"มินดา" หลังยื่นฟ้อง ฟ้อง “แซ็ค ชุมแพ” หมิ่นประมาท

#ศาลนัดไต่สวน "มินดา" หลังยื่นฟ้อง ฟ้อง “แซ็ค ชุมแพ” หมิ่นประมาท

ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดี "หมิ่นประมาท" หลัง “มินดา มีทรัพย์สิน” อดีตดารนักแสดงอิสระ ยื่นฟ้อง “แซ็ค ชุมแพ” นักร้องลูกทุ่งหนุ่มเจ้าของเพลง “คำแพง” กรณีตั้งโต๊ะแถลงข่าวกล่าวหานักแสดงสาวเรียกเงิน 2.2 ล้าน เป็นค่าเสียเวลา


จากกรณีเมื่อเดือนกันยายน ปี 2561 ที่ดาราสาว “มินดา มีทรัพย์สิน” ได้โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมแท็กหานักร้องดัง “แซ็ค ชุมแพ” เจ้าของเพลง “คำแพง” ว่า “ถ้าคุณแมนพออย่าวิ่งหนีปัญหา แล้วมาเคลียร์กับฉัน (ลูกผู้ชายไม่วิ่งหนีปัญหากันนะจ๊ะ) #ถ้าแมนพอมาคุยกัน” จนกลายเป็นข่าวใหญ่ถึงขั้นต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวกันทั้งสองฝ่าย เพราะมีประเด็นเรื่องการยืมเงินและการตั้งครรภ์เกิดขึ้น โดยในวันแถลงข่าว “แซ็ค ชุมแพ” พร้อมผู้บริหารค่ายเพลง , ผู้จัดการ และทนายที่ปรึกษา ได้ชี้แจงว่า “แซ็ค และ มินดา” เคยคบกันจริง แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว ส่วนแชตหลักฐานการทวงเงินของสาวมินดา ที่แซ็คนำมาแสดงต่อหน้าสื่อนั้น มีใจความทวงเงินที่แซ็คยืมไป และเงินค่าอื่น ๆ เช่น ค่าแสดงเอ็มวี ค่าแสดงละคร ค่าพิธีกร ถืแเป็นค่าเสียเวลาที่อยู่กับแซ็ค ที่ทำให้สาวมินดาพลาดโอกาสในการรับงาน กว่า 2 ล้านบาท


วันนี้ ( 7 ต.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ ศาลอาญารัชดา ถนนรัชดาภิเษก “มินดา มีทรัพย์สิน” สาวนักแสดงอิสระ พร้อมด้วย นายนิติธร แก้วโต หรือทนายเจมส์ ได้เดินทางมาหลังศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดี "หมิ่นประมาท" กรณีที่ นายมงคล สิงห์ชา หรือ “แซ็ค ชุมแพ” นักร้องลูกทุ่งหนุ่มเจ้าของเพลง “คำแพง” ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกล่าวหานักแสดงสาว “มินดา” เรียกเงิน 2.2 ล้าน เป็นค่าเสียเวลา โดย สาวมินดา มีทรัพย์สิน กล่าวว่า ที่มาในวันนี้เนื่องจากศาลนัดไต่สวนในคดี "หมิ่นประมาท" ซึ่งมีหลายคนอาจจะเข้าใจว่าตัวเราไม่ยอมจบที่ไปฟ้อง “แซ็ค ชุมแพ” โดยที่จริงแล้วทางเรานั้นได้รับหมายเรียกจากทางเขาก่อน เราจึงได้ทำการฟ้องกลับ ในความผิดฐาน "หมิ่นประมาท" เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: