ม.2 ถูกรุมโทรม ถ่ายคลิป! "5 นักเรียนชาย" ลงมือ แม่พาลูกร้อง "ปวีณา" ลุยคดี

ม.2 ถูกรุมโทรม ถ่ายคลิป! "5 นักเรียนชาย" ลงมือ แม่พาลูกร้อง "ปวีณา" ลุยคดี

แม่พาลูกสาวชั้น ม.2 ร้องมูลนิธิปวีณาฯ หลังลูกถูกนักเรียนหญิงเพื่อนรุ่นพี่ ม.3 เป็นนกต่อลวงให้ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเอาไปให้กลุ่มนักเรียนชาย ม.2 รวม 5 คน ไม่เข้าเรียนหลบอยู่ในป่า เหยื่อถูกหลอกจับขึงพืดรุมข่มขืนและถ่ายคลิป หลังเกิดเหตุแม่รู้ความจริงช็อกหมดสติรีบแจ้งความที่ สภ.หนองโสน จ.พิจิตร ขณะที่นางปวีณาประสานเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือเหยื่อและเร่งรัดคดีฉาว

แม่ร้องมูลนิธิปวีณาฯลูกสาวถูกกลุ่มนักเรียนชายรุมโทรมรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี คลอง 7 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางสอง (นามสมมติ) อายุ 28 ปี พา ด.ญ.บี ลูกสาวอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งเดินทางมาจาก จ.พิจิตร เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯแจ้งว่า วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ลูกสาวไปโรงเรียนช่วงพักกลางวัน น.ส.ซี อายุ 15 ปี เป็นเพื่อนรุ่นพี่ ม. 3 ชักชวนกันซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเอาไปให้กลุ่มเพื่อนนักเรียนชาย ม.2 จำนวน 5 คน ที่ไม่เข้าชั้นเรียนหลบซ่อนอยู่ในป่าหลังโรงเรียน เมื่อไปถึง น.ส.ซี และ ด.ญ.บีนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กลุ่มนักเรียนชาย จังหวะนั้น น.ส.ซีเดินแยกออกไปนั่งอยู่ริมน้ำห่างจากจุดที่เกิดเหตุอยู่ประมาณ 200 เมตร ส่วน ด.ญ.บีถูกกลุ่มนักเรียนชายกดตัวให้นอนราบกับพื้น นักเรียนชาย 2 คนช่วยจับแขนและขาขึงพืด ส่วนนักเรียนชายอีก 3 คน เรียงคิวกันข่มขืนและถ่ายคลิป หลังเกิดเหตุ ด.ญ.บี กลัวตัวสั่นและอับอายไม่กล้าบอกใคร เมื่อกลับมาถึงบ้านแม่เห็นลูกสาวผิดปกติไม่พูดจากับใคร มีอาการซึมเศร้ามักเก็บตัวอยู่ห้องคนเดียว

นางสองเปิดเผยอีกว่า กระทั่งวันที่ 13 ม.ค. หลานชายเห็นคลิป ด.ญ.บีถูกรุมโทรมแชร์ว่อนใน โซเชียลมีเดียรีบมาบอกตน เมื่อเห็นคลิปตกใจมากจนเป็นลมหมดสติ สอบถามลูกสาวจนรู้ความจริงรีบไปหาครูที่โรงเรียน จากนั้นเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองโสน อ.สามง่าม จ.พิจิตร ตำรวจส่งลูกไปตรวจร่างกายและสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพแล้ว ขณะนั้นครูเรียกผู้ปกครองของนักเรียนชาย 5 คน ที่ก่อเหตุมาเจรจากับแม่ จากนั้นครูแจ้งให้ตนพาลูกสาวย้ายไปเรียนโรงเรียนอื่น คิดว่าไม่เป็นธรรมทั้งที่ลูกสาวถูกกระทำได้รับความอับอายทางโรงเรียนยังให้ลาออก ขณะที่นักเรียนชาย 5 คนที่ก่อเหตุครูให้ลาออกไปเรียนที่อื่นเช่นเดียวกัน ขณะนี้ลูกสาวมีอาการเครียดเก็บตัวอยู่คนเดียวไม่กล้าออกไปไหน เพราะอับอาย ตนกลัวลูกจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย รีบมาขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณาฯเพื่อขอความเป็นธรรมและติดตามคดีเพื่อให้คนกระทำผิดรับโทษ

ขณะที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสาน พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 พ.ต.อ.สุเมธ เงินบํารุง ผกก.สภ.หนองโสน นายธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และนายนิสิต เนินเพิ่มพิสุทธ์ ผอ.ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. มอบหมายให้นายอำนาจ อัปษร รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 และนายเดชา ห้องแซง เจ้าหน้าที่ศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. มาประชุมร่วมกับนางปวีณาพร้อมแม่และน้า ด.ญ.บี ที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อหามาตรการและแนวทางช่วยเหลือ

นางปวีณาเปิดเผยว่า คดีนี้เป็นเรื่องที่เลวร้ายและน่าสงสาร นักเรียนหญิงที่ถูกกระทำซ้ำซาก ถูกรุมโทรมถ่ายคลิปและนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย มูลนิธิปวีณาฯดำเนินการช่วยเหลือดำเนินการดังนี้ พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 ช่วยติดตามลบคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียล ส่วน พ.ต.อ.สุเมธ เงินบํารุง ผกก.สภ.หนองโสน จ.พิจิตร ติดตามคดีให้ผู้เสียหายได้รับความเป็นธรรม และทำงานร่วมกับตำรวจไซเบอร์ พร้อมประสานกระทรวงศึกษาธิการให้นักเรียนหญิงผู้เสียหายได้เรียนที่โรงเรียนเดิมตามความตั้งใจของเด็ก ส่วนนางปิยนาฎ เสงี่ยมศักดิ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิจิตร นายภัคสรร กาลือ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิจิตร เข้าไปดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กหญิงผู้เสียหาย ประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ผู้เสียหายได้รับเงินเยียวยา และลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเด็กชายทั้ง 5 คน ที่ก่อเหตุ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือปรับพฤติกรรมให้อยู่ในสังคม นอกจากนี้มูลนิธิปวีณาฯจะติดตามทางด้านคดีและการลบคลิปที่เผยแพร่ และการช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สุเมธ เงินบำรุง ผกก.สภ.หนองโสน จ.พิจิตร กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 23 ม.ค. ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนทั้ง 5 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองโสน ให้การรับสารภาพ ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ตามขั้นตอนการสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งเป็นคดีเด็กและเยาวชน ต้องให้สหวิชาชีพที่ประกอบไปด้วยนักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา และอัยการเข้าร่วมสอบปากคำด้วย ขณะนี้ตำรวจแจ้งญาติของผู้เสียหายรับทราบความคืบหน้าของคดีแล้ว

คุณกำลังดู: ม.2 ถูกรุมโทรม ถ่ายคลิป! "5 นักเรียนชาย" ลงมือ แม่พาลูกร้อง "ปวีณา" ลุยคดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2610515

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด