ที่เกิดเหตุ เขื่อนศรีนครินทร์ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี หลังการประชุมวางแผน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 200 นาย ได้ลงพื้นที่กระจายปฏิบัติการตามภารกิจที่วางไว้ โดยเริ่มจากเรือโซนาร์สแกนทำการสแกนค้นหาวัตถุต้องสงสัยในจุดพิกัดที่พบเมื่อวานนี้ ขณะที่โดรนใต้น้ำ และนักประดาน้ำเตรียมพร้อมปฏิบัติการกู้ร่าง

นายยุทธพฤทธิ์ พูลเกษ ผู้ใหญ่หน่อย 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หัวหน้ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งประจำจุดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หนึ่งในทีมนักประดาน้ำ เปิดเผยว่า แผนปฏิบัติการวันนี้ เริ่มจาก เรือโซนาร์สแกนสำรวจจุดที่ร่างจมอยู่ หากพบ เราจะใช้แผนแรก คือ ส่งโดรนน้ำลึกลงสำรวจ ถ้าพบว่าใช่น้องก็จะใช้โดรน 2 ตัว ลองเกี่ยวเพื่อนำศพขึ้นมา หากโดรนดำเนินการไม่สำเร็จ ก็ไปสู่แผนที่สองใช้นักประดาน้ำลงปฏิบัติการ โดยกำหนดเป็นทีมประดาน้ำ 5-6 คน ลงใต้น้ำ โดยนักประดาน้ำ 4 คนรออยู่ที่จุดความลึก 40 เมตร ส่งนักประดาน้ำ 1 นาย ดำลงไปเพื่อค้นหาร่างน้องและนำขึ้นมา ภายใต้การทำงานที่ต้องปลอดภัย รอบคอบ ไม่สูญเสีย สำคัญที่สุดคือต้องนำน้องมาวินกลับบ้านให้ได้.

คุณกำลังดู: มั่นใจได้ร่างมาวิน กลับบ้านวันนี้ แม่เก๋โพสต์ “ขอให้สำเร็จ”

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2557708

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด