“ลุงตู่” เปลี่ยนรถเป็นทะเบียน 2 ตัว ขึ้นจุดชมวิวแห่งใหม่ ยิ้มให้เก็บภาพ

“ลุงตู่” เปลี่ยนรถเป็นทะเบียน 2 ตัว ขึ้นจุดชมวิวแห่งใหม่ ยิ้มให้เก็บภาพ

“นายกฯ ตู่” ขึ้นจุดชมวิว Sky Walk ริมฝั่งแม่น้ำแคว ชื่นชมพื้นที่ช่วยกันพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมโพสท่าและยิ้มให้เก็บภาพ รอบนี้ เปลี่ยนรถเป็นเลขทะเบียน 2 ตัว

วันที่ 4 ส.ค. 2565 ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมผูกผ้าพระเจดีย์ยุทธหัตถี เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเดินทางตรวจราชการ จ.กาญจนบุรี จากนั้นพร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของไทย โดยมี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อม 3 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 2 นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 นายอรรถวิทย์ โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 4 นำประชาชนชาวกาญจนบุรีมาร่วมต้อนรับคณะนายกรัฐมนตรีที่ Sky Walk ริมฝั่งแม่น้ำแคว ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี โดยนายกรัฐมนตรีตรวจติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบเรือนแพและปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณ 2 ฝั่งแม่น้ำแคว ณ Sky Walk ริมฝั่งแม่น้ำแคว ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีการเปลี่ยนรถที่ใช้เดินทางเป็นโตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กธ 29 ราชบุรี เมื่อเดินทางถึงได้ขึ้นเวทีพูดคุยกับชาวกาญจนบุรีว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาพบปะกับพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรีอีกครั้ง เพื่อมาติดตามความก้าวหน้าในการจัดระเบียบเรือนแพและปรับปรุง ภูมิทัศน์ บริเวณ 2 ฝั่งแม่น้ำแควในวันนี้ และรู้สึกยินดีที่ได้เห็นจุดชมวิว Sky Walk ริมฝั่งแม่น้ำแคว ซึ่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ดำเนินการก่อสร้างเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.กาญจนบุรี ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นวิว 2 ฝั่งแม่น้ำแคว เห็นแพเมืองกาญจน์ ถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของจังหวัด

ขณะเดียวกัน ยังชื่นชมที่ปัจจุบันมีการบริหารจัดการแพเป็นอย่างดี มีระเบียบ ประชาชนมีที่อยู่อาศัย มีพื้นที่ในการประกอบอาชีพที่เหมาะสม ตลอดจนเป็นการฟื้นฟูและอนุรักษ์คุณภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาพื้นที่ลำน้ำแควให้มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเพิ่มขึ้น สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม เพื่อให้การท่องเที่ยวแพเมืองกาญจน์เป็นไปอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ช่วงถนนสองแคว ถึงถนนคนเดินปากแพรก เป็น Walking Street เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อสินค้า ซึ่งผลสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันของชาวกาญจนบุรี ที่ร่วมกันผลักดันให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจในจังหวัด พ่อค้าแม่ค้าก็จะได้ขายสินค้าเพื่อสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

สำหรับ จ.กาญจนบุรี ยังมีจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวอีกมาก มีเอกลักษณ์ในความเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีโบราณสถานหลายแห่งที่ได้พัฒนากลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว สุสานทหารสัมพันธมิตร โบราณสถานเจดีย์ยุทธหัตถี รวมถึงโรงงานกระดาษไทย ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถือเป็นโรงงานแห่งแรกในประเทศไทยที่ผลิตธนบัตรไทย

พล.อ.ประยุทธ์ เผยต่อไปอีกว่า ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เราจะต้องทำให้เกิดความเชื่อมโยงผสานกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ โดยพัฒนาจากจุดเด่นของจังหวัดที่มีอยู่ นำอัตลักษณ์ของจังหวัดมาทำให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ต้องสร้างสตอรี่เพื่อให้เกิดความน่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยว จึงต้องส่งเสริมเรื่องการบริหารจัดการที่ดี ดึงศักยภาพของจังหวัดที่มีอยู่ให้ได้รับการพัฒนาอย่างถูกต้องเหมาะสม อีกทั้งฝากให้ทุกภาคส่วนทั้ง ส.ส.ในพื้นที่ ภาครัฐ ส่วนท้องถิ่นต่างๆ ได้ร่วมมือกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีความตั้งใจและทุ่มเทในการทำงานเพื่อร่วมกันพัฒนา จ.กาญจนบุรี ขอให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่องเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

“ผมขอยืนยันว่าสถานะการเงินการคลังของเรายังแข็งแกร่ง และมีขีดความสามารถในการดูแลปัญหาหนี้ต่างๆ ตามแผน ตามระบบการเงินการคลังของประเทศ ซึ่งดีกว่าหลายประเทศในโลก และมั่นใจว่าโอกาสยังมีอีกเยอะหากพวกเราเดินหน้าไปด้วยกัน ก้าวไปด้วยกัน ผมว่าเราเอาชนะได้ทั้งโลกทุกเรื่อง ผมขอแค่นั้น สุดท้ายนี้ฝากทุกภาคส่วน ทั้ง ส.ส.ในพื้นที่ ภาครัฐ ส่วนท้องถิ่นต่างๆ ร่วมมือกันทำงานให้ประชาชน เวลาไม่คอยท่าใคร ทุกวันเวลานาทีมีค่าทั้งหมดในการทำงาน ขอให้ตั้งใจทุ่มเททำงาน เพื่อร่วมพัฒนา จ.กาญจนบุรี และประเทศชาติ ให้เดินไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เรามีโอกาสแล้วอย่าทำลายโอกาสของพวกเรากันเองด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง”

จากนั้น นายกรัฐมนตรีเดินพบปะถ่ายรูปกับประชาชน พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า “ผมไม่มีอะไรกับใคร ผมไม่เป็นศัตรูกับใครทั้งสิ้น แต่ใครทำร้ายแผ่นดินนี้ไม่ได้ ขอให้ช่วยกันดูแลประเทศชาติ” พร้อมกันนี้ ยังมีประชาชนมอบสร้อยคอลูกประคำ พร้อมเหรียญเสาร์ 5 หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี ให้คล้องคอด้วย ก่อนที่จะเดินพบปะชาวกาญจนบุรีอย่างเป็นกันเอง โดยเดินขึ้นลิฟต์ไปชมวิวมุมสูงบน Sky Walk และให้สื่อมวลชนเก็บภาพ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจจึงเดินทางกลับ กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การรักษาความปลอดภัยบริเวณจุดสกายวอล์ก มีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทั้งทางบกและทางน้ำ กระจายยังจุดต่างๆ รวมถึงมีการตรวจคัดกรองคนเข้า-ออกด้วย ทั้งนี้ในช่วงเช้าที่เดินทางมาถึง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นรถอีกคัน เป็นโตโยต้า อัลพาร์ด เช่นกัน แต่ทะเบียน กธ 5969 กาญจนบุรี ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนรถ.

คุณกำลังดู: “ลุงตู่” เปลี่ยนรถเป็นทะเบียน 2 ตัว ขึ้นจุดชมวิวแห่งใหม่ ยิ้มให้เก็บภาพ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2464407

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด