ลุงถูกหมอจับเส้นหลอก นวดมาเป็นปีๆ สูญเงิน 2.5 แสน ไม่หายแถมเกือบเป็นอัมพาต

ลุงถูกหมอจับเส้นหลอก นวดมาเป็นปีๆ สูญเงิน 2.5 แสน ไม่หายแถมเกือบเป็นอัมพาต

ลุงป่วยอัมพฤกษ์ถูกหมอจับเส้นหลอก นวดมาเป็นปีๆ สูญเงิน 2.5 แสน ไม่หายแถมเกือบเป็นอัมพาต

(30 ธ.ค.65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนขอความเป็นธรรม จากนายธวิช หรือ ลุงวิช อายุ 61 ปี พักอยู่ในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่าน อ.บางใหญ่จ.นนทบุรี โดยลุงวิช ซึ่งปัจจุบันล้มป่วยด้วยอาการอัมพฤกษ์ อาศัยอยู่ตัวคนเดียวหลังภรรยาไปมีสามีใหม่ ลูกๆ ก็ออกเรือนไปมีครอบครัว ทำให้ลุงวิช ต้องอยู่คนเดียวช่วยเหลือตัวเองมาโดยตลอด

ลุงวิช เล่าเหตุการณ์ที่ถูกหลอกให้ฟังว่า ตนทราบจากโฆษณา ว่าที่ใกล้ๆ บ้านตนเอง มีเปิดบริการจับเส้นรับนวดให้กับผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ โดยมีการคิดค่าบริการชั่วโมงละ 280 บาท แต่ต้องนวดวันละ 4 ชั่วโมง เป็นเงิน 1,120 บาท รวมค่ารถที่หมอนวดมานวดถึงบ้านก็จะตกครั้งละ 1,500 บาท ตนเองนอนนวดอยู่นานเป็นปีๆ แทนที่อาการอัมพฤกษ์จะหายแต่เกือบกลับเป็นอัมพาตหนักกว่าเก่า เมื่อสอบถามจากหมอจับเส้นได้รับคำตอบว่าถ้าจะให้หายดี ต้องไปนอนเข้าคอร์สที่สำนักงานของเขา ที่อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี แต่เมื่อตนไปใช้บริการตามที่เขาแนะนำอาการก็เหมือนเดิมไม่มีอะไรดีขึ้น

ตนเองได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อฟ้องร้องเอาผิดกับหมอนวดรายนี้แล้ว ตอนนี้ต้องเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลโดยหมอแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดทุกวันจนอาการดีขึ้น ตนหมดเงินไป 250,000 บาท กับหมอนวดจับเส้นรายนี้ รู้สึกว่าเหมือนตนเองถูกหลอก จึงอยากบอกกับสังคมและคนที่ล้มป่วยด้วยอาการอัมพฤกษ์ว่าอย่าได้หลงเชื่อว่าการจับเส้นจะทำให้หายจากอัมพฤกษ์ได้ ถ้าจะให้ดีที่สุดควรหาหมอโรงพยาบาลเพื่อทำการวินิจฉัยโรคและตรวจหาสาเหตุ ทำตามที่หมอแนะนำ จะดีกว่าที่เราไปหลงเชื่อโฆษณา

อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้น ของตนเอง ทางด้านทนายความอาสากำลังเดินเรื่องฟ้องร้องให้อยู่ ซึ่งคดีอยู่ในระหว่างการยื่นเอกสารหลักฐานให้กับศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี โดยตนเองยืนยันจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด 

คุณกำลังดู: ลุงถูกหมอจับเส้นหลอก นวดมาเป็นปีๆ สูญเงิน 2.5 แสน ไม่หายแถมเกือบเป็นอัมพาต

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8713658/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด