ลัมโบร์กินี 100 ล้าน ติดปีกล่องหน รถหรูแก๊งมาเก๊า 888 ตำรวจลุยค้น 3 จุดไม่พบ (คลิป)

ลัมโบร์กินี 100 ล้าน ติดปีกล่องหน รถหรูแก๊งมาเก๊า 888 ตำรวจลุยค้น 3 จุดไม่พบ (คลิป)

ตำรวจลุยต่อแผนปฏิบัติการมาเก๊า 888 ล่าขุมทรัพย์เครือข่ายเว็บพนัน บุกค้น 3 เป้าหมาย ทั้งโชว์รูม โกดังเก็บรถสปอร์ต และอู่แต่งรถในกรุงเทพฯและโคราช แหล่งซุกรถหรู “เบนซ์ เดม่อน” พี่ชายคนโต 4 บ. ยึดเบนซ์และรถซิ่งตรวจสอบ ส่วนเป้าใหญ่ลัมโบร์กินี อาเวนทาดอร์ ซุปเปอร์คาร์โคตรแพง 100 ล้าน ที่มีแค่คันเดียวในไทยล่องหน ระบุถูกย้ายที่ซ่อนหลังดาราสาว “ดิว-อริสรา” โพสต์แฉขบวนการพนันออนไลน์ พนักงานสอบสวนเดินหน้าสอบเส้นทางทรัพย์สินเอาผิดคดีฟอกเงิน ด้าน “ผู้กองไบร์ท” น้องชายคนเล็ก ที่ถูกสั่งขังไปนอกก่อนกำหนดลาราชการ อ้างไม่รู้เรื่องธุรกิจเว็บพนันพี่ชาย

ตำรวจไซเบอร์รุกคืบตามยึดทรัพย์เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 อย่างต่อเนื่อง หลังออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรก 13 คน 1 ในนั้นมีนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน พี่ใหญ่ในจำนวนพี่น้อง 4 บ. ที่มีบทบาทสำคัญในการเปิดเว็บพนันมาเก๊า 888 ขณะนี้ยังคงหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ก่อนนำกำลังตรวจค้นคอนโดหรูราคากว่า 40 ล้านบาท ย่านสุขุมวิท กทม. เจอแต่ห้องเปล่า ส่วนเงินสดในตู้เซฟและทรัพย์สินต่างๆถูกขนไปเกลี้ยงก่อนที่ตำรวจจะไปตรวจค้น นอกจากนี้ยังได้ผู้ต้องหาในกลุ่มบัญชีม้าและแอดมินเพจอีก 32 คน พร้อมเดินหน้าขยายผลยึดทรัพย์ที่คาดว่านำไปฟอกเงินอีกหลายแห่ง

ความคืบหน้าคดีเว็บพนันออนไลน์ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชคิ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผบก. สอท.4 และ พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. เปิดปฏิบัติการมาเก๊า 888 ep 4 นำกำลังปิดล้อมตรวจค้น 3 จุดในกรุงเทพฯ และ จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจสอบยึดทรัพย์สินเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888

จุดแรกเข้าตรวจค้นบริษัท พาหนะกรุ๊ป จำกัด เลขที่ 5 ซอยเลียบถนนมอเตอร์เวย์ 7 แยก 2 แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กทม. ลักษณะเป็นโกดังเก็บรถยนต์ เบื้องต้นพบรถหรูจำนวนมาก เช่น เบนซ์ ลัมโบร์กินี บีเอ็มดับบลิว ปอร์เช่ และแมคลาเรน จอดอยู่ 25 คัน เจ้าหน้าที่แสดงหมายค้นเพื่อขอตรวจสอบทรัพย์สินเชื่อว่าเป็นของกลุ่มพี่น้อง 4 บ. จากการตรวจสอบพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่งยี่ห้อเบนซ์ วี 8 (biturbo) เอเอ็มจี (จี63) สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฎท 99 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครองรถ นายกิตติพงษ์ หรือบิ๊ก ขจรบุญถาวร น้องชายนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน ที่ถูกตำรวจออกหมายจับไปแล้วอยู่ระหว่างหลบหนีที่ประเทศฮ่องกง รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่งยี่ห้อเบนซ์ จี 400 ดี สีขาว ทะเบียนป้ายแดง น 5610 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครอง นายอิสระ คุตไชยกุล ชาว จ.มหาสารคาม โปรแกรมเมอร์เครือข่ายเว็บพนันและเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา 13 หมายจับ

จุดที่สองเข้าตรวจค้นโชว์รูมรถหรูย่านถนนพัฒนาการ หลังมีเบาะแสว่ามีการนำรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อลัมโบร์กินี (Lamborghini) madbull liberty walk Aventador V2) ของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน พี่ใหญ่ใน 4 บ.มาฝากจอดไว้ที่โชว์รูมดังกล่าว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการไปถึงกลับไม่พบรถสปอร์ตหรูคันดังกล่าว แต่อย่างใด คาดว่าน่าจะมีการเคลื่อนย้ายไปซ่อนไว้ ในที่อื่นก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น

จุดที่สามตรวจค้นอู่ฮิปโปการาจ (อู่ช่างตู่โคราช) ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา หลักจากสืบทราบว่าเป็นอู่ที่เบนซ์เดม่อนนำรถคันโปรดที่ใช้แข่งขันดริฟต์มาเซอร์วิสและโมดิฟาย มีนายศรปัญญา หรือช่างตู่ ทองเปลว อายุ 33 ปี เจ้าของอู่พาไปดูรถคันโปรดของเบนซ์ เดม่อน 2 คัน เป็นรถเก๋งนิสสัน ซิลเวียร์ สีชมพู รุ่นเอส 13 และอีกคันเป็นรถเก๋งนิสสัน เซฟิโร่ สีชมพู ติดสติกเกอร์ benz daemon ทั้งสองคันโมดิฟายไปใช้ในสนามแข่งดริฟต์ โดยเฉพาะนิสสัน ซิลเวียร์ เป็นรถคันโปรดที่เบนซ์ เดม่อนมักใช้ลงแข่งขันแทบทุกสนาม โดยช่างตู่ให้การว่า เป็นช่าง ประจำทีมแข่งรถดริฟต์ daemon ของนายเบนซ์ มีหน้าที่ดูแลและเซอร์วิสรถดริฟต์ของเบนซ์เท่านั้น เมื่อแข่งเสร็จจะนำมาเซอร์วิสที่อู่เพื่อรอการแข่งครั้งต่อไป ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อกันคือช่วงเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาก่อนเป็นข่าวใหญ่

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นการขยายผลหาความเชื่อมโยงเกี่ยวกับทรัพย์สินของกลุ่มพนันออนไลน์เว็บมาเก๊า 888 เป้าหมายสำคัญคือการตรวจยึดรถลัมโบร์กินี (Lamborghini madbull liberty walk Aventador V2) เป็นของนายเบนซ์ เดม่อน รวมทั้งทรัพย์สินเกี่ยวโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ ส่วนจุดพบรถเบนซ์ วี 8 (biturbo) เอเอ็มจี (จี 63) ของนายกิตติพงศ์ ขจรบุญถาวร น้องชายของเบนซ์ เดเม่อน และรถเบนซ์ รุ่นจี 400 สีขาว ของนายอิสระ คุตไชยกุล หนึ่งในผู้ต้องหาขณะนี้พบว่าหนีไปเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สำหรับเจ้าของบริษัทที่พบรถเบนซ์ทั้ง 2 คัน เบื้องต้นจะถูกสอบในฐานะพยาน ยังไม่ถูกแจ้งข้อหา

“ในส่วนรถลัมโบร์กินี อาเวนทาดอร์ เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีคันเดียวในประเทศไทย และเป็นคันที่ 7 ของโลก ราคารวมแต่งอยู่ที่ 100 ล้านบาท มีชื่อของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน เป็นผู้ครอบครอง ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามว่าถูกเก็บซ่อนไว้ที่ใด เนื่องจากหลังจากดาราสาว “ดิว-อริสรา” โพสต์แฉเว็บพนันมาเก๊า 888 มีการนำรถสไลด์มาเคลื่อนย้ายรถหรูไปซุกซ่อนตามโกดังและอู่รถยนต์ต่างๆในกรุงเทพฯและปริมณฑล หากพบมีคนช่วยเหลือจะดำเนินคดีด้วย แต่ถ้าแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่จะถูกนำตัวมาเป็นพยาน” พล.ต.ต.วิวัฒน์กล่าว

รอง ผบช.สอท. กล่าวอีกว่า เป้าหมายตรวจค้น 3 จุดวันนี้ ทั้งหมดล้วนมีความเชื่อมโยงกับนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน พี่ชายคนโตใน 4 บ. ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหากลุ่มบัญชีม้าที่จับกุมได้เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมาให้การรับสารภาพในประเด็นบัญชีม้า แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระดับสูงยังให้การภาคเสธ สำหรับหมายจับหลัก 13 หมายของตำรวจไซเบอร์ตอนนี้จับกุมได้แล้ว 7 คน ยังเหลือ 6 คน 5 คนพบว่าหนีออกนอกประเทศ อีก 1 คนไม่พบข้อมูลเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ขณะที่ 1 ในพี่น้อง 4 บ. เป็นนายตำรวจระดับรองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองที่ถูกกักขังลงโทษทางวินัยฐานลาราชการโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ตำรวจไซเบอร์มีหนังสือถึง ผบช.สตม.เพื่อขอความร่วมมือนำตัวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ขณะนี้นายตำรวจดังกล่าวยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช. สอท. เปิดเผยความคืบหน้าคดีเว็บพนันมาเก๊า 888 ว่าชุดทำงานได้ขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายดังกล่าวและเปิดปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสอบสวนเชิงลึกว่าสถานบันเทิงที่มีการตรวจค้นไปก่อนหน้านี้ว่ามีใครเป็นหุ้นส่วนและเกี่ยวโยงกับกลุ่มพี่น้อง 4 บ.หรือไม่ นอกจากนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามกลุ่มคนสนิทพี่น้อง 4 บ. ประกอบด้วย นายกวินวัตร เกษโกวิท ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ นายณพนัส สังขทรัพย์ นายจักรกฤษณ์ กลับชม มือขวาเบนซ์ เดม่อน และนายณัฐกร แขกเมฆ ทำหน้าที่ดูแลเต็นท์รถหรู อู่รถหรูให้เบนซ์ เดม่อน จากแนวทางการสืบสวนบางส่วนอยู่ในประเทศ บางส่วนเดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว

“ยืนยันว่าคดีนี้ตำรวจดำเนินการอย่างเต็มที่ หากพบหลักฐานถึงใครก็จะขยายผลนำไปสู่การติดตามจับกุม รวมทั้งคดีนี้มีข้อหาเรื่องมูลฐานความผิดฟอกเงินด้วย ดังนั้นหากพบเส้นทางการเงินโยงไปถึงบุคคลใดจะต้องเชิญตัวมาสอบสวน ขอเตือนไปยังกลุ่มพี่น้อง 4 บ. ว่าหากยิ่งดิ้นคนรอบข้างก็จะยิ่งโดน” ผบช.สอท. กล่าวและว่า ส่วนกรณี ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือผู้กองไบร์ท รอง สว.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตม.2 ขาออก ขณะนี้ถูกคุมตัว 7 วันฐานผิดวินัยตำรวจที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ครบวันที่ 7 ก.พ.นี้ เบื้องต้นได้ทำหนังสือถึง บก.ตม.2 ต้นสังกัดให้นำตัวมาสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยงในคดีดังกล่าว

มีรายงานเพิ่มเติมจากชุดปฏิบัติการตรวจค้นรถหรูเครือข่ายมาเก๊า 888 ว่าจากการตรวจสอบโกดังโชว์รูมและอู่รถวันนี้เจ้าหน้าที่ยึดรถสปอร์ตหรูได้ทั้งหมด 6 คัน หนึ่งในนั้นเป็นรถเมอร์เซเดสเบนซ์ บราบัส สีดำ หมายเลขทะเบียน ก 9889 กรุงเทพ มหานคร จากการตรวจสอบเลขเครื่องปรากฏชื่อผู้ครอบครอง นายณัฐพงศ์ หรือซิโก้ ระชินลา อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาชาว จ.อุดรธานี ที่ถูกชุดสืบสวนตามรวบได้รายแรกและถือเป็นกุญแจสำคัญในการขยายผลไปถึงเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เดิมรถคันดังกล่าวจดทะเบียน ฐฐ 6789 ต่อมาโอนเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครอง และสับป้ายทะเบียน ก่อนนำไปฝากขายเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมาก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุมเพียงไม่กี่วัน จากนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบและสอบปากคำผู้ครอบครองรายใหม่ รวมถึงอาจดูสถานภาพทางการเงินว่าสามารถครอบครองรถราคาแพงได้หรือไม่

ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. เปิดเผยกรณีผู้กองไบร์ท น้องชายของพี่น้อง 4 บ.โยงใยคดีเว็บพนันมาเก๊า 888 ว่า เดิม ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร สังกัด ตม.ท่าอากาศสุวรรณภูมิ แต่ตนเรียกมาใช้งานที่สำนักงาน เพราะมีความสามารถโดดเด่น และยอมรับว่าเป็นคนเรียกตำรวจนายดังกล่าวกลับไทย สาเหตุเพราะมีข่าวเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 จากข้อมูลพบว่าเดินทางไปฮ่องกง วันที่ 16 ม.ค. เป็นการเดินทางไปก่อนกำหนดวันลาราชการ 4 วันถูกลงโทษกักขัง 7 วัน ส่วนประเด็นการสอบสวนคดีมาเก๊า 888 เป็นหน้าที่ของตำรวจไซเบอร์ หรือ สอท. ที่ดูแลคดีนี้อยู่ ตามกระบวนการสอบสวนเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงสามารถทำได้อยู่แล้ว แต่ถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการประสานมา คาดว่าอาจรอรับโทษกักขังซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 7 ก.พ.นี้

ขณะที่ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา ผกก.2 บก.สอท.1 พร้อมพนักงานสอบสวนเดินทางไปที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร หรือผู้กองไบร์ท น้องชายคนเล็กในพี่น้อง 4 บ. และถูกลงโทษวินัยกักขัง 7 วันที่โรงพัก เพื่อสอบถามถึงประเด็นความเชื่อมโยงเว็บพนันมาเก๊า 888 ที่เบนซ์ เดม่อน พี่ชาย คนโตตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในคดีดังกล่าว ร.ต.อ.คุณากรให้ความร่วมมือในการสอบปากคำนานกว่า 3 ชม.พร้อมปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันมาเก๊า 888 อ้างว่าไม่เคยทราบเรื่องของพี่ชายมาก่อนว่าเปิดเว็บพนันออนไลน์ เนื่องจากปกติไม่ค่อยรับรู้และยุ่งเรื่องส่วนตัวกันและกัน

คุณกำลังดู: ลัมโบร์กินี 100 ล้าน ติดปีกล่องหน รถหรูแก๊งมาเก๊า 888 ตำรวจลุยค้น 3 จุดไม่พบ (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2622853

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด