ลำเพลิน น้ำตาซึมรับปริญญาใบแรกของตระกูล เสียใจคุณตาไม่ได้อยู่ด้วย

ลำเพลิน วงศกร น้ำตาซึมรับปริญญาใบแรกของตระกูล เสียใจคุณตาไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จ

ลำเพลิน น้ำตาซึมรับปริญญาใบแรกของตระกูล เสียใจคุณตาไม่ได้อยู่ด้วย

ต้องใช้ความอดทนมุ่งมั่นมากกว่าเพื่อนๆ ในรุ่นเดียวกัน สำหรับศิลปินลูกทุ่งหมอลำมากความสามารถ ลำเพลิน วงศกร กับการใช้เวลาเรียน 8 ปี จนปริญญาดุริยางคศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ (วิชาเอกหมอลำ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเข้ารับปริญญาในวันที่ 21 เม.ย. ซึ่งถือเป็นปริญญาใบแรกของตระกูล “โยวะราช” ทำเอาเจ้าตัวปลาบปลื้มใจจนน้ำตาซึม เสียใจที่วันนี้คุณตาไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จของตน

ในวันนี้มีคุณแม่ราวิวรรณ โยวะราช และคุณยายมาร่วมแสดงความยินดี โดยคุณแม่ได้มอบแหวนทองคำเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ลำเพลิน งานนี้ ลำเพลิน ยังถือรูปคุณตาเริง โยวะราช มาร่วมงานในวันสำคัญนี้ และยังมีบรรดาแฟนคลับที่พากันพับแบงก์ปีกนก กับมาลัยแบงก์พวงใหญ่มาร่วมแสดงความยินดีให้กับลำเพลิน

นอกจากนี้ยังมีช่อดอกไม้ จาก คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหาร Gmm Grammy, ครูสลา คุณวุฒิ และเหล่าศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ ภิรมย์พร, ต่าย อรทัย และ ไผ่ พงศธร, แทนไท ไทดอลมิวสิค ร่วมแสดงความยินดีอีกด้วย

ลำเพลิน ได้เผยความรู้สึกว่า "ผมเรียนจบคณะดุริยางคศิลป์ วิชาเอกหมอลำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมถนัดครับ ก็ใช้เวลา 8 ปี ในการเรียน เพราะผมทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ทำให้แบ่งเวลาค่อนข้างยาก ผมเลยต้องดร็อปเรียนไปตอนอยู่ปี 3 เพราะอยากจะทุ่มเทให้กับงานเพลงก่อนแล้วค่อยกลับมาเรียน แล้วงานก็ค่อนข้างเยอะมาก ทำให้ผมต้องดร็อปเรียนมาเรื่อยๆ

พอมาช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาด ผมก็เลยมีเวลากลับมาตั้งใจเรียนให้จบอย่างที่ตั้งใจไว้ครับ ซึ่งมันเป็นแรงบันดาลใจจากที่แม่ของผมเคยพูดกับผมไว้ตอน จบม.6 ว่า ลำเพลินจน ม.6 แม่ยังภูมิใจขนาดนี้ ถ้าจบปริญญาจะภูมิใจขนาดไหน

ซึ่งมันเป็นแรงบันดาลที่สำคัญที่ทำให้ผมเรียนจนจบปริญญาได้ครับผม แล้วก็เป็นปริญญาใบแรกของตระกูลด้วยครับ แต่ผมก็เสียใจตรงที่วันนี้คุณตาไม่ได้อยู่ด้วยกัน อยากบอกคุณตาว่าผมทำได้แล้ว

วันนี้ก็ผมต้องขอขอบคุณคุณฟ้าใหม่, ครูสลา, พี่ไผ่, พี่ต่าย ที่ส่งช่อดอกไม้จากมาแสดงความยินดีกับผมในวันนี้นะครับ แล้วก็ขอบคุณพี่น้องแฟนเพลงทุกคนที่ส่งกำลังใจให้กับผม จนผมมีวันนี้ได้ ดีใจที่ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผมมาตลอด ไม่มีอะไรจะตอบแทนให้ นอกจากจะสร้างผลงานที่ดีต่อไป เพื่อให้ทุกคนภูมิใจในตัวผมครับ".

คุณกำลังดู: ลำเพลิน น้ำตาซึมรับปริญญาใบแรกของตระกูล เสียใจคุณตาไม่ได้อยู่ด้วย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2373666

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด