ลุงตู่ ชม เทพบิว และตัวแทนนักกีฬาไทย ชวนส่งกำลังใจคว้าชัยกรีฑาเยาวชนโลก

โฆษกรัฐบาลเผย “พล.อ.ประยุทธ์” ชื่นชมพร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน ปลื้ม “เทพบิว ภูริพล” ฉิวเข้ารอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันกรีฑาเยาวชนโลก

ลุงตู่ ชม เทพบิว และตัวแทนนักกีฬาไทย ชวนส่งกำลังใจคว้าชัยกรีฑาเยาวชนโลก

โฆษกรัฐบาล เผย “พล.อ.ประยุทธ์” ชื่นชมพร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน ปลื้ม “เทพบิว ภูริพล” ฉิวเข้ารอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันกรีฑาเยาวชนโลก

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยวันนี้ (2 สิงหาคม 2565) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งกำลังใจให้นักกรีฑาเยาวชนไทย ในการแข่งกรีฑาเยาวชนโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย

ทั้งนี้ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งเยาวชนดาวรุ่ง 9 คน เข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแข่งขันกรีฑาเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2022 จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคม 2565 ที่เอสตาดิโอ โอลิมปิโก ปาสกาล เกอร์เรโร เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย โดยทัพนักกีฬาไทยมีลุ้นคว้าเหรียญจาก “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดวัย 16 ปี เจ้าของ 3 เหรียญทองซีเกมส์ 2021 จะลงชิงชัยครบทั้ง 3 รายการวิ่งระยะสั้น ประกอบด้วย วิ่ง 100 เมตรชาย, วิ่ง 200 เมตรชาย และวิ่งผลัด 4X100 เมตรชาย

สำหรับผลแข่งขันคืนวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก ไฮไลต์อยู่ที่รายการวิ่ง 100 เมตรชาย รอบคัดเลือกมีทั้งหมด 8 ฮีต ผลปรากฏว่า เทพบิว ลงแข่งขันในฮีตที่ 6 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 10.20 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมนักกีฬาตัวแทนไทยทุกคน เชื่อมั่นว่าทุกๆ คนจะทำได้อย่างดีที่สุดเต็มความสามารถ และขอเชิญชวนคนไทยทุกคนส่งกำลังใจให้นักกีฬาเยาวชนกรีฑาไทยในโอกาสนี้ร่วมกัน”

คุณกำลังดู: ลุงตู่ ชม เทพบิว และตัวแทนนักกีฬาไทย ชวนส่งกำลังใจคว้าชัยกรีฑาเยาวชนโลก

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2462052

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด