ไม่ให้ราคา "อัจฉริยะ" บช.ภ.1 สรุปปิดคดี "แตงโม นิดา”

ผบช.ภ.1 เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลาย คดี “แตงโม-นิดา” พลัดตกเรือเสียชีวิต ยืนยันสำนวนคดีรัดกุมสมบูรณ์แบบ ไม่มีประเด็นใดต้องสอบเพิ่มอีก

ไม่ให้ราคา "อัจฉริยะ" บช.ภ.1 สรุปปิดคดี "แตงโม นิดา”

ผบช.ภ.1 เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลาย คดี “แตงโม-นิดา” พลัดตกเรือเสียชีวิต ยืนยันสำนวนคดีรัดกุมสมบูรณ์แบบไม่มีประเด็นใดต้องสอบเพิ่มอีก เตรียมใช้ห้องประชุมอมรวิวัฒน์เป็นสถานที่จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันที่ 26 เม.ย. ไม่สน “อัจฉริยะ” ยื่นเรื่อง บก.ปปป. เอาผิดคณะพนักงานสอบสวน ฐานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังออกมาอ้างมีขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ

สังคมยังเฝ้าจับตาคดีมหากาพย์ แตงโม-นิดา ดาราสาวพลัดตกเรือสปีดโบ๊ตเสียชีวิต หลังตำรวจเตรียมสรุปสำนวนและแถลงปิดคดี เนื่องจากมีพยานหลักฐานชี้ชัดว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันยังมีกลุ่มบุคคลบางส่วนเชื่อว่า การเสียชีวิตของดาราสาวเกิดจากการฆาตกรรม และยื่นพยานหลักฐานต่างๆให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เม.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเป็นสำเนาภาพถ่ายและคลิปวิดีโอวงจรปิด เข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. และ พ.ต.อ.พิทักษ์ วาฤทธิ์ ผกก.2 บก.ปปป. เพื่อกล่าวโทษคณะพนักงานสอบสวน บช.ภ.1 สภ.เมืองนนทบุรี และผู้เกี่ยวข้องในคดีแตงโม-ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงศ์ ดาราสาวตกเรือสปีดโบ๊ตเสียชีวิต ฐานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ม.157 ม.131 และ ม.132

นายอัจฉริยะกล่าวอ้างว่า หลังแตงโมเสียชีวิต พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บวัตถุพยานในเรือสปีดโบ๊ตยี่ห้อโคบอลท์ สีขาวน้ำเงิน ที่จอดอยู่ในอู่ เอ็นบีซี โบ๊ตคลับ เลขที่ 49 หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี 3 ครั้งแรกไม่เจอเส้นผมแตงโม แต่ครั้งที่ 4 กลับพบเส้นผมแตงโมอยู่ในซอกพื้นเรือด้านท้ายฝั่งซ้าย 1 เส้น ใต้พื้นเรือด้านหลังฝั่งขวา 1 เส้น และท้ายเรืออีก 1 เส้น ทำให้เกิดคำถามว่า 3 ครั้งแรกทำไมตรวจไม่พบ เหตุใดเส้นผมถึงไม่ปลิวไปตามกระแสลมพัดเมื่อนำเรือมาไว้บนบก เส้นผมแตงโมมาจากไหน ใครเป็นคนเอามาใส่เพื่อสร้างพยานหลักฐานเท็จ ต่อมาเจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าเก็บวัตถุพยานในเรือสปีดโบ๊ตอีกเป็นครั้งที่ 5 กลับพบแก้วไวน์และแก้วแชมเปญ ทั้งที่ก่อนหน้าตรวจไม่พบ เชื่อว่าคดีนี้มีขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ

ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เที่ยงวันเดียวกัน พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ตำรวจสืบสวนภาค 1 ตำรวจสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี และพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี แตงโม-ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวพลัดตกเรือเสียชีวิต ได้ประชุมหารือความคืบหน้าและข้อสรุปคดี พร้อมการจัดเตรียมสถานที่แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันที่ 26 เม.ย.

หลังใช้เวลาประชุมนานกว่า 4 ชั่วโมง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ได้ลงมาจากห้องประชุมชั้น 3 ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ได้มาประชุมคดี แตงโม-นิดา เรื่องใดบ้าง พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวว่า ได้เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อตรวจความพร้อมสำนวนคดี และเตรียมจัดสถานที่แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ผู้สื่อข่าวถามว่า สำนวนคดีแตงโมต้องสอบเพิ่มเติมอีกหรือไม่ พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวว่า ในส่วนของการสอบสวนสำนวนคดีรัดกุม ไม่มีประเด็นไหนต้องสอบเพิ่ม ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 26 เม.ย. จะแถลงสรุปสำนวนคดีที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี หรือที่ใด พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวว่า ได้ประชุมสรุปแล้วว่า จะใช้ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เนื่องจากสถานที่กว้างขวาง คาดว่าจะมีสื่อมวลชนจำนวนมากมาร่วมรับฟังการแถลงข่าว เมื่อถามว่า ผบ.ตร.จะมาร่วมแถลงด้วยหรือไม่ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ ตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจ ภ.จ.นนทบุรี เป็น ผู้แถลงสรุปสำนวนทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ออกมาแถลงข่าวอ้างมีหลักฐานว่าคดีแตงโม-นิดาเป็นการฆาตกรรม พล.ต.ต.ไพศาลกล่าวว่า หลักฐานต่างๆหรือภาพจากกล้องวงจรปิด ตำรวจมีหมดแล้ว ไม่มีประเด็นอะไรใหม่ และไม่มีอะไรต้องห่วง หลังจากนั้น ผบช.ภ.1 ได้ขึ้นรถยนต์เดินทางกลับออกไป ขณะที่ พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 ยังประชุมร่วมกับชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เพื่อเตรียมความพร้อมในการแถลงข่าวสรุปสำนวนคดีแตงโม-นิดา อย่างเคร่ง เครียด เพื่อให้ทุกอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์แบบที่สุด

คุณกำลังดู: ไม่ให้ราคา "อัจฉริยะ" บช.ภ.1 สรุปปิดคดี "แตงโม นิดา”

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2374017

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด