แม่ค้าสาวผวาไฟลุกไหม้บ้านแบบปริศนาหลายครั้ง วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยหาสาเหตุ

แม่ค้าสาวผวาไฟลุกไหม้บ้านแบบปริศนาหลายครั้ง วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยหาสาเหตุ

แม่ค้าขายขนม ร้องสื่อบ้านที่เช่าอยู่โดนไฟปริศนาลุกไหม้ในบ้านหลายครั้ง วอนผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบหาสาเหตุ ปลัด อ.บางบัวทอง เผย กิ่งกาชาดอำเภอมอบเงินช่วยเหลือ และ กฟภ.เข้ามาดูแล้ว เคสนี้พบครั้งแรก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ที่บ้านเลขที่ 46/175 ม.5 หมู่บ้านพฤกษา 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายวสันต์ ขาวสน ปลัดอำเภอบางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. เดินทางมาตรวจสอบเกิดเหตุไฟไหม้ภายในบ้านหลายครั้งโดยไม่ทราบสาเหตุ พบนางตุ๊ก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี อาชีพแม่ค้าขายขนม ผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว กล่าวว่า ที่บ้านพักอาศัยรวมกันอยู่ 7 คน มีตนและน้องสาว ลูกสาวอายุ 12 ปี ลูกชายอายุ 11 ปี อายุ 6 ปี และอายุ 1 ปี 3 เดือน และลูกน้องสาวอีก 1 คน อายุ 4 ปี ได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวมาได้ 2 เดือนแล้ว ในราคา เดือนละ 6,500 บาท

"โดยคืนวันที่เกิดไฟไหม้เราก็ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่เมื่อเห็นเรารู้ก็วิ่งไปดับไฟได้ โดยครั้งแรกเหตุเกิดวันที่ 30 กรกฎาคม เวลาประมาณ 19.00 น. ไฟไหม้ประตูห้องน้ำในห้องนอน ไฟไหม้เยอะแล้วรถดับเพลิงก็มาช่วย จากนั้นวันที่ 31 กรกฎาคม กลางคืนก็เกิดไฟไหม้ราวผ้าหลังบ้าน ซึ่งคืนนั้นไฟก็ไหม้หลายครั้งเลยห่างกัน 10 ถึง 20 นาที โดยไฟไหม้หลายอย่าง เสื้อผ้าอยู่ตรงไหนไฟก็ลุก อย่างของที่วางอยู่บนโต๊ะนอกบ้าน ทั้งเสื้อผ้า แปรงสีฟัน ไฟก็ลุกไหม้ ทั้งๆ ที่ทุกคนอยู่ในบ้าน จึงแน่ใจว่าไม่ใช่ลูกเรามาจุดไฟแน่นอน" นางตุ๊ก กล่าว

แม้ค้าขายขนม กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อวานก็เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นอีก 2 ครั้ง เวลา 09.00 น. และ 10.00 น. รวมแล้วไฟไหม้นับไม่ถ้วน 3-4 วันนี้ ไฟไหม้หลายครั้งมาก ก็ต้องวิ่งช่วยกันดับไฟแบบไม่ได้นอนเลย ราวที่แขวนเสื้ออันนี้ได้เกิดไฟไหม้เสื้อผ้า ก็เอาออกมาไว้นอกบ้าน โดยยังมีเสื้อผ้าคาอยู่ จากนั้นก็เกิดไฟไหม้อีก ทั้งๆ ที่เสื้อผ้าลูกที่แขวนอยู่ยังเปียก ก็ยังเกิดไฟไหม้อีก บ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่าเดือนละ 6,500 บาท ซึ่งเจ้าของบ้านเขาก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น ยังไม่ได้คิดค่าเสียหายกับเรา ต้องรอดูก่อนว่าเกิดอะไรขึ้น บางครั้งแกก็มานั่งเฝ้าอยู่ ลูกเราก็วิ่งไปบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ตรงนู้นตรงนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

นางตุ๊ก กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสสังคมที่ตีกับหาว่าคน หรือเด็กในบ้านเป็นคนจุดไฟ เรื่องนี้ก็ไปห้ามความคิดของใครไม่ได้ แล้วแต่ความคิดคอมเมนต์ของแต่ละคน แต่ว่าเรารู้ตัวเราอยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไร ซึ่งเรามีพยานบุคคลซึ่งเขายืนยันให้เราได้ว่าไฟไหม้ไม่ได้เกิดจากคนในบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านเขาก็มาช่วยดู แต่เขาไม่ได้เห็นกับตาว่าไฟมันลุกเอง แต่ด้วยความที่ว่าเรานั่งจับกลุ่มกันอยู่แล้วไฟมันลุกก็ไม่มีใครไปจุด เด็กๆ เขาก็นั่งอยู่กับเรา ซึ่งเด็กๆ เขาก็ไม่ได้นอนเพราะไฟไหม้ ซึ่งก็มีหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบแล้ว ทั้งปลัดอำเภอ เทศบาล การไฟฟ้า และตำรวจ ซึ่งยังไม่รู้สาเหตุ ซึ่งเราก็อยากย้ายออก แต่เพื่อนบ้านเขาก็กังวล ถ้ายังหาสาเหตุไม่ได้ และหากเกิดไฟไหม้ตอนที่ไม่มีคนอยู่ มันก็จะไม่ได้ไหม้แค่หลังเดียว ก็อาจจะลามไปบ้านหลังอื่น เพื่อนบ้านก็อยากให้มีคนมาตรวจสอบ ส่วนเจ้าของบ้านเขาก็มาดูมานั่งเฝ้า และเกิดเหตุไฟไหม้ตอนที่เขามาอยู่เหมือนกัน 2-3 ครั้ง

ด้าน นายวสันต์ ขาวสน ปลัดอำเภอบางบัวทอง กล่าวว่า เบื้องต้นกิ่งกาชาดอำเภอได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท ส่วนสาเหตุต้องตรวจสอบกันจากหลายหน่วยงานว่าเหตุเกิดได้อย่างไร โดยเบื้องต้นทราบว่าการไฟฟ้าได้เข้ามาตรวจสอบแล้ว ซึ่งจากการสอบถามคนที่อยู่เพื่อมีหลากหลาย การตรวจสอบค่อนข้างจะยากว่าเหตุเกิดจากอะไรแน่ ซึ่งต้องรอการพิสูจน์ต่อไป ซึ่งการเกิดเหตุไฟไหม้ได้จะต้องเกิดจากการที่มีความร้อนสูงมาก ซึ่งผมก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เช่น ประตูและโต๊ะเครื่องแป้งก็จะไม่ยาก เกิดเหตุได้อย่างไรก็จะตอบยาก ต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในพื้นที่ ซึ่งระหว่างนี้ต้องรอผลการตรวจสอบจากหน่วยงานต่างๆ หลังจากการไฟฟ้าและองค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งมีรายละเอียดเยอะ ตอนนี้ยังไม่อยากพูด.

คุณกำลังดู: แม่ค้าสาวผวาไฟลุกไหม้บ้านแบบปริศนาหลายครั้ง วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยหาสาเหตุ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2463239

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด