"กราดยิงอุบล" ร้านอาหารใกล้จุดกลุ่มโจ๋ดวลปืนย้ายร้านหนีหวั่นซ้ำรอยอีก

"กราดยิงอุบล" ร้านอาหารใกล้จุดกลุ่มโจ๋ดวลปืนย้ายร้านหนี หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยอีก เจ้าของร้านเล่านาทีพาลูกค้าวิ่งหลบกระสุนหนีตาย บางรายถูกกระสุนเฉี่ยวคอหวิดดับสลด

"กราดยิงอุบล" ร้านอาหารใกล้จุดกลุ่มโจ๋ดวลปืนย้ายร้านหนีหวั่นซ้ำรอยอีก

จากกรณีเหตุอุกอาจสะเทือนขวัญ "กราดยิงอุบล" ที่กลุ่มวัยรุ่นเคลียร์ผลประโยชน์ไม่ลงตัว ดวลปืนสนั่นลานจอดรถสถานบันเทิงกลางเมืองอุบลราชธานี หรือ ลานประลอง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย

ล่าสุดวันนี้( 5 สิงหาคม 2565) นายกามนิต อายุ 40 ปี เจ้าของร้านแจ่วร้อนใบเงิน ซึ่งเปิดขายตั้งอยู่ขั้นกลางระหว่างร้านเอกมัย 487 กับร้านพญายอ ซึ่งเป็นร้านต้นเหตุ "กราดยิงอุบล" ได้นำลูกน้องและญาติ ๆ มาเก็บสิ่งของเครื่องใช้ภายในร้านเพื่อย้ายกิจการไปอยู่ที่อื่น เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย หลังเกิดเหตุกลุ่มการ์ดทั้ง 2 ฝ่าย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้นและปืนยาวยิงถล่มใส่กันนับร้อยนัดเมื่อคืนวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

นายกามนิต เผยว่า วันเกิดเหตุตนและพนักงานต้องพาลูกค้าที่มานั่งกินแจ่วร้อนในร้านกว่าสิบคนหนีเข้าไปหลบอยู่หลังร้าน ทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งหนี และบางคนบอกว่าลูกกระสุนเฉี่ยวลำคอไปนิดเดียว ส่วนศีรษะตนก็มีบาดแผลซึ่งไม่ว่าวิ่งไปชนอะไรเข้า

หลังเกิดเหตุมาตรวจสอบทรัพย์สิน พบรถยนต์ของตนที่จอดไว้หน้าร้าน และรถจักรยานยนต์ของพนักงานถูกกระสุนเสียหายหลายคัน ซึ่งคิดเป็นค่าซ่อมก็หลายหมื่นบาท แต่ไม่รู้จะไปเรียกเก็บเงินค่าเสียหายกับใคร และเจ้าของพื้นที่ให้เช่าทำร้านจะรับผิดชอบหรือไม่ก็ยังไม่รู้ จึงตัดสินใจปิดร้านย้ายข้าวของไปเปิดที่อื่นเพื่อความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบวันนี้ขึ้นวันไหนอีก

ส่วนเหตุทะเลาะวิวาทกันเท่าที่ตนรู้ก็พอมีบ้าง แต่ไม่หนักมากเหมือนครั้งนี้ ซึ่งร้านตนเปิดขายแจ่วร้อนมาได้เกือบ 10 ปีแล้ว แต่ก็ต้องย้ายไปขายที่อื่นเพื่อความปลอดภัยและความสบายใจดีกว่า

ข่าวโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์ จ.อุบลราชธานี

คุณกำลังดู: "กราดยิงอุบล" ร้านอาหารใกล้จุดกลุ่มโจ๋ดวลปืนย้ายร้านหนีหวั่นซ้ำรอยอีก

หมวดหมู่: ข่าว

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/news_update/1019342

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด