'มินดา' เดินหน้าฟ้องหมิ่นประมาท 'แซ็ค ชุมแพ' ยันไม่เคยเรียกเงิน 2 ล้าน ลั่นต้องการแค่คำขอโทษ

มินดา เดินหน้าฟ้องหมิ่นประมาท แซ็ค ชุมแพ หลังตั้งโต๊ะแถลงกล่าวหา มินดา เรียกค่าเสียเวลา 2 ล้าน ยืนยันไม่เคยเรียกร้องเงิน ส่วนที่มาฟ้องไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรนอกจากคำขอโทษจาก แซ็ค

ไปที่กรณีของอดีตนักแสดงสาว ‘มินดา มีทรัพย์สิน’ อดีตแฟนสาวของนักร้องหนุ่ม ‘แซ็ค ชุมแพ’ ที่เคยออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวโต้กันไปมาถึงสาเหตุที่เลิกกัน และยังมีการเรียกเงิน 2 ล้านบาทด้วย

ซึ่งเรื่องนี้ต้องย้อนไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยเรื่องเริ่มจากที่ ‘มินดา’ ได้โพสต์ เฟซบุ๊คบอกว่า “ถ้าคุณแมนพออย่าวิ่งหนีปัญหา แล้วมาเคลียร์กับฉัน (ลูกผู้ชายไม่วิ่งหนีปัญหากันนะจ๊ะ) #ถ้าแมนพอมาคุยกัน” พร้อมกับแท็กถึง ‘แซ็ค’ ตอนนั้นคนก็ตีความกันว่าฝ่ายหญิงน่าจะท้องรึเปล่า จากนั้น ‘แซ็ค’ ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมผู้จัดการส่วนตัว ยอมรับว่าคบกับ ‘มินดา’ จริง แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว พร้อมได้นำแชทไลน์ที่ ‘มินดา’ ส่งมาทวงเงินที่ ‘แซ็ค’ ยืมไปและค่าเสียเวลาที่มาคบกับตน ทำให้เธอพลาดโอกาสในการรับงานไป โดยรวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท

ต่อมา ‘มินดา’ ก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวสวนกลับ ชี้แจงว่า ข้อความแชทที่ ‘แซ็ค’ นำมาโชว์สื่อ เป็นข้อความที่เธอคุยกับ คุณแม่ของแซ็ค เพื่ออธิบายให้แม่ฟังว่าเธอต้องเสียโอกาส และเสียรายได้ในการรับงานไปกว่า 2 ล้านบาท เพราะแช็ค บอกว่าไม่อยากให้ ‘มินดา’ ออกไปรับงาน และที่ผ่านมาฝ่ายชายไม่พกเงินสด และมักจะหยิบยืมเงินของเธอไปใช้จ่ายส่วนตัวตลอด ซึ่ง ‘มินดา’ ยังบอกอีกว่า แชทบางส่วนที่ ‘แซ็ค’ นำมาเป็นหลักฐาน เป็นแชทปลอม เพราะมีบางข้อความที่เธอไม่ได้พิมพ์แบบนั้น จนกระทั่งเดือนพฤศจิกายน พี่สาวของ ‘มินดา’ ได้รับหมายศาล โดย ‘แซ็ค’ ได้ยื่นฟ้องเธอในข้อหาหมิ่นประมาท ‘มินดา’ ก็เลยตัดสินใจรวบรวมหลักฐานและฟ้องกลับ ‘แซ็ค’ ในข้อหาหมิ่นประมาทเช่นกัน จากประโยคที่ ‘แซ็ค’ แถลงข่าวว่าเธอเรียกร้องเงิน 2 ล้าน ทำให้ถูกสังคมมองว่าเป็นผู้หญิงหน้าเงิน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ‘มินดา’ ได้เดินทางไปที่ศาลอาญารัชดา พร้อมพี่สาวและทนาย หลังศาลมีนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในคดีที่เธอฟ้อง ‘แซ็ค’ โดย ‘มินดา’ ยืนยันไม่เคยเรียกเงิน 2 ล้าน ซึ่งถ้าใครได้อ่านแชททั้งหมด จะเห็นว่าช่วงท้ายของการสนทนา เธอบอกกับแม่ของ ‘แซ็ค’ ว่าจะขอคืนแค่เงิน 5 หมื่นที่ ‘แซ็ค’ ยืมไป ส่วนแม่จะคืนเท่าไหร่ก็แล้วแต่แม่เลย แต่ข้อความส่วนนี้ ‘แซ็ค’ ไม่ได้เอาออกมาให้สื่อเห็น ซึ่ง ‘มินดา’ บอกว่าเธอไม่ได้ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ แต่อยากได้คำขอโทษจาก ‘แซ็ค’ เพราะเธอถูกคนมาประนามว่าเป็นผู้หญิงหน้าเงิน ตอนนั้นสภาพจิตใจทั้งของเธอและครอบครัวย่ำแย่มาก ยอมรับว่าอาย ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนหน้าเงิน ถ้าเค้าขอโทษก็จบ โดยอยากให้เค้าขอโทษผ่านสื่อ เพราะ ‘แซ็ค’ เป็นคนตั้งโต๊ะแถลงข่าวก่อน

ซึ่งเมื่อวานนี้ฝั่งของ ‘แซ็ค’ ก็ส่งทนายไปที่ศาล โดยศาลได้เลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องออกไป เนื่องจากทั้งสองฝ่ายมีความประสงค์จะเจรจากันก่อน ซึ่งถ้าเจรจากันได้ ก็อาจจะจบลงด้วยดี

รายละเอียดเพิ่มเติม https://morning-news.bectero.com/entertainment/08-Oct-2019/152920

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)8 ตุลาคม 2562
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

6 ความคิดเห็น:

เขียดน้อย ซอยแอ็บๆ
เขียดน้อย ซอยแอ็บๆ:
สิ่งที่มึงทำนี่แหละเขาเรียกว่ามึงกำลังเรียกเงินเขา
uhu3d
uhu3d:
ข่าวไหนเจอสองคนนี้ กูกดข้ามตลอด แม่งน่าเบื่อ อ่านข่าวแบบนินทา หัวเราะกันสนุกสนาน
ชีวิตหนี้ ทําให้เกิดแล้วตาย ?
ชีวิตหนี้ ทําให้เกิดแล้วตาย ?:
แบร่ๆๆๆ พูกม่ะชัด
มณฑา มุ่ยบง
มณฑา มุ่ยบง:
เสียงมึงทำให้โทรศัพท์กูพัง
BK Channel
BK Channel:
อีหยังวะ
Mehk' Att
Mehk' Att:
มันหล่อตรงไหน