กู้รถไฟสินค้าตกรางที่บางสะพานเรียบร้อย รฟท.เปิดเส้นทางสายใต้ได้ตามปกติ

กู้รถไฟสินค้าตกรางที่บางสะพานเรียบร้อย รฟท.เปิดเส้นทางสายใต้ได้ตามปกติ

ความคืบหน้า การรถไฟแห่งประเทศไทย กู้ขบวนรถไฟสินค้าที่ 986 สุไหงโกลก - กรุงเทพฯ ตกราง ช่วงก่อนเข้าที่บริเวณสถานีบางสะพาน ล่าสุดย้ายออกเรียบร้อยแล้ว ทำให้เส้นทางรถไฟสายใต้เปิดวิ่งได้ตามปกติ

กรณีอุบัติเหตุขบวนรถไฟสินค้าที่ 986 สุไหงโกลก - กรุงเทพฯ เกิดตกราง ช่วงก่อนเข้าที่บริเวณสถานีบางสะพาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประมาณ 200 เมตร โดยขบวนรถไฟดังกล่าว บรรทุกตู้พัสดุสินค้า จำนวน 7 ตู้ โดยตู้ทั้ง 4 เกิดการตกราง โดยหัวรถจักรและตู้สินค้า 3 ตู้แรกวิ่งมาทางตรง อีก 4 ตู้เกิดการสลับรางไปยังอีกรางส่งผลให้ตู้สินค้าที่ 4 ตกรางรถไฟ โชคดีไม่ใช่รถไฟโดยสารจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ส่งผลให้รถไฟสายใต้เป็นอัมพาต ไม่สามารถวิ่งขึ้น-ล่องภาคใต้ได้ชั่วคราว

เมื่อเวลาประมาณ 15.10 น. วันที่ 4 ก.พ. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ส่งรถเครนขนาดใหญ่ พร้อมทีมช่างฯ เพื่อยกตู้รถไฟที่กีดขวางเส้นทางอยู่บริเวณสถานีบางสะพานเสร็จเรียบร้อย และสามารถเปิดให้บริการเส้นทางรถไฟ ขึ้น-ล่อง ได้ตามปกติ โดย ข.43/40 (กรุงเทพอภิวัฒน์ - สุราษฎร์ธานี - กรุงเทพอภิวัฒน์) ที่จากเดิมทางการรถไฟฯ มีแผนจะขนถ่ายผู้โดยสารจากสถานีบ้านกรูด ไปยัง สถานีบางสะพานน้อยเพื่อเดินทางต่อ ได้มาหยุดรอเจ้าหน้าที่ฯ ยกตู้รถไฟที่สถานีนาผักขวง อยู่ประมาณ 40 นาที ภายหลังจากมีการเปิดใช้เส้นทางตามปกติ ก็ได้เดินทางต่อไปได้โดยไม่ต้องมีการขนถ่ายผู้โดยสาร เช่นเดียวกับ ข.255 ธนบุรี - หลังสวน ก็สามารถกลับมาใช้เส้นทางได้ตามปกติ.

คุณกำลังดู: กู้รถไฟสินค้าตกรางที่บางสะพานเรียบร้อย รฟท.เปิดเส้นทางสายใต้ได้ตามปกติ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2621220

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด