ลงทุนไปทำไม “ผจก.ทีมแบงค็อก” โวย แบ่ง โควตา ACL 1+1 ไม่เป็นธรรม-ทีมเสียหายมหาศาล

ลงทุนไปทำไม “ผจก.ทีมแบงค็อก” โวย แบ่ง โควตา ACL 1+1 ไม่เป็นธรรม-ทีมเสียหายมหาศาล

สุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รับ ไทยลีกปรับโควตา ACL เป็น 1+1 ไร้ความเป็นธรรม แม้จะคัดค้านมาตลอด แต่ดันไม่เป็นผล

วันที่ 27 พ.ค. 65 ณ ที่ทำการบริษัท ไทยลีก จำกัด อาคารจิตอุทัย ชั้น 14 เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2 สโมสรที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศเปลี่ยนแปลงโควตา ACL 2023-24 โดยให้สิทธิ์ 1+1 (แชมป์ลีก, แชมป์เอฟเอ คัพ) จาก ฤดูกาล 2021-22 และ 2022-23 เข้ายื่นหนังสือถึง วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อคัดค้านแนวทางดังกล่าว

ล่าสุด สุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ในฐานะทีมที่เสียสิทธิ์ ขอมาแสดงจุดยืนอย่างเป็นทางการด้วยการยื่นหนังสือถึงบริษัทไทยลีก แน่นอนว่าทั้ง 16 ทีมเข้าแข่งขันด้วยกติกาเดียวกัน เมื่อสโมสรแข่งขันลีกจบแล้ว สามารถทำได้ตามเป้าคือ คว้าสิทธิ์ลุยเอซีแอล 2023-24 ได้สำเร็จ แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงกฎที่ถูกเขียนไว้แล้ว จึงมองว่าไม่เป็นธรรม และอยากให้พิจารณาเรื่องนี้ใหม่ เพราะ ทรู แบงค็อก ได้รับความเสียหายหนัก เนื่องจากมีการอัดฉีดโบนัสรายแมตช์, จ้างนักเตะที่มีค่าตัวสูง เพื่อยกระดับคุณภาพทีม นอกจากนี้ยังมีแง่ของเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ที่จะได้เพิ่มเติมหากได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชีย ซึ่งความเสียหายทั้งหมดนั้นมากจนไม่สามารถประเมินค่าได้"

"ตัวแทนจากแบงค็อกได้แสดงจุดยืนมาตลอดว่า ไม่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าวในการประชุมทุกครั้ง เช่นกันกับสโมสรสมาชิก ที่ไม่ได้มีการเห็นพ้องร่วมกัน และเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์กะทันหัน ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา จึงไม่สามารถยอมรับได้ และขอให้มีการเปลี่ยนแปลงให้ทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรม"

คุณกำลังดู: ลงทุนไปทำไม “ผจก.ทีมแบงค็อก” โวย แบ่ง โควตา ACL 1+1 ไม่เป็นธรรม-ทีมเสียหายมหาศาล

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/thaipremierleague/2402876

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด