แม่ใจร้าย คลอดแล้วทิ้งลูก ถูกน้ำซัดลอยมาติดท่อระบายน้ำ สภาพน่าเวทนา

แม่ใจร้าย คลอดแล้วทิ้งลูก ถูกน้ำซัดลอยมาติดท่อระบายน้ำ สภาพน่าเวทนา

ผงะ เจอศพเด็กทารกตายในท่อระบายน้ำหน้าสวนน้ำดัง ย่านเชิงทะเล ตร.คาดแม่ใจร้ายคลอดลูกแล้วทิ้ง หรือเด็กตายแล้วกลัวความผิด นำทิ้งท่อ ตร.เร่งตามล่าแม่ใจโหดรายนี้มาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 3 ส.ค.65 ร.ต.อ.วิโรจน์ ชุมแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานเช็กมิเตอร์น้ำว่าพบศพเด็กทารกเสียชีวิตอยู่ภายในท่อระบายน้ำ และบ่อดักปฏิกูลริมถนนหน้าสวนน้ำบูลทรี ภูเก็ต ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย จนท.พฐ.ภูเก็ต-แพทย์ รพ.ถลาง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำ และบ่อดักปฏิกูลริมถนน ซึ่งอยู่ด้านหน้าทางเข้าสวนน้ำดังกล่าว พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่บริเวณตะแกรงเหล็กที่ปิดท่อระบายน้ำและบ่อดักปฏิกูล โดยมองทะลุฝาตะแกรงเหล็กลงไปราว 1 เมตร พบศพเด็ก ไม่ทราบอายุและน้ำหนัก ลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ สภาพเปลือยกาย จากนั้นมูลนิธิได้เปิดฝาตะแกรงเหล็กแล้วลงไปนำศพขึ้นมาชันสูตร เบื้องต้นเป็นเพศหญิง อายุแรกเกิดราว 1-3 วัน สายรกยังติดอยู่ที่บริเวณสะดือ ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าศพเด็กทารกดังกล่าวอาจถูกทิ้งมาจากที่อื่น แล้วถูกกระแสน้ำฝนที่ตกหนักในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา พัดพามาติดอยู่ที่บ่อดักปฏิกูลหน้าสวนน้ำดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าแม่คลอดลูกออกมาแล้วอาจเกิดเสียชีวิต จึงกลัวความผิด นำมาทิ้งในท่อระบายน้ำ หรืออาจคลอดลูกมาแล้วไม่สามารถเลี้ยงดูได้ รวมไปถึงเด็กอาจถูกทำแท้งแล้วนำมาทิ้งในท่อระบายน้ำ และถูกกระแสน้ำฝนที่ตกหนักพัดพามาติดที่บ่อดักปฏิกูลดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริง และติดตามแม่ใจร้ายรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: แม่ใจร้าย คลอดแล้วทิ้งลูก ถูกน้ำซัดลอยมาติดท่อระบายน้ำ สภาพน่าเวทนา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2463004

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด