กองสลากปัดล็อค เลขประหลาด 999997 เปิดหน้าคนดวงเฮง ซื้อเลขแปลกแต่ได้เป็นเศรษฐี

คอหวยฮือฮา เมื่อกองสลากประกาศรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.ย.2563 เลข 9 เบิ้ลหน้า 5 ตัว โดยรางวัลที่ 1 เลขที่ออก 999997 แถมด้วยเลขท้าย 2 ตัว ยังออกเลข 98 เกิดเสียงวิจารณ์กันสนั่นโลกออนไลน์

ด้าน พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อานวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล การันตีว่า แม้เลขที่ออกจะสร้างความฮือฮา แต่ยืนยันไม่มีการล็อคเลขแน่นอน ทุกเลขมีโอกาสออกเท่ากัน กระบวนการออกรางวัลเป็นไปอย่างโปร่งใส มีสักขีพยาน มีหลายฝ่ายร่วมตรวจสอบ แต่ก็ยอมรับว่าตั้งแต่มาทำงานที่กองสลากก็เพิ่งจะเคยเห็นเลขรางวัลที่ 1 ออกเบิ้ลขนาดนี้ แต่ถึงจะออกเลขแปลกขนาดนี้ ก็ยังมีคนดวงเฮงถูกรางวัลกันหลายราย

คนที่เฮงสุดยกให้นายเริงศักดิ์ สิริสงคราม นายตรวจรถไฟวัย 45 ปี ของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ถึง 10 ใบเต็มๆ รับเงิน 60 ล้านบาท โดยซื้อจากแผงขายสลากฯย่านถนนนางงาม ในเขตเทศบาลนครสงขลา ทีแรกต้องการหาซื้อเลขท้าย 97 ซึ่งเป็นเลขหลวงปู่ทวดรุ่น 2497 ที่ตนฝันเห็น จึงไปซื้อมา10 ใบ หลังออกรางวัลก็คลับคล้ายคลับคลาว่าเป็นเลขที่ซื้อมา จึงไปหยิบมาดูจนต้องตะลึงเมื่อถูกรางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

ที่ จ.อุดรธานี มีสาวพนักงานขายดวงเฮงถูก 12 ล้าน โดยเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ฉันเหนื่อย อยากถูกรางวัลที่ 1 สักงวดได้ไหม" ผ่านมาแค่ 16 วันก็ดวงเฮงรับทรัพย์เป็นล้านสมอย่างที่ตั้งใจ

ส่วนที่เพชรบูรณ์ นางกัลยารัตน์ ทิพย์มร สาวขายนมเปรี้ยวอายุ 42 ปี ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน โดยนอกจากเจ้าตัวจะขายนมเปรี้ยวแล้ว ยังไปรับล็อตเตอรี่มาจากญาติที่อำเภอหล่มสักเอามาจำหน่าย แต่เลขดังกล่าวขายไม่ออกเพราะเป็นเลขเบิ้ล 999997 เมื่อเห็นเลขก็ชอบเพราะตรงกับวันเดือนปีเกิด จึงเก็บเอาไว้ และไม่คาดฝันว่าชีวิตนี้จะมีโชคถูกรางวัลที่ 1

ขณะที่ จ.สุราษฎร์ธานี นางนาฎญา ทองสั้น อายุ 52 ปี รับจ้างกรีดยางเฮถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เผยซื้อเลขป้ายทะเบียนรถนายกฯ 9779 โดยไม่ได้คาดคิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 หวังไว้เพียงเลขท้ายเท่านั้น

มาที่ฝั่งของคนวงการบันเทิง อิม เฟี้ยว์ฟ้าว ที่งวดนี้เธอไม่ได้ซื้อเอง แต่ไปบอกเลขให้พี่ชายซื้อเลข 636109 แต่ปรากฎว่าเลข 109 ไม่ได้ออก แต่ดันไปออกเลข 3 ตัวหน้า คือ 636 แทน ซึ่งเป็นเลขที่ไม่ได้ตั้งจะซื้อ ทำให้ถูกเลข 3 ตัวหน้า 30 ใบ

ด้านมนต์สิทธิ์ คำสร้อย ถูกเลขท้าย 2 ตัว 98 จำนวน 5 ใบ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพคู่กับลอตเตอรี่ พร้อมเขียนข้อความบอกว่า “เจอสาวสวย เลยถูก 5 ใบ พอหอมปากหอมคอ ถามว่าคุ้มมั้ย ไม่คุ้มครับงวดนี้ ซื้อหมด 2 หมื่นขึ้นนิดๆ พะนะสู”

ขณะที่ตลกรุ่นใหญ่ ตั๊ก ศิริพร ที่บอกเลขให้แฟนๆ ได้เอาลองเสี่ยงโชคกัน จากเลขปะทัดที่ไปจุดทำบุญที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช โดยบอกเลข 698 และ 68 ซึ่งตรงกับรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 98 ทำเอาเจ้าตัวและแฟนๆ หลายคนที่ซื้อตามถูกรางวัล

ด้านเจ้าแม่ออม สุชาร์ ได้เข้าไปคอมเม้นต์บอกในอินสตาแกรมของ แจ๊ค แฟนฉัน ที่แจ๊คโพสต์คลิปขูดเลขจากกิ่งไม้ที่ตกลงมาเกือบโดนหัวนักแสดงที่กำลังรอเข้าฉากถ่ายละคร พร้อมกับบอกว่าเจอเลข 95 และออมเข้าไปคอมเม้นต์บอกเป็นตัวเลขว่า 98/89 ปรากฎว่าตรงกับเลขท้าย 2 ตัวของงวดนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม https://ch3thailandnews.com/news/206034
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 2 กันยายน 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: