ไม่ไหวจะเคลียร์ แฉ "กัมพูชา" ค้างเงิน "บัวขาว" รวมทีมงาน 10 รายการ เกิน 2.7 ล้านบาท

ไม่ไหวจะเคลียร์ แฉ "กัมพูชา" ค้างเงิน "บัวขาว" รวมทีมงาน 10 รายการ เกิน 2.7 ล้านบาท

"ก่อนจัดไฟต์ใหม่ อย่าลืมเคลียร์เงินไฟต์เก่า" แฉ กัมพูชา ยังค้างเงิน บัวขาว บัญชาเมฆ และทีมงาน จากการชกเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม ผู้จัดการส่วนตัวของ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยขวัญใจมหาชน ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ผู้จัดรายการ World Fight Tournament (เวิลด์ ไฟท์ ทัวร์นาเมนต์) ยังคงค้างจ่ายเงินค่าจ้างและค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากค่าตัว 2.2 ล้านบาทของ บัวขาว จากการแข่งขันเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว

ทั้งนี้ บัวขาว บัญชาเมฆ ถูกเชิญให้ไปร่วมชกไฟต์พิเศษในศึก World Fight Tournament (เวิลด์ ไฟท์ ทัวร์นาเมนต์) ณ สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งเอาชนะคะแนน ดิมิทรี วารัตส์ นักชกจากเบลารุส เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565

อย่างไรก็ตาม บัวขาว ยังไม่ได้รับค่าตัวจำนวน 2.2 ล้านบาทจากไฟต์ดังกล่าวจึงออกมาทวงถามเรื่องนี้หลังเกิดดราม่าบานปลายจากการที่ กัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2023 ประกาศเปลี่ยนชื่อกีฬา"มวยไทย" เป็น "กุน ขแมร์" โดยอ้างว่าเป็นศิลปะประจำชาติของตัวเอง และยังบอกอีกว่า บัวขาว เป็นคนไทยเชื้อสายกัมพูชา แต่เจ้าตัวยืนยันว่าเป็นคนไทยเชื้อสายกูย ไม่ได้มีเชื้อสายกัมพูชาตามที่ถูกกล่าวอ้าง ก่อนที่รองประธานสมาพันธ์มวยกัมพูชากิตติมศักดิ์ ประกาศอัดฉีดบ้าน รถ และเงินใช้จ่ายจำนวน 10 ปีให้กับนักชกที่เอาชนะ บัวขาว ได้

ล่าสุดธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม เผยว่ายังมีผู้เดือดร้อนที่ไม่ได้รับเงินจากการทำงานในครั้งนี้ รวมแล้ว 10 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ออแกไนเซอร์ ช่างภาพ รวมถึงฝ่ายจัดงานที่เป็นชาวไทยที่เดินทางไปร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งทั้งหมดยังไม่ได้รับเงิน รวมแล้ว 2,724,609 บาท

ขณะที่ บัวขาว ก็ชี้แจงว่าการออกมาทวงถามเงินจากศึกเวิลด์ ไฟท์ ทัวร์นาเมนต์ ไม่ได้ต้องการทวงให้ตัวเองเพียงคนเดียว แต่ยังมีนักมวยคนอื่นและบุคคลอีกหลายคนที่ความเดือดร้อนและยังไม่ได้ค่าตอบแทนจากการเดินทางไปชกรายการดังกล่าวเลย จึงอยากขอร้องผู้ใหญ่ของกัมพูชา ให้ความอนุเคราะห์ช่วยเหลือทุกๆ ฝ่ายได้รับเงินที่ยังค้างอยู่ด้วย

คุณกำลังดู: ไม่ไหวจะเคลียร์ แฉ "กัมพูชา" ค้างเงิน "บัวขาว" รวมทีมงาน 10 รายการ เกิน 2.7 ล้านบาท

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/fightsport/muaythai/2621438

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด