แม่เด็ก ม.4 งง! เจ้าหน้าที่ รพ. แจ้งลูกท้องในกรุ๊ปไลน์ เด็กอายจนไม่กล้าออกจากบ้าน

แม่เด็ก ม.4 งง! เจ้าหน้าที่ รพ. แจ้งลูกท้องในกรุ๊ปไลน์ เด็กอายจนไม่กล้าออกจากบ้าน

แม่งง โรงพยาบาลแจ้งในกลุ่มไลน์ที่มี อสม. 219 คน ว่าลูกสาว ม.4 ท้อง? ทั้งที่ไม่เคยไปตรวจครรภ์ ทำเด็กอายไม่กล้าออกจากบ้าน

(22 ม.ค.66) เมื่อเวลา 17.00 น. นางจารุวรรณ อายุ 50 ปี ชาว ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เล่าว่า น้องเอ (นามสมมุติ) ลูกสาวของเธอ อายุ 15 ปี ได้รับความเสียหายอับอายจากการที่มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านไร่ ส่งรายชื่อมาในไลน์กลุ่ม อสม. ที่มี อสม.คอยดูแลเรื่องสุขภาพชาวบ้าน ซึ่งกลุ่มไลน์นั้นมีสมาชิก อสม.จำนวน 219 คน 

วันที่ 12- 13 ม.ค.66 ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ รพ. ไลน์เข้ามาในกลุ่ม อสม. และแจ้งชื่อลูกสาวมา โดยมีทั้งชื่อและนามสกุล และบ้านเลขที่ชัดเจน ว่าลูกสาวของเธอได้ตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์ ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่เป็นความจริง ทั้งๆ ที่ลูกสาวของเธอนั้นเป็นเด็กวัยเรียน และไม่เคยไปไปฝากครรภ์หรือฝากท้องที่ รพ.ดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ทำไมถึงมีรายชื่อว่าลูกสาวนั้นตั้งท้องได้ 

แม่ตกใจมาก จึงถามลูกสาวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ลูกก็ยืนยันชัดเจนว่าไม่ใช่ลูกแน่นอน แม่จึงพาลูกไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ในวันที่ 15 ม.ค.66 เวลาประมาณหกโมงเย็นกว่าๆ โดยผลตรวจก็ออกมาว่า ไม่ได้ตั้งครรภ์

แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ รพ.ดังกล่าว ถึงแจ้งว่าลูกตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ ซึ่งไม่เป็นความจริง และทำให้ลูกสาวเสียหายอย่างมาก และอับอาย ไม่กล้าที่จะออกจากบ้าน พร้อมกับทางโรงเรียนของลูกสาวก็ทราบเรื่องดังกล่าว ว่าลูกสาวตนเองท้อง โดยไม่มีใครอยากจะเชื่อกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ต่อมา แม่จึงสอบถามไปยัง รพ. แต่ทางรพ.ก็ยังยืนยัน ย้ำว่ามีหลักฐาน!

จนล่าสุด แม่ได้มาทราบข่าวจากญาติที่เป็น อสม. แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ รพ.ดังกล่าว ได้แจ้งชื่อลูกสาวของตนเองมานั้น เป็นความเข้าใจผิดของทางเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงมาว่า แจ้งชื่อผิด เป็นชื่อเดียวกัน แต่คนละนามสกุล จึงขอแก้ไขเข้ามาในไลน์กลุ่ม อสม. ว่าขอแก้ข่าว เป็นเรื่องเข้าใจผิด พร้อมกับทาง รพ.ดังกล่าว ได้เรียกแม่และเจ้าหน้าที่ รพ.ดังกล่าว มาพูดคุย พร้อมชี้แจงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

แม่บอกว่า ทางรพ.ได้เสนอค่าเยียวยาด้วยเงินประมาณ 10,000 บาท แต่แม่ยังแคลงใจ และไม่พอใจ เห็นแม่เป็นแค่ชาวบ้าน จะมาให้เงิน 10,000 บาท แล้วก็จบ แม่อยากได้รับความยุติธรรมให้มากที่สุด เพราะเกิดความเสียหาย ความอับอาย และสุขภาพจิตของลูกสาวที่เกิดขึ้น ทุกวันนี้ลูกสาวไม่กล้าออกจากบ้าน แถมเพื่อนที่โรงเรียนก็ถามไถ่ ลูกสาวไม่กล้าจะออกไปไหนเลย

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดังกล่าวออกมาแสดงความรับผิดชอบให้ถึงที่สุด กับตนเองและลูกสาวบ้าง ขณะนี้ลูกสาวยังอยู่ในวัยเรียนชั้น ม.4 ไหนจะชาวบ้านอีกที่ยังไม่เข้าใจ เป็นการตีตราบาปให้กับลูกสาวในครั้งนี้มาก ไม่ใช่ว่าเจ้าหน้าที่ทำผิดก็แค่ขอโทษ แต่ความเสียหายมันเอากลับคืนมาไม่ได้

คุณกำลังดู: แม่เด็ก ม.4 งง! เจ้าหน้าที่ รพ. แจ้งลูกท้องในกรุ๊ปไลน์ เด็กอายจนไม่กล้าออกจากบ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8752310/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด