วัยรุ่น

วิจัยเผย คนเสี่ยงติดโควิดจากอากาศมากกว่าสัมผัสสิ่งของถึง 1,000 เท่า

งานนี้คงรักหน้ากากอนามัยมากขึ้นกว่าเดิม หลังนักวิจัยเผยแล้วว่าโอกาสเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 นี้ ส่วนใหญ่ติดผ่านสัมผัสเชื้อทางละอองเสมหะที่แพร่ผ่านอากาศ (Airborne) มากกว่าสัมผัสเชื้อบนพื้นผิว

ทำไมเราไม่ควรกินฉี่ ไม่ว่าจะของตัวเองหรือของคนอื่น?

ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่พบลัทธิประหลาด สังคมก็พบข้ออ้างการกินฉี่ว่าเป็นยาอายุวัฒนะบำบัดโรคมานานแล้วตามความเชื่อในสายการแพทย์ทางเลือก และในสายของผู้ปฏิบัติธรรมบางกลุ่

พฤติกรรมคุกคามทางเพศ เพศไหนก็ต้องรู้ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

“โลกอยู่ยากขึ้นทุกวัน” เป็นคำกล่าวที่เรามักจะได้ยินเป็นประจำจากปากคนทั่ว ๆ ไปในสังคม ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบาก ความน่าหดหู่ ความหวาดกลัว และอันตรายต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน

วิธีสังเกตคนใกล้ตัว มีความผิดปกติเป็น “โรคหลงตัวเอง”

มีบางครั้งไหมที่คุณรู้สึกว่า ต้องคอยดูแลความรู้สึกและเอาใจใส่คนที่คุณรักจนมากเกินไป จนบางครั้งคุณรู้สึกว่าต้องเก็บความรู้สึกที่แท้จริงเอาไว้ในใจของตนเอง

อาการผีอำคืออะไรในทางวิทยาศาสตร์

อาการผีอำ อาการที่ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าเราไม่สามารถขยับตัวได้ ตามความเชื่อกล่าวกันว่าเกิดจากวิญญาณ ผี พลังงานบางอย่างมากดทับตัวเราไว้ แล้วในทางวิทยาศาสตร์มีคำอธิบายว่าอย่างไรไปดูกันเลย

แผนเด็ดแก้เผ็ดเด็กติดมือถือ ขู่ว่าเล่นนานเครื่องจะระเบิด ถึงกับจ๋อยเลย

เป็นเรื่องที่ผู้ปกครองต้องเจอกันอย่างแน่นอน ที่ลูกหลานวัยเด็กเอาแต่เล่นมือถือทั้งวัน จนไม่ทำอะไร จะห้ามก็ห้ามไม่ได้ ดังนั้นวิธีการแก้ก็คือคิดแผนอันแยบยลมาทำให้เล็กๆ ไม่กล้าเล่นมือถือนาน

คุณครูหลงดีใจ นักเรียนถามว่าจะเปิดเทอมวันไหน ที่ไหนได้หักมุมจนแทบล้มทั้งยืน

งานนี้บอกได้เลยว่าคุณครูกลับลำแทบไม่ทัน หลงดีใจคิดว่าเด็กๆ อยากจะเปิดเทอมเร็ว อยากมาโรงเรียนเจอเพื่อนๆ แต่ที่ไหนได้ หักมุมจนคุณครูแทบล้มทั้งยืน

คุณครูรีวิวนักเรียนใหม่ งานปฐมนิเทศ ทำไมเด็กสมัยนี้ช่างหล่อใสดูดีกันทุกคน

เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เด็กนักเรียนเปิดเทอมกลับสู่โรงเรียน แบบจริงจัง กันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสิ่งที่เรียกว่าเป็นจุดไฮไลต์ สร้างสีสันสำหรับการเปิดเทอมขึ้นชั้นใหม่นั่นก็คือ นักเรียนใหม่ที่ย้ายเข้ามานั่นเอง

ก็ว่าอะไรอุ่น สองพี่น้องเล่นน้ำอยู่ดีๆ น้องสาวเอาน้ำมาจากไหน ราดลงกลางหลังพี่เต็มๆ

พี่สาวคงคิดในใจแน่ๆ ว่าทำไมอยู่ดีๆ น้ำที่เล่นถึงอุ่นขึ้นมา แถมอุ่นกลางหลังเลยด้วย เล่นกันหนักจนคุณแม่ถึงกับบอกให้ไปล้างตัวแทบไม่ทันเลยทีเดียว

เอพี ไทยแลนด์ มอบกระจกโค้งจากงานนิทรรศการ สนับสนุนชีวิตดีๆ ให้สังคมไทย

เอพี ไทยแลนด์ Repurpose for Community วันนี้เพื่ออนาคตวันข้างหน้า มอบกระจกโค้งจากงานนิทรรศการ สนับสนุนชีวิตดีๆ ให้สังคมไทย

ชาวเน็ตเสียงแตก สภานิสิต ม.บูรพา ยกเลิกคำนำหน้าระบุเพศ มันทำให้เท่าเทียมจริงหรอ?

เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เกิดการเสียงแตกของชาวเน็ตจนแบ่งออกเป็นสองฝ่ายกันเลยทีเดียว สำหรับประกาศจาก สภานิสิต มหาวิทยาลัยบูรพา ที่ได้ประกาศยกเลิกการใช้คำนำหน้าในการระบุเพศ

คนดีเขาไม่พักกันหรอ? "ครูดีไม่มีวันลา" โครงการให้ครูทำงานตลอดดี ห้ามใช้วันลาพักร้อน

กลายเป็นที่พูดถีงเป็นอย่างมาก บนโลกออนไลน์ สำหรับโครงการของผู้บริหารของโรงเรียนแห่งหนึ่งตั้งขึ้นมา โดยมีระเบียบที่ทำให้คนเป็นครูแทบจะไม่ได้ลาพักไปทำธุระส่วนตัวกันเลยทีเดียว

รักใสๆ หัวใจ ม.ปลาย นักเรียนหญิงแอบชอบครู เรียนจบเลยมีโอกาสถ่ายรูปคู่ แฮปปี้แบบเด็กๆ

เรียกว่าเป็นความรักที่บริสุทธิ์ แม้จะเป็นความรู้สึกที่แอบรัก แต่ก็เป็นความรักที่นอกจากที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกดีแล้ว ยังเป็นความรักที่ทำให้เรามีความตั้งใจที่จะมาเรียนเพื่อที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอีกด้วย

ตำนานบทใหม่! ลูกสาวเรียนจบ จัดหนักให้แม่ โฆษณาบนรถเมล์จุกๆ ไปเลยสิ

การเรียนจบปริญญามันก็เหมือนการประสบความสำเร็จไปอีกขั้นของชีวิต และเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ภาวะผู้ใหญ่แบบเต็มตัว ซึ่งไม่แปลกที่ทางที่บ้านจะอยากเห็นลูกตัวเองรับปริญญา ทุกคนจะได้รู้ว่าเรียนจบ

เส้นสดพบรัก เมื่อพนักงานเหวี่ยงเส้นมาโดน ตอนจบกลายเป็นตำนาน เต๊าะพนักงานแต่เขาสู้กลับ

เรียกว่าทั้งอิ่มทั้งฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว สำหรับการกินในครั้งนี้ และได้รับประสบการณ์สุดเขินจากอุบัติเหตุเล็กๆ ระหว่างการแสดงโชว์ทำเส้นแบบสดๆ จนพนักงานต้องเดินเข้ามาขอโทษแต่ได้โมเมนต์น่ารักๆ กลับไป

วันอาสาฬหบูชา 2565 ประวัติ ความสําคัญของวันอาสาฬหบูชา

วันอาสาฬหบูชา ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๘ นับเป็นวันที่สำคัญในประวัติศาสตร์แห่งพระพุทธศาสนา คือวันที่พระพุทธองค์ทรงแสดงธรรมเทศนาหรือหลักธรรมที่ทรงตรัสรู้ เป็นครั้งแรกแก่เบญจวัคคีย์ทั้ง ๕

วันเข้าพรรษา 2565 ประวัติความเป็นมาวันเข้าพรรษา

วันเข้าพรรษา หมายถึง วันที่พระภิกษุในพระพุทธศาสนาอธิษฐานอยู่ประจำที่ ไม่จาริกไปค้างแรมตามสถานที่ต่างๆ เว้นแต่มีกิจจำเป็น เป็นระยะเวลา ๓ เดือนในฤดูฝน วันเข้าพรรษาปีนี้ ตรงกับวันที่ 14 กรกฎาคม 2565

สุดปัง! มัธยมวัดธาตุทอง ให้นักเรียนไว้ผมยาวได้ ตามความเหมาะสมให้เข้ากับหน้าตา

ต้องยกตำแหน่งโรงเรียนดีที่เข้าใจเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ที่ได้ออกมาประกาศเรื่องกฎระเบียบด้านทรงผมสำหรับนักเรียน ที่เรียกว่าได้ใจชาวโซเชียลกันอย่างมากมาย

เมื่อมางานแต่งเพื่อนที่เป็นครู เลยจัดธีมญาติผู้ใหญ่ เพื่อนเจ้าสาวหรือเพื่อนแม่?

สำหรับในปัจจุบันนี้ ในสำหรับงานอิเวนท์ไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ สิ่งที่เรียกว่าเป็นสีสันให้งานดูสนุกและมีกิมมิคน่าสนใจ นั่นก็คือการกำหนดธีมการแต่งตัว ให้เข้ากัน

เปิดเทอมอนุบาลวันแรก หนูน้อยเขิน แม่มาส่งโรงเรียน เป็นสาวแล้วเอาขวดนมมาทำไม

เป็นเรื่องปกติของเด็กๆ ทุกยุคทุกสมัยแหละ ที่เมื่อพอมาอยู่ในเขตที่มีเพื่อนฝูง ก็มักที่จะทำตัวเป็นผู้ใหญ่ ดูแลตัวเองได้ และตีตัวออกห่างจากพ่อแม่เสมอ

พรีเมียมสุดๆ โรงเรียนแจกสตาร์บัคนักเรียนจุกๆ ยกมาทั้งรถ ...สมัยเราคือไมโลฟรี

เมื่อเราย้อนกลับไปในช่วงวัยที่เรายังเป็นเด็กนักเรียน ทุกครั้งที่มีรถมาแจกเครื่องดื่มอย่างเช่น ไมโล หรือ โอวัลติน มันก็เป็นกำไรให้เรามีของอร่อยๆ ได้ดื่ม

ประวัติ "แมงมุม กิติพัฒน์" นักแสดงหนุ่มน่าจับตามอง จากรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เป็นหนุ่มหล่อหุ่นล่ำหน้าใสที่มีผลงานการแสดงที่น่าติดตามอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับ แมงมุม กิติพัฒน์ ที่กลายเป็นที่พูดถึงหลังจากที่เขาออกมาทำหน้าที่ชดใช้หนี้แทนคุณแม่

จำกันได้ไหม เด็กน้อยจาก Baby Shark ตอนนี้โตขึ้นมาเป็นหนุ่มหล่อไปแล้วนะ

เรียกว่าเป็นหนุ่มน้อย หมื่นล้านยอดวิวกันเลยทีเดียว สำหรับหนูน้อยจากเพลงสุดฮิตที่เปิดกันทั่วทั้งโลก อย่างเพลง Baby Shark ที่ถูกปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

แชร์สนั่น! กำหนดการแต่งตัวนักเรียนอนุบาล มีให้ใส่ชุดทหารไปเรียนด้วย!!!

กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกสังคมออนไลน์กันอย่างมากมาย หลังจากที่มีการแชร์ภาพการแต่งกายของนักเรียนชั้นอนุบาล ที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับตั้งคำถามว่า ชุดเยอะแบบนี้ จะเป็นภาระให้กับผู้ปกครองหรือไม่

ไขข้อสงสัย ทำไมคณะโลจิสติก ด้านการเดินเรือถึงรับแต่ผู้ชายเป็นหลัก

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์กันอย่างมากมายเลยทีเดียว หลังจากที่มีการแชร์ข้อมูลการสอบเข้าคณะด้านโลจิสติกส์ ที่มีเงื่อนไขรับสมัครที่รับเฉพาะเพศชายเท่านั้น

วันอัฏฐมีบูชา ประวัติและความเป็นมาของวันอัฏฐมีบูชา

วันอัฏฐมีบูชา 2565 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2565 วันอัฏฐมีบูชา คือ วันถวายพระเพลิงพระพุทธสรีระ อ่านประวัติ กิจกรรมที่ควรทำ และความเป็นมาของวันอัฏฐมีบูชา