วัยรุ่น

เมื่อครูให้วาดรูปสัตว์ที่สื่อถึงตัวเองมากที่สุด และนี่คือสิ่งที่เด็กๆ ส่งงานมา

ไม่รู้คุณครูจะขำก่อนหรือจะร้องไห้ก่อนดี เมื่อคุณครูมอบหมายงานให้นักเรียนในห้องวาดรูปสัตว์ที่สื่อถึงตัวเองมากที่สุด บอกเลยว่าแต่ละผลงานทำครูหัวจะปวดจริงๆ นะ

เกร็งมือมาก! เมื่อศิษย์เก่ามาของวุฒิ แต่ละใบคือกรอบแทบจะหลุดติดมือ

เรียกว่างานนี้คุณครูต้องใช้วิชามือเบากันเลยทีเดียว เพราะว่าเอกสารนั้นมีความเก่าเก็บ มีอายุมาก จนถ้าเปิดแรงไปอาจจะมีการพังคามือเลยก็ว่าได้

“ภัยความมั่น (หน้า)” เรื่องอันตรายในที่ทำงาน

“ที่ทำงาน” เป็นอีกสถานที่ที่รวมเอาคนหลากหลายประเภทเข้าไว้ด้วยกัน เราทั้งหลายต่างรู้จักกันในฐานะเพื่อนร่วมงานมากกว่าที่จะเป็นเพื่อน

ยอมรับรูปลักษณ์ตัวเองที่เป็น จุดเริ่มต้นของการรักตัวเอง

คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีที่จะเริ่มต้น “รักตัวเอง” อยู่หรือเปล่า อันที่จริง สิ่งแรกที่ควรทำคือการยอมรับรูปลักษณ์ของตัวเองให้ได้ก่อน

ทางด่วน / โทลล์เวย์ / มอเตอร์เวย์ / ไฮเวย์ ต่างกันอย่างไร?

คลายข้อสงสัยมือใหม่หัดใช้ถนนหลวง ทำไมทางด่วนแต่ละที่ถึงมีชื่อไม่เหมือนกันทั้งๆที่เป็นทางพิเศษเหมือนกันแท้ๆ วันนี้เรามาเฉลยให้กระจ่างแล้วว่าสรุปแล้ว ทางด่วน, โทลล์เวย์, มอเตอร์เวย์ และ ไฮเวย์ มีความแตกต่างกันอย่างไร

กรี๊ดสิ กรี๊ดออกมา รู้หรือไม่ว่า การกรี๊ด ช่วยลดความเครียดได้

รู้หรือไม่ว่าการ กรี๊ด ออกมา มันช่วยลดความเครียดได้ หากคุณเป็นอีกคนที่เกิดอาการเครียด เกิดความรู้สึกแน่นอกบอกไม่ถูก ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้กรี๊ดออกมา

คุณแม่สุดปลื้ม ลูกสาว 6 ขวบ สั่งของออนไลน์ เก็บปลายทางเอง รีวิวเอง นักเลงพอ

เรียกว่าเป็นเด็กน้อยที่เก่งไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะแค่ 6 ขวบแต่ก็สามารถสั่งซื้อของออนไลน์เป็น แถมยังสั่งแบบเก็บเงินปลายทาง และรีวิวให้ร้านค้าคนแม่ค้าถึงกับชมเลยทีเดียว

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ เมื่อครูมาสอนวันสุดท้าย นักเรียนร้องไห้กันทั้งห้อง

การลาจาก ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเวลาไหน ก็เป็นความรู้สึกที่รู้สึกเศร้าและเรียกน้ำตาเสมอ ยิ่งกับความผูกพันที่มีของคุณครูและเด็กนักเรียนด้วยแล้วยิ่งเป็นความความรักที่บริสุทธิ์เลยด้วย

เปิดวาร์ป คุณครูหน้าเด็ก เนียนเหมือนเด็กมัธยมจน รปภ. ไม่ยอมให้ออกโรงเรียน

เป็นคุณครูที่หน้าเด็กมากๆ กลมกลืนไปกับนักเรียนจนพี่รักษาความปลอดภัยหน้าโรงเรียนเข้าใจผิด ไม่ยอมให้ออกไปนอกโรงเรียนก่อนเลิกเรียน เพราะคิดว่าเป็นเด็กเลยทีเดียว

ครูถึงกับปาดน้ำตา! เมื่อตรวจการบ้าน แต่เจอเด็กนักเรียนส่งความกตัญญูมาแบบนี้

คุณครูต้องร้องไห้และซาบซึ้งในความกตัญญูของนักเรียนอย่างแน่นอน เมื่อตรวจการบ้านแล้วเจออย่างนี้ถึงกับต้องน้ำตาไหลพรากกับความหวังดีของนักเรียน

ที่สุดของรุ่น ครูแชร์หนูน้อยออกลีลาการเต้น เอวหวาน พลิ้วไหวดั่งสายน้ำ

กรมอุตุพยากรณ์อากาศช่วงเที่ยงวัน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 27 มี.ค. จะมีฝนฟ้าคะนอง ให้ระวังพายุฤดูร้อน กทม. ฝน ร้อยละ 40

พ่อเห็นคลิปรึยังลูก! หนูน้อยถามตรงๆ "แม่อยากมีใหม่มั้ย หนูอยากมีพ่อใหม่"

ถ้าพ่อรู้ พ่อกำหมัดแล้วนะ เมื่อหนูน้อยออกมาทานข้าวนอกบ้านกับคุณแม่ กินอยู่เพลินๆ ถามคำถามหนึ่งขึ้นมาเล่นเอาคุณแม่ทำอะไรไม่ถูกจนอยากแท็กคุณพ่อมาดูเลยทีเดียว

แต่งได้โหดมาก! เปิดผลงานแต่งกาพย์นักเรียน ป.4 นี่มันเผาเพื่อนผ่านการบ้านชัดๆ

เป็นการสอนแต่งกาพย์ยานี 11 แบบใหม่แบบสับ เหมือนเป็นการเอาเรื่องราวของคนรอบตัวมาเผาผ่านงานได้เริดเวอร์ เพราะเรื่องราวที่ถูกนำมาแต่งกาพย์ของนักเรียนแต่ละคน ทำคุณครูกลั้นขำไม่อยู่จริงๆ

หน้าหยือบ่ เปิดศัพท์สุดฮา จากหนูน้อยสุดแซ่บ หน้าไม่หยือ ได้อีกสองงานเลย

กลายเป็นศัพท์ที่ชาวโซเชียลสงสัยกันแบบรัวๆ เลย กับคำว่า หยือ หรือมาจากคำว่า หน้าหยือบ่ จากคลิปไวรัลหนูน้อยสายฮา ที่กลายเป็นคลิปไวรัลสร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวโซเชียลกันอย่างมากมาย ถึงศัพท์เฉพาะทางของเด็กน้อยคนนี้

ส่องความสวย เฟย์ อาภากร ลูกสาวคนสวยของแม่ ลูกศร ธนาภรณ์

เรียกว่าโตมาสวยและถอดแบบความงามมาจากคุณแม่แบบเต็มๆ เลยทีเดียวสำหรับ เฟย์ อาภากร ลูกสาวคนเก่งฝาแฝดของคุณแม่ ลูกศร ธนาภรณ์ ที่โตขึ้นมายิ่งมีออร่าความสวยเหมือนคุณแม่เลยทีเดียว

นักศึกษาหนุ่มขี่ม้าไปเรียน ยูเทิร์นกลางถนนสุดเฟี้ยวก่อนเลี้ยวเข้าวิทยาลัย

เป็นมิติใหม่ของการเดินทางไปเข้าเรียนที่แท้ทรู เพราะในการไปเข้าเรียนที่วิทยาลัยของหนุ่มคนนี้ เขาไม่ได้ขับรถ ขับจักรยานยนต์ แต่เขาคนนี้ ขี่ม้ามาเข้าวิทยาลัยนั่นเอง

ที่สุดของรุ่น ครูแชร์หนูน้อยออกลีลาการเต้น เอวหวาน พริ้วไหวดั่งสายน้ำ

เกินต้านแบบไม่มีใครเอาลงที่แท้ทรู สำหรับหนูน้อยตัวแทนหมู่บ้านที่ลุกขึ้นมาโชว์ลีลาการเต้นสุดพริ้วไหวหลังจากคุณครูเปิดเพลงสันทนาการในห้องเรียน

ไวรัลพลังบวก โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด สอนทักษะชีวิตพร้อมรอยยิ้มให้น้องๆ

เป็นโรงเรียนที่มีความพิเศษ และเปิดมุมมองใหม่ๆ ของการศึกษาให้เราเห็นการพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็กที่มีความแตกต่างได้เป็นอย่างดี

ตักบาตรแบบตามสั่ง เมื่อร้านข้าวแกงนิมนต์เณร อยากฉันอะไร บอกมาได้เลย

ภัยแล้งสระแก้ว หมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยง สระน้ำแห้งเหือด พื้นดินแตกระแหง ชาวบ้านกว่า 300 ครัวเรือนเดือดร้อน ขาดน้ำอุปโภคบริโภค

โรงเรียนออกจดหมายถึงผู้ปกครอง ไม่ว่าคะแนนออกมาแบบไหน ขอให้รักเและไม่ตัดสินเขา

เป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและความอบอุ่นให้กับเหล่าผู้ปกครองกันอย่างมากมาย ที่ล่าสุดทาง โรงเรียนสิริรัตนาธร กทม. ได้มีการออกหนังสือถึงผู้ปกครอง

เมื่อแม่มารับที่โรงเรียน ปกติเป็นหน้าที่ย่า สายตาบ่งบอกทุกสิ่ง สงสัยแบบขั้นสุด!

หน้าน้องอย่างเอาเรื่อง เมื่อแม่มารับที่โรงเรียน ใส่หน้ากากใส่แว่นมา จนจำไม่ได้ เลยจ้องแม่หนักมากประหนึ่งว่า เธอเป็นใคร จะมาบอกว่ามารับฉันได้ยังไง เราไม่รู้จักกัน

ยิ่งโตยิ่งน่ารัก "ณดล ปุญณดล" ลูกชายแม่กบ หนุ่มน้อยหน้าใสที่แค่มองก็หลงรัก

ในคร้้งนี้ Sanook Campus เราก็เลยจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับว่าที่หนุ่มในฝันคนต่อไปของประเทศไทย อย่าง ณดล ปุญณดล หนุ่มน้อยตัวเล็กที่ความสามารถไม่เล็กตามตัวให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ประวัติของปีศาจแต่ละตัวในวันฮาโลวีน เมื่อกล่าวถึงวันฮาโลวีนต้องนึกถึงปีศาจเหล่านี้

เปิดประวัติปีศาจในวันฮาโลวีน ว่ามีที่มาจากไหน โดยปีศาจแต่ละตัวเรียกว่าเป็นที่นิยมมากๆ ถึงขนาดที่เมื่อพูดคำว่าฮาโลวีน เหล่าปีศาจพวกนี้จะเข้ามาในความคิดเป็นอันดับต้นๆ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

มันจะชิลไปมั้ย! ครูถึงกับชมว่าเข้าท่า เมื่อนักเรียนหิวหลังนั่งรอผู้ปกครองมารับ

มีใครให้ชิลกว่านี้อีกมั้ย ไหนๆ ก็ต้องมานั่งรอเลิกแถวกลับบ้านหลังจากที่เรียนมาหนักทั้งวัน มันก็ต้องมีหิวกันบ้างแหละ ต้องหาอะไรกินรองท้องก่อนกลับบ้านกันซักหน่อย

หมดยุคครูตัดผมนักเรียน! เพราะเดี๋ยวนี้นักเรียนนี่แหละที่ตัดผมให้คุณครู

งานนี้บอกเลยว่าหมดยุคที่ครูจะมาตัดผมนักเรียน หรือพานักเรียนไปตัดผมให้สั้นเป็นดราม่าแล้ว เพราะตอนนี้ทุกอย่างกลับกันเพราะนักเรียนนี่แหละต้องตัดผมให้กับคุณครู

งอแงจนไวรัล! หนูน้อยสรรหาคำพูด ทั้งกราบทั้งตัดพ้อ ขอหยุดเรียนนะครับแม่

เป็นเด็กน้อยที่คำพูดคำจา การใช้คำในการหาเหตุผลในการที่ไม่ต้องไปโรงเรียนได้อย่างมีชั้นเชิงเลยทีเดียว แต่ต้องบอกเลยว่าถึงจะพูดหว่านล้อมแค่ไหน คุณแม่ก็ไม่ได้ใจอ่านหรอกนะ

ครูดีใจเก้อ คิดว่าเด็กทำคะแนนเต็ม เปิดแผ่นเฉลยเท่านั้น รู้เรื่องเลย

งานนี้เกือบดีทำครูภูมิใจแล้ว แต่พอครูเอาใบเฉลยออกเท่านั้นเล่นเอาคุณครูถึงกับกุมขมับอย่างแรงเลย เพราะนักเรียนเล่นใช้สูตรเด็กการทำข้อสอบ ทำแบบนี้ไม่ถูกให้มันรู้ไป

มิติใหม่ของการซักถุงเท้า คุณแม่รีวิวลูกซักถุงเท้านักเรียน วิธีซักดูแปลกๆ นะลูก

การช่วยงานบ้านของลูกเป็นเรื่องน่ารัก ที่คนเป็นผู้ปกครองเห็นแล้วต้องอดยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ เพราะนอกจากจะสอนให้ลูกได้รู้จักความรับผิดชอบแล้ว ยังได้เห็นมุมน่ารักๆ ในการช่วยเหลืองานบ้านอีกด้วย