เลือกตั้งซ่อมราชบุรี ประชาธิปัตย์ "เป่ายิงฉุบ" เสรีรวมไทย เลือกเบอร์

เลือกตั้งซ่อมราชบุรี ประชาธิปัตย์ "เป่ายิงฉุบ" เสรีรวมไทย เลือกเบอร์

เลือกตั้งซ่อมราชบุรี สมัครวันแรก คึกคัก ประชาธิปัตย์ "เป่ายิงฉุบ" เสรีรวมไทย เพื่อเลือกเบอร์ผู้สมัคร "ณัฐทนันต์" ได้เบอร์ 1 "ชัยทิพย์" เบอร์ 2 กกต.ตั้งเป้า ใช้สิทธิ์มากกว่าครั้งที่แล้ว

หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกประกาศให้กำหนดวันเลือกตั้ง และวันรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ราชบุรี เขต 3 แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกศาลฎีกา พิพากษากระทำผิดจริยธรรมผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ส่งผลให้สภาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สิ้นสุดลง พร้อมเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี และไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมืองใดๆ ตลอดชีวิต โดยกำหนดให้วันเสาร์ที่ 21 พ.ค. 65 เป็นวันเลือกตั้ง และเปิดรับสมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 วันที่ 21-25 เม.ย. เวลา 08.30-16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ณ สถานที่ที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งกำหนด

โดยวันนี้ (21 เม.ย.) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่สำนักงานประถมศึกษาเขต 2 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้เปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 3 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี นายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง เดินทางมาดูแลความเรียบร้อยการเปิดรับสมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พร้อมนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผวจ.ราชบุรี และ ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผอ.สนง.คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจ.ราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมสังเกตการณ์

โดย พรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งตัวเต็งอย่าง นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง อดีตสมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 ในครั้งที่แล้ว โดยได้อันดับที่ 2 ลงสมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 ส่วน พรรคเสรีรวมไทย ไม่น้อยหน้าได้ลงส่ง นางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า หรือ ทนายแป๊ว อดีตผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 โดยได้อันดับที่ 4 ในครั้งที่แล้ว ชิงชัย ส.ส.ราชบุรี เขต 3

ซึ่งหลังลงสมัครเลือก ส.ส.ราชบุรี เขต 3 ผู้สมัครทั้ง 2 ราย ได้ใช้วิธีตามข้อตกลงด้วยการเป่ายิงฉุบแทนการจับสลาก ในการที่จะเข้ารับสมัครเพื่อยื่นเอกสารต่อเจ้าหน้าที่ กกต. ปรากฏว่า นางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า ได้เบอร์ 1 จากพรรคเสรีรวมไทย ได้ลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 3 เป็นคนแรก ต่อมาเป็นนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 จากพรรคประชาธิปัตย์ ท่ามกลางกองเชียร์ของผู้สมัครทั้ง 2 ท่าน

ขณะที่ ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผอ.กกต.จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า หลังมีผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 เป็นที่เรียบร้อยแแล้ว ทาง กตต. จะมีการแนะนำแนวทางการหาเสียงและติดตั้งป้ายให้ผู้สมัครได้ทราบ เพื่อไม่ให้ฝ่าฝืนกฎหมายที่กำหนดไว้ในการติดป้ายหาเสียง การแจกเงินซื้อเสียง การปราศรัยใส่ร้าย และจะต้องแจกเอกสารให้ผู้สมัครรับทราบ ซึ่งตนเชื่อว่า ประชาชนชาวราชบุรี มีการตื่นตัวในการเลือกตั้งพอสมควร เพราะครั้งที่แล้วประชาชนมาเลือกตั้งร้อยละ 81% คาดว่า ไม่มีใครมาแทรกแซงได้ ซึ่งเขต 3 มีประชาชนผู้มีสิทธิในพื้นที่จำนวน 138,262 คน คาดว่าหวังจะมีประชาชนมาใช้สิทธิเพิ่มมากขึ้นกว่าครั้งที่แล้ว

คุณกำลังดู: เลือกตั้งซ่อมราชบุรี ประชาธิปัตย์ "เป่ายิงฉุบ" เสรีรวมไทย เลือกเบอร์

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2373192

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด