ไม่ใช่ 10 ล้านบาท สื่อเฉลยราคาที่แท้จริงของนาฬิกาหรูที่นักขับ F1 ถูกขโมยในอิตาลี

ไม่ใช่ 10 ล้านบาท สื่อเฉลยราคาที่แท้จริงของนาฬิกาหรูที่นักขับ F1 ถูกขโมยในอิตาลี

มีการเปิดเผยว่า นาฬิกาหรูที่นักขับทีมเฟอร์รารี ถูกขโมยในอิตาลี ไม่ใช่เรือนละ 10 ล้านบาทไทยอย่างที่คิดไว้แต่แพงกว่านั้นเป็นหลายเท่า

วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 ภายหลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ชาร์ล เลอแคลร์ นักขับสัญชาติโมนาโกของ เฟอร์รารี เจ้าของฉายา "เจ้าชายเฟอร์รารี" ถูกขโมยนาฬิกาหรูยี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ รุ่น RM 67-02 ซึ่งเป็นนาฬิกาที่มีมูลค่าสูงถึง 320,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 10.8 ล้านบาท)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศอิตาลี ที่เมืองทาสกานี เมื่อ อันเดรส เฟอร์รารี เทรนเนอร์ส่วนตัวของนักแข่งรายนี้ได้ชวนกันไปกินข้าวในเมือง ช่วงเวลาราวๆ 4 ทุ่ม ตามเวลาท้องถิ่น ขณะกำลังเดินทางกลับบ้านพัก เขาเจอชาว โทโฟซี่ (ศัพท์ที่ใช้เรียกแฟนเฟอร์รารี) 2 ราย ขอลายเซ็น ซึ่งเจ้าตัวก็เดินลงจากรถเพื่อไปให้ลายเซ็นและถ่ายรูปคู่กับแฟนๆ 2 รายนั้น

เมื่อกลับขึ้นมาที่รถเพิ่งจะมารู้ในภายหลังว่านาฬิกาที่สวมใส่ได้หายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งเป็นฝีมือของ 2 แฟนคลับที่ขอถ่ายรูปก่อนหน้านี้นี่เองที่เป็นคนทำ จึงได้ไปแจ้งตำรวจท้องถิ่นให้ช่วยตามหาแล้วแต่ก็ยังไม่พบ

มีรายงานเพิ่มเติมเปิดเผยว่า นาฬิกาเรือนดังกล่าวไม่ใช่ RM 67-02 รุ่นทั่วๆ ไป แต่เป็นตัวที่ ริชาร์ด มิลล์ ทำพิเศษให้กับ ชาร์ล เลอแคลร์ โดยเฉพาะซึ่งทั้งโลกมีแค่ 2 เรือนเท่านั้น ซึ่งเรือนแรกอยู่ที่โจรในเวลานี้ส่วนเรือนที่ 2 อยู่กับมหาเศรษฐีอีกคนหนึ่งที่ชนะการประมูลในงาน Only Watch 2021 ซึ่งเขาชนะการประมูลด้วยราคาสูงถึง 2.1 ล้านฟรังก์สวิส (ประมาณ 74.7 ล้านบาท)

ไม่ใช่ครั้งแรกในรอบหลายๆ ปีที่ผ่านมาที่นักแข่ง ฟอร์มูลา วัน ถูกขโมยนาฬิกา เมื่อก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว แลนโด นอร์ริส
นักขับสายเลือดอังกฤษของ แมคลาเรน โดนขโมยนาฬิกายี่ห้อเดียวกันที่สนามเวมบลีย์ สเตเดียม ในมหกรรมฟุตบอลยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งเคราะห์ยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

คุณกำลังดู: ไม่ใช่ 10 ล้านบาท สื่อเฉลยราคาที่แท้จริงของนาฬิกาหรูที่นักขับ F1 ถูกขโมยในอิตาลี

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/motorsport/2373341

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด