ล็อกน้องสาว ซีอีโอพรีมายา คาสุวรรณภูมิ ตร.ชี้เงินนำจับ เม 5 แสนเฟกนิวส์

ล็อกน้องสาว ซีอีโอพรีมายา คาสุวรรณภูมิ ตร.ชี้เงินนำจับ เม 5 แสนเฟกนิวส์

ตำรวจไซเบอร์ประสาน ตม.ล็อกตัวน้องสาว ซีอีโอพรีมายา คาสุวรรณภูมิ ด้าน ผบช.สอท.แจงคดีนี้อยู่ระหว่างสอบเพิ่มเติม ด้านซีอีโอสาวโดน พ.ร.บ.คอมพ์ปมชักชวนลงทุน ปัดตั้งเงินนำจับ 5 แสน ชี้เป็นเฟกนิวส์

กรณีที่ น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ เม พรีมายา เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้ชื่อแบรนด์ PRIMAYA (พรีมายา) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 41/2566 ลงวันที่ 17 ม.ค. ในฐานความผิด โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2, เพื่อมอบตัวตามหมายจับเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.มณีนุช เทียนสว่าง อายุ 27 ปี น้องสาว ของ น.ส.พิชญ์นรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้อีกรายในความผิดเดียวกัน ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. จับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ของคืนวันที่ 18 ม.ค.2566 ที่ผ่านมา ขณะเตรียมขึ้นเครื่องเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ก่อนควบคุมตัวดำเนินดี

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่าคดีนี้สืบเนื่องจากที่มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ ประกอบกับตำรวจไซเบอร์ได้รับนโยบายให้ดำเนินการตรวจสอบเพจที่มีการชักชวนลงทุนเกินความเป็นจริง จนได้ไปพบว่า "พรีมายา" เข้าข่ายกรณีดังกล่าว ตำรวจจึงได้ตรวจสอบและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนสามารถขอศาลอนุมัติออกหมายจับได้และต่อมาพบว่าญาติของนางสาวพิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ เม พรีมายา เจ้าของแบรนด์ และหนึ่งในผู้ที่ถูกออกหมายจับ กำลังจะออกนอกประเทศ ทำให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. สกัดจับ และทางตำรวจไซเบอร์จึงต้องปฏิบัติการจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออย่างเร่งด่วน แม้จะยังไม่มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ แต่ก็เป็นการปฏิบัติการก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้น

ผบช.สอท.กล่าวต่อว่า สำหรับพฤติการณ์เป็นการโพสต์เชิญชวนลงทุนจำนวนเงิน 6,000 บาท และจะได้กำไร 15 ล้านบาท ภายใน 3 เดือน ซึ่งตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 11 หมาย และจับกุมได้ 4 คนแล้ว ส่วนที่เหลือจะเร่งจับกุมได้ครบภายในสัปดาห์นี้ หนึ่งในนี้ก็มีหน้าม้าที่เป็นต้นโพสต์ เชิญชวนมาลงทุนจนทำให้แบรนด์พรีมายาโด่งดัง ซึ่งตำรวจจะต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยได้อายัดเครื่องคอมพิวเตอร์และบัญชีธนาคารมาตรวจสอบ ว่าเป็นการหลอกลงทุนเกินจริงหรือไม่

พล.ต.ต.วรวัฒน์ กล่าวอีกว่าขณะที่รายงานการเสียภาษีของบริษัทฯ เองก็ไม่ได้สอดคล้องกับผลกำไรที่โฆษณา แต่เบื้องต้นแจ้งข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ก่อน ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติม ว่าลงทุนได้กำไรตามคำโฆษณาจริงหรือไม่ เป็นการลงทุนในลักษณะหลอกลวงหรือไม่ ขณะที่แฟนหนุ่มของเม ไม่ได้ถูกออกหมายจับ เพราะไม่ใช่ผู้โพสต์ชักชวนลงทุน ส่วนหลังจากนี้ก็จะมีการขยายผลตรวจสอบเพจชักชวนลงทุนอื่นๆ ที่มีลักษณะชวนลงทุนเกินจริงเพิ่มเติมผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า เส้นทางการเงินของพรีมายา เชื่อมโยงกับดารานักแสดงกลุ่มนึง ตำรวจไซเบอร์ก็ขอดูพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อน พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ที่มีการแชร์เรื่องจะมอบรางวัลนำจับ 5 แสนบาทให้ผู้แจ้งเบาะแสจับ เม พิชญ์นรี ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มีการตั้งรางวัลนำจับดังกล่าว แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นเฟกนิวส์.

คุณกำลังดู: ล็อกน้องสาว ซีอีโอพรีมายา คาสุวรรณภูมิ ตร.ชี้เงินนำจับ เม 5 แสนเฟกนิวส์

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2607380

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด