กองปราบ ทลายเว็บพนัน รวบ 18 แอดมิน เหมารีสอร์ตหรู เป็นฐานทำเงิน

กองปราบ ทลายเว็บพนัน รวบ 18 แอดมิน เหมารีสอร์ตหรู เป็นฐานทำเงิน

กองปราบ บุกรีสอร์ตหรูปากช่อง จับแอดมินเพจได้ 18 คน หลังเหมารีสอร์ตเปิดเป็นออฟฟิศเว็บพนันออนไลน์ พบมีรายได้เดือน 20 ล้านบาท เงินหมุนเวียนบัญชี 900 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 26 พ.ค.65 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตรโสภากุล ผกก.3.บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.3.บก.ป.ปิดล้อมตรวจค้น รีสอร์ตหรูแห่งหนึ่งใน ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังสืบทราบว่า มีการเช่าห้องเปิดใช้เป็นออฟฟิศทำเป็นพนันออนไลน์

สำหรับรีสอร์ตดังกล่าว ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าเขา เงียบสงบ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมรีสอร์ตดังกล่าว พร้อมเข้าตรวจค้นรีสอร์ตทั้งหมด จากการตรวจค้นพบมีห้องทั้งหมด 10 ห้อง มีพนักงานแอดมินนั่งอยู่หน้าคอมพ์ คอยกดรับแทงพนันออนไลน์ตามที่ลูกค้าต้องการเล่น เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้ทุกคนหยุดพร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 10 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 30 เครื่อง บัญชีธนาคารต่างๆ 12 บัญชี ไว้เป็นหลักฐาน


พ.ต.อ.วิวัฒน์ เปิดเผยว่า ตำรวจ กก.3.บก.ป. ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า ยูทูบ ชื่อ "จ่ารอก" ได้เปิดชักชวนให้ประชาชนเข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ จึงได้สืบสวนพร้อมลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนพบว่าที่รีสอร์ตดังกล่าว มีการลักลอบเหมาห้องเปิดเป็นออฟฟิศพนันออนไลน์จริง จึงได้เข้าตรวจค้นจับกุม

จากการตรวจสอบพบพนันออนไลน์ ชื่อเว็บ Www.biz99.bet Www.aladdin.bet มีแอดมินทำงานทั้งหมด 18 คน ตรวจสอบบัญชีพบมีเงินไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทต่อเดือน และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีถึง 900 ล้านบาท สำหรับเว็บพนันดังกล่าว เปิดมาแล้ว 4 ปี ที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน(เขมร) หลังจากเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้หลบเข้ามาเปิดในประเทศไทยเมื่อปี 2564 โดยการเหมารีสอร์ตดังกล่าว 10 ห้อง ในราคา เดือนละ 30,000 บาท ส่วนผู้ที่ทำงานเป็นแอดมินจะได้เงินเดือนคนละ 15,000 บาท

ทั้งนี้ พบว่าการพนันออนไลน์ดังกล่าวเป็นการใช้ระบบใหม่ เป็นระบบออโต้ ผู้เล่นและเจ้าของเว็บ สามารถฝาก-ถอนเงินได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องผ่านแอดมิน ขณะนี้กำลังสืบสวนขยายผลเพื่อหาเจ้าของเว็บรวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: กองปราบ ทลายเว็บพนัน รวบ 18 แอดมิน เหมารีสอร์ตหรู เป็นฐานทำเงิน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2403227

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด