ไม่อธิบายเยอะ เจ็บคอ ร้านเค้กขึ้นป้าย เคลียร์ดราม่า ยันให้จอดรถหน้าร้านได้

ร้านเค้กไม่อธิบายเยอะ เจ็บคอ ขึ้นป้าย เคลียร์ดราม่า ยันให้จอดรถหน้าร้านได้ เจ้าของร้าน เล่าก่อนหน้ามีแต่คนมาถาม จึงตัดสินใจขึ้นป้ายบอกทีเดียว

ไม่อธิบายเยอะ เจ็บคอ ร้านเค้กขึ้นป้าย เคลียร์ดราม่า ยันให้จอดรถหน้าร้านได้

ร้านเค้กไม่อธิบายเยอะ เจ็บคอ ขึ้นป้าย เคลียร์ดราม่า ยันให้จอดรถหน้าร้านได้ เจ้าของร้าน เล่าก่อนหน้ามีแต่คนมาถามจึงตัดสินใจขึ้นป้ายบอกทีเดียว

วันที่ 3 ก.พ. 2566เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่ ร้านต้อยเค้กเฮ้าส์เพชรบูรณ์ อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังขึ้นป้ายไวนิลขนาดใหญ่หน้าร้าน โดยมีข้อความระบุว่า "ริมฟุตบาทและทางเดินเท้า เป็นที่สาธารณะ รถทุกคันสามารถจอดได้ “ร้านต้อยเค้กเฮ้าส์” ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มาอุดหนุน และทางร้านไม่เคยห้ามจอดรถ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น"

ขณะที่ร้านเค้กดังกล่าว ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กของร้าน พร้อมแคปชั่นว่า "ไม่ต้องพูดกันมาก เพราะถนัดลงมือทำมากกว่าพูด" ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิรักเลยคะ แบบนี้ ชอบจังเลย เคยไปจอดบางร้านไล่ที่ ถึงขนาดต้องโทรเรียกตำรวจมาเคลียร์, น่ารักมากค่ะ ทุกวันนี้หาที่จอดรถยากมาก ต้องอ่านป้ายดีๆ ถ้าลงรถมา เค้ามองหน้าก็หนาวละ ฯลฯ

จากการสอบถาม น.ส.จอย เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนเองเปิดร้านเค้กมาหลายปีมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก กระทั่งวันหนึ่งได้มีคนมาสอบถามว่า ร้านของตนเองห้ามรถมาจอดด้านหน้าร้านจริงหรือ ตนก็บอกไปว่าจอดได้ไม่ได้ห้าม ซึ่งช่วงแรกๆ ก็ไม่ใส่ใจ ต่อมาเริ่มมีลูกค้าพูดหนาหูขึ้น และอินบ็อกซ์เฟซบุ๊กเข้ามาสอบถามอีกหลายคน จึงตัดสินใจติดป้ายไวนิลข้อความดังกล่าวชี้แจงเพราะไม่รู้จะไปอธิบายหรือแจ้งให้ทุกคนทราบได้อย่างไร และก็ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าที่จะบอกให้รู้ความจริง ซึ่งหลังจากตนได้โพสต์ข้อความ และรูปภาพลงเฟซบุ๊กไป ก็ถูกใจใครหลายๆ คน มีการแชร์ออกไปและส่งผลดีกับร้าน คือ มีลูกค้าที่อ่านโพสต์แล้วมาช่วยอุดหนุนสินค้าในร้านก็มี.

คุณกำลังดู: ไม่อธิบายเยอะ เจ็บคอ ร้านเค้กขึ้นป้าย เคลียร์ดราม่า ยันให้จอดรถหน้าร้านได้

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2620405

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด