“ลุงตู่” จ่อปราศรัยครั้งแรกที่ชุมพร “พีระพันธุ์” เผย เตรียมเดินสายทุกภาค

“ลุงตู่” จ่อปราศรัยครั้งแรกที่ชุมพร “พีระพันธุ์” เผย เตรียมเดินสายทุกภาค

“พีระพันธุ์” เผย “พล.อ.ประยุทธ์” เตรียมปราศรัยหาเสียง จ.ชุมพร เป็นที่แรก เหตุมีความพร้อม ชี้ทุกจังหวัดคือเป้าหมาย จากนี้เดินสายทุกภาคทั่วประเทศ ส่วนหลังเวลาราชการของวันธรรมดาจะไปพื้นที่ใกล้ๆ

วันที่ 19 ม.ค. 2566 นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่พรรคพลังประชารัฐ บอกว่าเป็นนโยบายของพรรค ว่า ข้อเท็จจริงเป็นนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ใช่ของพรรคการเมืองใด ทุกพรรคสามารถนำไปทำเป็นนโยบายหาเสียงได้

นายพีระพันธ์ุ ระบุต่อไปว่า พรรครวมไทยสร้างชาติจะมีการเปิดนโยบายในเดือนหน้า ส่วนจะมีนโยบายรัฐสวัสดิการหรือไม่นั้น คงเป็นไปไม่ได้ ต้องดูสถานการณ์เงินของประเทศ เพราะสถานะการเงินของประเทศไม่สามารถเข้าสู่ระบบรัฐสวัสดิการเต็มรูปแบบได้

สำหรับกรณีที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ไปร้องสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ทำผิดกฎหมายในการแจกหมวกและเสื้อให้สมาชิกพรรค ยืนยันว่า ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพราะพรรคไม่ได้หาเสียง และของทุกอย่างมีป้ายเขียนว่าเป็นทรัพย์สินของพรรค ไม่ได้แจก และเรียกกลับคืนในภายหลังทั้งหมด ซึ่งมีการหารือกับ กกต. แล้ว

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องการลงพื้นที่จังหวัดชุมพร วันที่ 28 ม.ค. 2566 ของพลเอกประยุทธ์ ถือเป็นการลงพื้นที่หาเสียงทางการเมือง พร้อมกล่าวปราศรัยกับประชาชนเป็นครั้งแรก ซึ่งการลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีความพร้อม ไม่ใช่ว่าเป็นพื้นที่เป้าหมาย เพราะทุกจังหวัดคือพื้นที่เป้าหมาย ทั้งนี้ จะใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ในการลงพื้นที่ต่างจังหวัดทุกภาค ไม่ใช่เฉพาะภาคใต้ ส่วนการลงพื้นที่ในช่วงหลังเวลาราชการของวันธรรมดาจะไปในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะกับผู้สนับสนุน และช่วยว่าที่ผู้สมัครของพรรคหาเสียงให้ได้มากที่สุด.

คุณกำลังดู: “ลุงตู่” จ่อปราศรัยครั้งแรกที่ชุมพร “พีระพันธุ์” เผย เตรียมเดินสายทุกภาค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2607420

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด