แม่ผกก.โจ้ เผย "ลูก" สำนึกผิด ขอถอนอุทธรณ์ น้อมรับโทษ คุกตลอดชีวิต

แม่ผกก.โจ้ เผย "ลูก" สำนึกผิด ขอถอนอุทธรณ์ น้อมรับโทษ คุกตลอดชีวิต

แม่-น้องสาว ผกก.โจ้ ยื่นศาลอาญาคดีทุจริตฯ ถอนอุทธรณ์ขอศาลออกหมายคดีถึงที่สุด เผยลูกชายเสียใจน้อมรับโทษ ที่ขาดความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ และขอรับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำ และจ่ายเงินเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

วันที่ 4 ส.ค. 65 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นางจันทา อุทธนผล มารดาของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผู้กำกับโจ้" พร้อม น.ส.ธนัญญา อุทธนผล น้องสาว เดินทางไปยื่นคำร้องขอให้ศาลออกหมายจำคุกเมื่อคดีถึงที่สุด หลังจากที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาประหารชีวิต พ.ต.อ.ธิติสรรค์ คดีคลุมถุงดำทรมานผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิตคาโรงพัก และศาลได้ลดโทษให้ ผกก.โจ้ เหลือจำคุกตลอดชีวิต เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นางจันทา มารดาของ ผกก.โจ้ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกชายสำนึกในการกระทำผิดดังกล่าวแล้ว และรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ขาดความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามกฎหมาย จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และพร้อมจะน้อมรับโทษตามที่ศาลพิพากษามา ไม่ประสงค์ที่จะต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ หรือฎีกาอีกต่อไป โดยให้โทษเป็นไปตามที่ศาลพิพากษาไว้ ทั้งนี้ยังรู้สึกห่วงสุขภาพของลูก

ขณะที่ น้องสาวของ ผกก.โจ้ ระบุว่า พี่ชายอยากจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้ทำไป จึงขอรับโทษ และจะจ่ายเงินเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามที่ได้มีการตกลงกันไว้.

คุณกำลังดู: แม่ผกก.โจ้ เผย "ลูก" สำนึกผิด ขอถอนอุทธรณ์ น้อมรับโทษ คุกตลอดชีวิต

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2464112

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด