ลุ้น! เคอร์ฟิว ศบค.เตรียมเคาะมาตรการคุมเข้มโควิด-19 พรุ่งนี้

เลขาธิการ สมช. สรุปภาพรวมสถานการณ์ COVID-19 เสนอ ศบค.เคาะมาตรการคุมเข้มพรุ่งนี้ ขณะที่ "สาธิต - วิษณุ" ชี้หากตัวเลขยังเพิ่มขึ้น อาจมีการพิจารณานำมาตรการเคอร์ฟิวมาใช้ในบางจังหวัด ขอรอรายละเอียดจาก ศบค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

2 ความคิดเห็น:

บัวใต้น้ํา
บัวใต้น้ํา:
80% ของคนติดเชื้ออาการจะไม่รุนแรงจนต้องไปหาหมอ หรือบางส่วนไม่แสดงอาการเลย แต่คนเหล่านี้ยังคงเป็นพาหะที่แพร่เชื้อออกไปได้ จนถึงวันนี้น่าจะมีคนติดเชื้อมากกว่าล้านคนไปแล้ว
Anakyn Walker
Anakyn Walker:
อะไรที่มันจำเป็นต่อการดำรงชีพ เช่น ตลาดนัด ตลาดสด แนะนำให้ใช้ 2 วิธี จำกัดการเข้าพื้นที่อย่างเข้มงวด และสั่งบริการออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าดัง ๆ เช่น แก...บ เซเ...น หรืออื่น ๆ เพื่อลดการเบียดเสียดและการแพร่โรค

กลุ่มอาหารสำเร็จรูป สั่งกลับบ้าน หรือรักษาระยะห่าง ไม่แนะนำให้บังคับซื้อกลับบ้านอย่างเดียว เพราะบางคนก็ซื้อแวะทาน เพื่อไปทำงานต่อ

กลุ่มสินค้าฟุ้มเฟือย เช่น ห้างสรรพสินค้า ผมไม่เห็นเห็นเข้มงวดเลยกับกลุ่มทุนใหญ่ เห็นจำกัดเป็น 5,000 คน แต่เข้าทีเป็นหมื่น ๆ คน

กลุ่มมัวเมาอบายมุข สั่งปิดเลยครับ เพราะผมเชื่อว่า เค้ามีที่รวมตัวกันเช่น ที่บ้าน หรืออื่น ๆ

ย้ำบางกลุ่มห้ามสั่งเคอร์ฟิวเด็ดขาด เพราะไม่มีเงินเก็บกันแล้วในหลาย ๆ ครอบครัว ปล่อยให้ทำงานกันไป แต่ควบคุมแหล่งอบายมุขพอที่ต้องเข้มงวดจัด อย่าบอกว่าไม่รู้ เพราะประชาชนทุกคนรู้ว่าท่านรู้ แต่ท่านทำเป็นไม่รู้ เพราะเกรงใจในระบบเงินท่อน้ำเลี้ยง