"เม พรีมายา" โร่มอบตัว เจอหมายจับหลอกลงทุน ตร.ไซเบอร์บุกค้นบ้านหรู ขยายผลพบดาราร่วมเอี่ยว

"เม พรีมายา" โร่มอบตัว เจอหมายจับหลอกลงทุน ตร.ไซเบอร์บุกค้นบ้านหรู ขยายผลพบดาราร่วมเอี่ยว

ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการ “ผึ้งแตกรัง” บุกค้นบ้าน “เม พรีมายา” เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชื่อดัง หลังศาลออกหมายจับข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ชักชวนประชาชนร่วมทำธุรกิจ อ้างลงทุนแค่ 6 พันบาทภายใน 3 เดือน สามารถฟันกำไรได้มหาศาลถึง 15 ล้านบาท เจ้าตัวมีพรายกระซิบพาผัวเผ่นแน่บไปตั้งหลัก ทิ้งแม่บ้านเฝ้าโยงไว้คนเดียว ก่อนตัดสินใจควงทนายความเข้ามอบตัวสู้คดี ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ยันไม่เคยหลอกลวงประชาชน ย้ำไม่มีเงินธุรกิจสีเทามาลงทุนแน่นอน “ผบช.สอท.” ระบุมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน หนึ่งในนั้นเป็นน้องสาวของซีอีโอสาวคนดัง ล็อกตัวไว้ได้ขณะจะบินไปเกาหลีใต้ ส่วนแฟนหนุ่มยังไม่พบมีส่วนเกี่ยวข้อง

กลายเป็นคดีใหญ่โต ภายหลังตำรวจไซเบอร์ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุมซีอีโอสาวสวยเจ้าของ อาหารเสริมแบรนด์ดังรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ม.ค. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.อภิรักษ์ จำปาศรี รรท.ผกก.2 บก.สอท.2 นำกำลังตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พร้อมหมายค้นศาลอาญาที่ 62/2566 ลงวันที่ 18 ม.ค.66 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 189/24 หมู่บ้านลัดดารมย์ บางนา ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

เป็นบ้านของ น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ อายุ 28 ปี หรือ “เม พรีมายา” ผู้บริหารและเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ PRIMAYA (พรีมายา) ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 41/2566 ลงวันที่ 17 ม.ค.66 ในฐานความผิด “โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 100 ตร.ว. ภายในบ้านตกแต่งอย่างหรูหรา ในโรงรถมีรถยนต์จอดอยู่ 2 คัน คันแรกรถสปอร์ต ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นพาราเมร่า สีดำ ทะเบียน พจ 323 กรุงเทพมหานคร อีกคันรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน 9 กฉ 7924 กรุงเทพมหานคร แต่ไม่พบตัว น.ส.พิชญ์นรี ผู้ต้องหา อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวมีเพียงแม่บ้านเป็นผู้ดูแลและพักอาศัย

สอบถามเบื้องต้นแม่บ้านให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า น.ส.พิชญ์นรี เก็บข้าวของออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมกับนายสิทธานต์ หรือแซก สรรเสริญ แฟนหนุ่ม ทั้งคู่ไม่ได้บอกว่าจะเดินทางไปที่ใด จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นอาคาร 3 ชั้น เลขที่ 9999/9 หมู่ที่ 2 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เป็นที่ตั้งและโกดังเก็บสินค้าของบริษัท พรีม่า มายา จำกัด เจ้าหน้าที่ได้เก็บพยานหลักฐานต่างๆพร้อมตรวจยึดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไปตรวจสอบด้วย

การตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่า น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ “เม พรีมายา” ร่วมกับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง ใช้ข้อความอันเป็นเท็จ ลักษณะเชิญชวนผ่านโซเชียลมีเดีย อ้างว่าลงทุน 6,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน จะได้เงินกำไรถึง 15 ล้านบาท พร้อมโพสต์ภาพหญิงสาวคนหนึ่งคู่กับรถสปอร์ตหรูในโชว์รูมทำให้ประชาชนทั่วไปหลงเชื่อว่าได้กำไรจริง มีผู้นำเงินมาร่วมลงทุนจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบพบว่าไม่เป็นไปตามข้อความที่ปรากฏ ต่อมายังพบว่าการโพสต์ภาพคู่กับรถหรูดังกล่าว เป็นแค่การทำคอนเทนต์สร้างประเด็นให้เป็นข่าวและโฆษณาชวนเชื่อให้คนสนใจ แต่ไม่มีการซื้อขายรถหรูจริง จนเกิดกระแสเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ยังได้เรียกประชุมชุดสืบสวน บช.สอท. แบ่งงานกระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นอีก 9 จุดทั่วประเทศ เพื่อหาพยานหลักฐานและจับกุมผู้เกี่ยวข้องตาม “ยุทธการผึ้งแตกรัง” กวาดล้างจับกุมขบวนการหลอกลวงผู้บริโภคให้หลงเชื่อ

ต่อมาเวลา 16.00 น. น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ “เม พรีมายา” พร้อมทนายความส่วนตัวเดินทางมาที่ บช.สอท. อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าพบ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2 เพื่อมอบตัวตามหมายจับ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวไปสอบปากคำ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

น.ส.พิชญ์นรีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า วันนี้มามอบตัวตามหมายจับเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ตนเป็นคนทำงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้เรียนรู้และปรับปรุงพัฒนามาโดยตลอดจนทำให้มีวันนี้ และวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งข้อผิดพลาดที่ตนพร้อมจะแก้ไข และทำไปตามกระบวนการของกฎหมาย ข้อผิดพลาดที่ว่าบางอย่าง เด็กคนหนึ่งที่เติบโต มาก็ทำงานไปเรื่อยๆอาจไม่รู้ว่าบางอย่างมีการผิดข้อตกลงหรือผิดกติกาอย่างไร ต้องเรียนรู้กันไป เช่นเรื่องบางเรื่องตนไม่ทราบจริงๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วตนเป็นคนทำงาน ที่มีความบริสุทธิ์ใจและไม่ได้มีเจตนาในการทุจริต

“กรณีที่เกิดขึ้นในเรื่องของการโพสต์ข้อความลงทุน 6,000 บาท แล้วได้ผลตอบแทนนั้น จริงๆแล้วไม่ใช่คำชวนเชื่อหรือคำโฆษณาใดๆ ในส่วนนี้ได้ให้ถ้อยคำกับตำรวจไปเบื้องต้นแล้ว ตัวของธุรกิจไม่ได้สร้างเรื่องหลอกลวงหรือชวนเชื่อ อยากขอให้รอไปตามขั้นตอนของกระบวนการ วันหนึ่งทุกอย่างจะประจักษ์ขึ้นจะได้คำตอบเอง” น.ส.พิชญ์นรีกล่าว

น.ส.พิชญ์นรีกล่าวต่อว่า ยืนยันว่าไม่มีใครร่วมสร้างเรื่องราวใดๆ รวมถึงตัวของน้องนิ่ม ทุกอย่างเกิดจากมูลความจริงที่ตนได้เข้าใจและสื่อสารออกไป ขอยังไม่พูดอะไรไปมากกว่านี้ ยืนยันว่าไม่มีธุรกิจที่ผิดกฎหมายนำเงินมาให้เราร่วมลงทุน ในส่วนที่ตั้งข้อสังเกตว่าผลกำไรนั้นอาจจะไม่ตรงตามข้อเท็จจริง ในส่วนนี้ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกระบวนการ แต่ด้วยความที่ตนอยู่หน้าบ้านเลยไม่รู้รายละเอียดอะไรมากและพูดอะไรได้อย่างกระจ่าง ตนเป็นคนทำงานคนหนึ่ง เรื่องบางเรื่องอาจจะตอบในรายละเอียดไม่ได้ทั้งหมด แต่ขอยืนยันว่าไม่เคยมีคำว่าหลอกลวงประชาชนในการทำงาน ตลอดระยะเวลา 7 ปี ตนสู้ชีวิตหนักมาก มีแต่สร้างสิ่งดีๆและคืนสู่สังคมด้วยซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ น.ส.มณีนุช เทียนสว่าง อายุ 27 ปี น้องสาวของ น.ส.พิชญ์นรี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้อีกรายในความผิดเดียวกัน ได้ถูกตำรวจ สตม. จับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค. ขณะเตรียมขึ้นเครื่องเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ควบคุมตัวไปดำเนินคดีแล้ว

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจากมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ ประกอบกับตำรวจไซเบอร์ได้รับนโยบายให้ดำเนินการตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กที่ชักชวนลงทุนเกินความเป็นจริง จนได้ไปพบว่า “พรีมายา” เข้าข่ายกรณีดังกล่าว ตำรวจได้ตรวจสอบและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนสามารถขอศาลอนุมัติออกหมายจับได้ และต่อมาพบว่าญาติของ น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือเม พรีมายา เจ้าของแบรนด์และหนึ่งในผู้ที่ถูกออกหมายจับ กำลังจะออกนอกประเทศ ได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. สกัดจับและตำรวจไซเบอร์เข้าจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออย่างเร่งด่วน แม้จะยังไม่มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ แต่เป็นการปฏิบัติการก่อนจะเกิดความเสียหาย

พล.ต.ท.วรวัฒน์กล่าวต่อว่า พฤติการณ์เป็นการโพสต์เชิญชวนลงทุนจำนวนเงิน 6,000 บาท และจะได้กำไร 15 ล้านบาท ภายใน 3 เดือน ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 11 หมาย จับกุมได้แล้ว 4 คน ส่วนที่เหลือจะเร่งจับกุมให้ครบภายในสัปดาห์นี้ หนึ่งในนี้มีหน้าม้าที่เป็นต้นโพสต์เชิญชวนมาลงทุนจนทำให้แบรนด์พรีมายาโด่งดัง ตำรวจจะต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ได้อายัดเครื่องคอมพิวเตอร์และบัญชีธนาคารมาตรวจสอบว่าเป็นการหลอกลงทุนเกินจริงหรือไม่ ขณะที่รายงานการเสียภาษีก็ไม่ได้สอดคล้องกับผลกำไรที่โฆษณา

“เบื้องต้นแจ้งข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติมว่าลงทุนได้กำไรตามคำโฆษณาจริงหรือไม่ เป็นการลงทุนในลักษณะหลอกลวงหรือไม่ ขณะที่แฟนหนุ่มของ น.ส.พิชญ์นรีไม่ได้ถูกออกหมายจับด้วย เพราะไม่ใช่ผู้โพสต์ชักชวนลงทุน หลังจากนี้ตำรวจไซเบอร์ยังจะขยายผลตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กต่างๆที่ชักชวนลงทุนอื่นๆที่มีลักษณะชวนลงทุนเกินจริงเพิ่มเติมต่อไป” ผบช.สอท.กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า เส้นทางการเงินของพรีมายาเชื่อมโยงกับดารานักแสดงกลุ่มหนึ่งด้วยนั้น พล.ต.ท.วรวัฒน์กล่าวว่า ตำรวจไซเบอร์ขอดูพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อน ส่วนกรณีที่มีการแชร์เรื่องจะมอบเงินรางวัลนำจับ 5 แสนบาท ให้ผู้แจ้งเบาะแสจับ “เม พรีมายา” นั้น ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ตั้งรางวัลนำจับดังกล่าว แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นเฟกนิวส์ ส่วนเรื่องการจะให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนหรือไม่นั้น จะต้องพิจารณาก่อนว่าผู้ต้องหาให้ความร่วมมือในการสอบสวนหรือไม่และหากให้ประกันตัวไปแล้วจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือไม่ เจ้าหน้าที่จะใช้ดุลพินิจอย่างละเอียดรอบคอบอีกครั้ง

คุณกำลังดู: "เม พรีมายา" โร่มอบตัว เจอหมายจับหลอกลงทุน ตร.ไซเบอร์บุกค้นบ้านหรู ขยายผลพบดาราร่วมเอี่ยว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2607516

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด