กู้ซาก 7 ตู้เซฟในบ่อนกาสิโน แกรนด์ไดมอนด์ถูกไฟไหม้ พบเงินยังอยู่สภาพดี

กู้ซาก 7 ตู้เซฟในบ่อนกาสิโน แกรนด์ไดมอนด์ถูกไฟไหม้ พบเงินยังอยู่สภาพดี

เจ้าหน้าที่เขมรเริ่มรื้อสะพานเชื่อมอาคารบ่อนกาสิโนแกรนด์ไดมอนด์ ปอยเปต ประเทศกัมพูชา แล้ว พร้อมใช้รถเครนเข้ากู้ตู้เซฟ 7 ตู้ จากซากตึกกาสิโนฯ ที่ถูกไฟไหม้ พบเงินยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้บ่อนกาสิโนแกรนด์ไดมอนด์ซิตี้ ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 28 ธันวาคม 2565 จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก รวมทั้งยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยนายเนตร เสรี กงสุลใหญ่กัมพูชาประจำประเทศไทย นายงอ เมงจรวญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่ง พร้อมรถเครน เข้าช่วยเหลือขนย้ายทรัพย์สิน โดยเฉพาะตู้เซฟ จำนวน 7 ตู้ จากกาสิโนที่ถูกไฟไหม้ และจะปฏิบัติการค้นหาตามที่เจ้าของร้องขอความร่วมมือไป จนกว่าจะเสร็จสิ้น ซึ่งไม่รู้ว่าจะใช้เวลาอีกนานสักกี่วัน ซึ่งหลังทางเจ้าหน้าที่ปิดเส้นทางดังกล่าว ส่งผลทำให้การเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยว ไปยังเส้นทางต่างๆ ไม่ได้รับความสะดวก เพราะเมื่อกัมพูชามีคำสั่งห้ามผ่านหน้าบ่อน ทำให้รถต้องอ้อมไปด้านหลังที่มีการจราจรแออัด เพื่อเลี้ยวขวาออกจากซอยเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 5

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่กัมพูชาได้มีการติดตั้งกำแพงปิดกั้นเส้นทาง เข้าไปยังบริเวณอาคารที่ถูกเพลิงไหม้รอบโดม และเริ่มรื้อถอนสะพานเชื่อมอาคารบ่อนกาสิโนแกรนด์ไดมอนด์ทั้งสองจุดโดยเร็วเพื่อความปลอดภัย และเพื่อให้สามารถเปิดเส้นทางไปยังวงเวียน ตม.กัมพูชา เนื่องจากปัจจุบันรถยนต์ขนส่งทุกชนิดต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางสะพานหนองเอียน-สตรึงบท เป็นการชั่วคราว หากดำเนินการแล้วเสร็จ อาจมีการพิจารณากลับมาใช้เส้นทางด่านคลองลึกเช่นเดิม

คุณกำลังดู: กู้ซาก 7 ตู้เซฟในบ่อนกาสิโน แกรนด์ไดมอนด์ถูกไฟไหม้ พบเงินยังอยู่สภาพดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2594398

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด