แม่มิกค์ ทองระย้า เล่าทั้งน้ำตาน้ำท่วมบ้าน-คนดังเข้าช่วยเหลือ

แม่มิกค์ ทองระย้า เล่าทั้งน้ำตาน้ำท่วมบ้าน-คนดังเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันอาทิตย์ที่3 ตุลาคม2564 ที่ผ่านมาดาราอาวุโส หนุ่ม จีสตาร์ ดารานักแสดงจากละคร ชายไม่จริงหญิงแท้ ควงคู่ นัย สุขสกุล จากละครเรื่อง ทุ่งเสน่หา ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ชุมชนวัดเชิงราก จ.สระบุรี ถึงกับอึ้งบังเอิญเจอบ้านของพระเอกชื่อดัง มิกค์ ทองระย้า จมน้ำสลด แม้แต่สุนัขยังต้องอาศัยอยู่บนหลังคา
ด้านแม่พระเอกชื่อดังเป็นตัวแทนของชุมชนออกมารับถุงยังชีพของส.ส. เอ๋ พระบาท
คุณแม่ชรินทร์ ทองระย้า แม่ของพระเอกดังได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆ น้ำตาคลอว่า "น้ำมาเร็วมากตอนนี้แม่ต้องขึ้นมานอนสถานที่ที่ทางหน่วยงานจัดให้ มีเพื่อนบ้านหลายคนอยู่ด้วยกัน ก็พอมีหน่วยงานเข้ามาช่วยบ้างขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่เข้ามาช่วยเหลือ"
ด้านเครือญาติของพระเอกดังเผยอีกว่า "มิกค์โทรหาแม่ทุกวัน เขาเป็นห่วงแม่มากแต่ตอนนี้ติดงานอยู่ในกรุงเทพฯ"


ด้าน หนุ่ม จีสตาร์ เผยว่า "วันนี้เราเดินทางไปช่วยหลายที่พอมาถึงชุมชนวัดเชิงราก มีคนบอกว่าบ้านนี้บ้านมิกค์ ทองระย้า ก็ตกใจเพราะน้ำท่วมชั้นล่างหมดเลยสูงประมาณเกือบ2เมตร หนุ่มก็ถามว่ามีใครมาช่วยหรือยังเพราะชุมชนนี้มีบ้านรวมๆ กันเกือบ100 หลังคาเรือน

ทางผู้ใหญ่บ้านบอกว่าไม่ค่อยมีใครเข้ามาเพราะมันเป็นทางผ่านเป็นชุมชนเล็ก ส่วนมากเขาไปช่วยที่ใหญ่ๆ กันหมด ซึ่งชาวบ้านเดือดร้อนกันมากบางบ้านก็ต้องลอยคอว่ายน้ำออกมาน่าสงสารมาก พวกเราก็ช่วยเหลือกันพยายามติดต่อหน่วยงานต่างๆ ให้เข้ามาช่วยทุกอย่างขาดแคลนหมด" หนุ่มจีสตาร์กล่าว

#มิกค์ทองระย้า#แม่มิกค์ทองระย้า#น้ำท่วม#สระบุรี#หนุ่มจีสตาร์#นัยสุขสกุล#แม่มิกค์