แม้ได้แค่แต้มเดียว "อมาโต" ยังพอใจเกมเจ๊า "หนองบัวฯ" ชี้จุดที่ต้องปรับปรุง

แม้ได้แค่แต้มเดียว "อมาโต" ยังพอใจเกมเจ๊า "หนองบัวฯ" ชี้จุดที่ต้องปรับปรุง

"เดนนิส อมาโต" พอใจแม้ทีมเจ๊า "หนองบัว พิชญ เอฟซี" พร้อมเจอจุดที่ต้องแก้ไขและเตรียมปรับปรุงการทำประตู-ตัดสินใจที่เฉียบขาด

วันที่ 20 พ.ย. 65 ความเคลื่อนไหวหลังเกมรีโว่ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 14 "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซีเปิดบ้านเสมอกับ "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี ไป 1-1 เมื่อค่ำวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้ทีมมี 18 แต้ม รั้งอันดับ 9 ของตาราง

ล่าสุด เดนนิส อมาโต ออกมากล่าวว่า "เกมนี้พลาดเป้าหมายจากเดิมที่หวังไว้ว่าจะเก็บ 3 แต้ม แต่การได้มา 1 แต้มและรักษาคลีนชีตได้ ถือว่าพอใจ และสามารถรักษาอันดับในเลกแรกได้ที่น่าพอใจ อย่างไรก็ดีในเกมที่เจอกับ หนองบัวพิชญ เอฟซี แม้เป็นเกมแรก แต่ยอมรับว่าเขาเตรียมแท็กติกมาเป็นอย่างดี ทำให้ ค้างคาวไฟ ต้องปรับแผนรับมือและสามารถคุมเกมได้ แต่ยังไม่สร้างสรรค์โอกาสที่ทำให้ทีมสามารถทำประตูได้ ดังนั้นจุดที่เกมการเล่น โดยเฉพาะการตัดสินใจ 50-50 หรือที่ไม่เฉียบขาด เราต้องนำไปปรับปรุงเพื่อพัฒนาทีมให้ดีมากยิ่งขึ้น"

"ส่วนนักเตะตัวหลัก อย่าง ออสมาน โซว์ กองหน้าจอมทำประตูที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บและยังไม่สามารถกลับสู่เกมได้นั้น “อมาโต” บอกว่า ก่อนเกมแข่งขันได้อัปเดตอาการต่อเนื่อง โดยยอมรับว่าออสมาน สามารถเล่นได้ 5-10 นาที หากมีออสมาน ที่ร่างกายและสภาพสมบูรณ์ ทีมจะทำประตูได้ดีกว่านี้ แต่ไม่อยากเสี่ยง เพราะมีเกมส่งท้ายของเลกแรกรอคอยอยู่ โดยตนคาดหวังว่าในเกมสัปดาห์หน้า ออสมาน จะกลับมาฟิตและลงแข่งขันช่วยทีมเก็บแต้มได้"

คุณกำลังดู: แม้ได้แค่แต้มเดียว "อมาโต" ยังพอใจเกมเจ๊า "หนองบัวฯ" ชี้จุดที่ต้องปรับปรุง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/thaipremierleague/2557816

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด