เลื่อนยาว อัยการนัดสั่งคดีแตงโม อีกที 23 มิ.ย. ผู้ต้องหามารายงานตัวครบ

อัยการจ.นนทบุรี ส่งสำนวนคดีแตงโมให้อธิบดีอัยการ ภาค 1 พิจารณา ล่าสุดเลื่อนสั่งคดีไปเป็นวันที่ 23 มิ.ย. 65 เนื่องจากสำนวนคดี มีมากถึง 18 แฟ้ม โดยนัดผู้ต้องหามาอีกครั้ง

เลื่อนยาว อัยการนัดสั่งคดีแตงโม อีกที 23 มิ.ย. ผู้ต้องหามารายงานตัวครบ

อัยการจ.นนทบุรีส่งสำนวนคดีแตงโมให้อธิบดีอัยการ ภาค 1 พิจารณา ล่าสุดเลื่อนสั่งคดีไปเป็นวันที่ 23 มิ.ย. 65 เนื่องจากสำนวนคดี มีมากถึง 18 แฟ้ม โดยนัดผู้ต้องหามาอีกครั้ง


เวลา 11.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ "อัยการดาว" อัยการจังหวัดนนทบุรี ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีการเสียชีวิตของแตงโม เปิดเผยว่า ในส่วนอัยการจังหวัด ได้ดำเนินการพิจารณาความเห็นทางคดี เสร็จสิ้นแล้ว พร้อมส่งสำนวนมีความหนา 18 แฟ้ม ต่ออธิบดีอัยการ ภาค 1 ไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อพิจารณาสำนวนอีกครั้งว่าเห็นชอบตามความเห็นของอัยการนนทบุรีหรือไม่ ตอนนี้จึงต้องรอความเห็นจากอธิบดีอัยการภาค 1 ว่ามีความเห็นอย่างไร ซึ่งความชัดเจนว่าจะมีคำสั่งอย่างไรนั้นจะทราบในช่วงบ่าย และจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และในวันนี้ได้นัดผู้ต้องหาทั้ง 6 คนมารายงานตัว เพื่อรับฟังคำสั่งทางคดีด้วย

ทั้งนี้ น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวปฏิเสธกระแสข่าวเมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) ที่ระบุว่าตนเดินทางไปสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อนำสำนวนไปให้อัยการสูงสุดพิจารณาก่อนสั่งคดีนั้น ไม่เป็นความจริง โดยกระบวนการตอนนี้ สำนวนยังไปไม่ถึงขั้นของอัยการสูงสุด ตนเพียงแค่ส่งไปรายงานให้ทางอธิบดีอัยการภาค 1 เท่านั้น

ต่อมาเวลา 13.30 น. นายตนุภัทร หรือปอ เลิศทวีวิทย์ นายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์ นายนิทัศน์ หรือจ๊อบ กีรติสุทธิสาทร นายวิศาพัช หรือแซน มโนมัยรัตน์ น.ส.อิจศรินทร์ หรือกระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ นายภีม หรือเอ็ม ธรรมธีรศรีโร ผู้ต้องหา ต่างทยอยกันเดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อรายงานตัวตามที่อัยการนัดหมายให้มาพบในวันนี้

โดยโรเบิร์ต เดินทางมาด้วยรถตู้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฌ 8 กทม.มาถึงเป็นคนแรกมีทนายมารอรับ และพาเข้าไปห้องสำนักอำนวยการ สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าไปเซ็นชื่อรายงานตัว พร้อมรับทราบคำสั่งเลื่อนฟังคำสั่งออกไป โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ก่อนเดินลงมาแล้วขึ้นรถกลับออกไป ทั้งนี้ ได้ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

จากนั้น เวลา 13.36 น. กระติกและแซน เดินทางมารถคันเดียวกันเข้ามารายงานตัวพร้อมกัน ด้วยสีหน้าปกติ ขณะที่ ปอ เดินทางมาแอบเข้าประตูด้านหลังของสำนักงานอัยการเพื่อหลบสื่อมวลชน รายตัวแล้วก่อนจะขับรถออกไป โดยใช้เวลาในการเข้ารายงานตัวไล่เลี่ยกัน

หลังจากกระติกและแซนเข้ารายงานตัวเสร็จสิ้น กระติก กล่าวว่า ทางอัยการเลื่อนได้เลื่อนนัดออกไปเป็นปลายเดือนมิถุนายน แต่ไม่ทราบเหตุผล กระติกไม่ได้กังวล การเลื่อนนัดเป็นเรื่องปกติ คดีนี้สำนวนค่อนข้างเยอะ เชื่อว่าต้องใช้เวลาพิจารณา แต่นัดหน้าไม่เลื่อนแล้ว ส่วนกรณีแม่ ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย รู้สึกวุ่นวาย เราไม่ได้ทำอะไรผิด รู้สึกเหนื่อย แต่ไม่โกรธ มั่นใจผลสุดท้ายก็ไม่ใช่เรา อยากให้ทุกคนใช้สติเสพข่าว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ส่วนเรื่องโทรศัพท์แตงโม ไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว เราควรให้เกียรติผู้เสียชีวิต 30 ภาพนั้น เราไม่สามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้ เพราะเราไม่ได้เห็นกับตา ส่วนคลิปฆ่า กรีดขา ตามที่มีบุคคลบางคนกล่าวอ้างถ้ามีขอให้เอาออกมาเลย ขณะที่แซน กล่าวเพียงสั้นๆว่า บังแจ็คโทรศัพท์มือถือมาหาแซน และส่งข้อความมา ไม่ได้มีความกังวลใจ มองเป็นเรื่องตลกมากกว่า

ขณะเดียวกัน จ็อบ ได้เดินทางมาถึง เป็นคนสุดท้าย ก่อนจะเลี่ยงนักข่าวรีบเดินเข้าไปรายงานตัวใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก่อนจะเดินขึ้นรถออกไป โดยไม่ยอมตอบข้อซักถามผู้สื่อข่าว

ทางด้าน น.ส.สุภาภรณ์ อัยจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ทางอัยการเลื่อนฟังคำสั่งออกไป เป็น 23 มิถุนายน เวลา 10.00น. เนื่องจากสำนวนความเห็นอยู่ชั้นพิจารณาของทางอัยการภาค 1 ซึ่งยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่สามารถสั่งคดีได้ในขณะนี้ โดยคดีนี้ อัยการจังหวัดนนทบุรี องค์คณะผู้รับผิดชอบคดี มีความเห็นทางคดีไปแล้ว และได้ส่งให้กับอัยการภาค 1 พิจารณา เมื่อ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีความหนา 18 แฟ้มใหญ่ ซึ่งระยะเวลาเพิ่งผ่านไปเพียง 2 วัน ทำให้การพิจารณาสำนวน จึงยังไม่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 23 มิถุนายน ทั้ง 6 คน ต้องเดินทางมาฟังคำสั่งอีกครั้ง.

คุณกำลังดู: เลื่อนยาว อัยการนัดสั่งคดีแตงโม อีกที 23 มิ.ย. ผู้ต้องหามารายงานตัวครบ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2403617

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด