เลขาฯ ชาติพัฒนา โต้ชื่อ 3 ส.ส. ร่วมก๊วนกลุ่ม 16+2 ของ “พิเชษฐ” ล้มรัฐบาล

เลขาฯ ชาติพัฒนา โต้ชื่อ 3 ส.ส. ร่วมก๊วนกลุ่ม 16+2 ของ “พิเชษฐ” ล้มรัฐบาล

เลขาฯ พรรคชาติพัฒนา โต้มีชื่อร่วมกับอีก 2 ส.ส. โผล่ร่วมก๊วนกลุ่ม 16+2 ของ “พิเชษฐ” จ้องล้มรัฐบาล ชี้ หน้าที่หลักของ ส.ส. คือตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล

วันที่ 26 พ.ค. 2565 นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา ชี้แจงถึงกรณีที่มีข่าวบางสำนัก อ้างชื่อตน รวมถึงนายดล เหตระกูล และนายสมัคร ป้องวงษ์ ส.ส. พรรคชาติพัฒนา ในนามกลุ่ม 16 ส.ส. + 2 ของนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ต่อการเคลื่อนไหวเพื่อจ้องล้มรัฐบาล ว่า ไม่เป็นความจริง เพราะการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ถือเป็นหน้าที่หลักของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรโดยปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าการรวมกลุ่มเพื่อตรวจสอบจะเป็นการจ้องล้มรัฐบาลอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง อะไรที่เป็นผลประโยชน์ของประชาชน พรรคชาติพัฒนาก็พร้อมที่จะตรวจสอบและดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามเจตจำนงของพรรคการเมืองและความต้องการของประชาชนที่เลือกเราเข้ามาทำหน้าที่

ส่วนที่มีการระบุว่า การรวบรวมรายชื่อครั้งนี้เพื่อไปผนึกกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อใช้ต่อรองในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น นายวัชรพล ระบุว่า คงไม่ใช่เป็นเรื่องของการต่อรอง และจะไปผนึกกับใครส่วนตัวก็ไม่ทราบ ต้องไปถามนายพิเชษฐ หัวหน้ากลุ่ม 16 ส.ส. เอง.

คุณกำลังดู: เลขาฯ ชาติพัฒนา โต้ชื่อ 3 ส.ส. ร่วมก๊วนกลุ่ม 16+2 ของ “พิเชษฐ” ล้มรัฐบาล

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403165

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด