"เลียม" ฟอร์มจัดซัด "เมืองไทย" หมอบยกแรก คว้าตั๋วฟัด "น้องโอ๋" คิวต่อไป

"เลียม" ฟอร์มจัดซัด "เมืองไทย" หมอบยกแรก คว้าตั๋วฟัด "น้องโอ๋" คิวต่อไป

หลังเอาชนะ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ” มาหมาดๆ “เลียม แฮร์ริสัน” ยังได้ตั๋วขึ้นชิงแชมป์โลกกับ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ในไฟต์ต่อไปอีกด้วย

“เลียม แฮร์ริสัน” คว้าโชคสองชั้น นอกจากจะเอาชนะ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ” มาได้ในศึก ONE156: รีเกียน vs อาเรียน เมื่อวันศุกร์ที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ยังได้ตั๋วขึ้นชิงแชมป์โลกกับ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ในไฟต์ต่อไปอีกด้วย

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในชั่วข้ามคืน สำหรับการขึ้นเวทีอีกครั้งของ เลียม กำปั้นจอมเก๋าวัย 36 ปี จากอังกฤษ ซึ่งบู๊เดือดกับเจ้าของฉายา “ขุนศอกผีดิบ” ที่ร้างสังเวียนไปนาน 2 ปีเต็ม

คู่นี้เริ่มต้นมาก็เดือดทันทีเมื่อ เมืองไทย ได้จังหวะเตะก้านคอส่ง เลียม ลงไปกองกับพื้น จากนั้น “ขุนศอกผีดิบ” ไม่รอช้า ตามซ้ำด้วยการยิงหมัดซ้ายเข้าเต็มหน้า ส่งคู่ชกลงไปให้กรรมการนับ 8 อีกครั้ง จนหลายคนคิดว่านักสู้ชาวไทยน่าจะปิดจ๊อบได้ไม่ยาก

แต่หลังจากนั้น เลียม ซึ่งไม่มีอะไรจะเสีย เดินหน้ารัวพายุหมัดเข้าใส่ เมืองไทย จนจำบ้านเลขที่ไม่ได้ และโดนทุบร่วงลงไปกองกับพื้นถึง 3 ครั้งซ้อน ทำให้กรรมการต้องยุติการชกไปเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น

โดยชัยชนะในไฟต์นี้นอกจาก เลียม จะคว้าโบนัสพิเศษ 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.4 ล้านบาท) ไปนอนกอดแล้ว เขายังสามารถปลดล็อกเอาชนะนักมวยไทยใน ONE ได้เป็นครั้งแรก หลังจากที่เคยพ่ายให้กับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” และ “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาก่อนหน้านี้

และที่สำคัญกว่านั้น กำปั้นวัย 36 ปี จากอังกฤษ ยังได้สิทธิ์เป็นคู่ชกคนต่อไปของ น้องโอ๋ เพื่อชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตอีกด้วย

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารและโปรแกรมการแข่งขันครั้งต่อไปของ เลียม ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และ ONEFC.com/th

คุณกำลังดู: "เลียม" ฟอร์มจัดซัด "เมืองไทย" หมอบยกแรก คว้าตั๋วฟัด "น้องโอ๋" คิวต่อไป

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/fightsport/mma/2375505

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด