กระติก ย้ำใครเคยพูดอะไรรับผิดชอบด้วย แซนไม่รับคำขอโทษคนให้ร้ายคดีแตงโม

กระติก ย้ำใครเคยพูดอะไรรับผิดชอบด้วย แซนไม่รับคำขอโทษคนให้ร้ายคดีแตงโม

ทนายแซน เผย หลังอัยการสั่งฟ้องคดีแตงโม ข้อหาประมาท ไม่ใช่เรื่องฆาตกรรม ใครเคยฟ้องคนบนเรือจะต้องโดนฟ้องกลับ แน่ๆ มี 2 ราย กระติกย้ำใครพูดอะไรไว้ต้องรับผิดชอบ แซนยันไม่รับคำขอโทษ หรือเจรจาแน่

ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี หลังจากพนักงานอัยการได้เป็นโจทก์ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน คดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ดารานักแสดงสาวที่ตกเรือสปีดโบ๊ตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา เป็นจำเลยต่อศาลแล้ว และศาลได้สอบคำให้การ โดยศาลได้อ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยทุกคนฟัง แล้วสอบถาม ปรากฏว่าจำเลยทุกคนให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และศาลนัดคุ้มครองสิทธิ์วันที่ 21 ก.ย.นี้ โดยนัดผู้เสียหายและจำเลยมาสอบถามแนวทางการต่อสู้คดีในชั้นศาล รวมถึงเจรจาหาแนวทางเรื่องค่าเสียหาย

นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน-วิศาพัช กล่าวว่า วันนี้ที่อัยการยื่นฟ้องข้อหาหลักคือประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ดังนั้นข้อกล่าวหาอื่น อย่างเช่น การฆาตรกรรมนั้นที่มีการยื่นฟ้องไปก่อนหน้านี้มันไม่ใช่ ดังนั้นใครที่มาฟ้องคนบนเรือก็จะมีการฟ้องกลับแน่นอน โดยขณะนี้ได้เตรียมยื่นฟ้องเบื้องต้น 2 ราย ดังนั้นใครที่เคยฟ้องไว้ 5 คนบนเรือก็จะฟ้องกลับ ส่วนบุคคลอื่นๆ กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา นอกจากนี้ศาลมีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทุกคน โดยเฉพาะ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก วางหลักทรัพย์ 210,000 บาท

ด้าน แซน วิศาพัช วางหลักทรัพย์ 120,000 บาท นัดหน้าเป็นนัดคุ้มครองสิทธิ ในช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค.นี้ เป็นการสอบถาม คำให้การทั้งคำให้การลอย และคำให้การตามประเด็นที่ต่อสู้ รวมทั้งเจรจาการคุ้มครองสิทธิผู้เสียหายด้วย ซึ่งตามหลักแล้วผู้เสียหาย คือ คุณแม่ของคุณแตงโมต้องมาเจรจาในวันดังกล่าว คาดว่าจะมีการคุยเรื่องตัวเลข เพราะทุกคนได้เจอกัน ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายโจทก์ ตนก็คาดเอาจากประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า แต่ยังไม่ขอบอกรายละเอียด

แซน-วิศาพัช กล่าวอีกว่า จากนี้ตนก็จะต่อสู้คดีไปตามขั้นตอน และไม่มีความกังวลใดๆ แต่จำเป็นต้องใช้สิทธิ์ตามกฎหมายในการฟ้องร้องเอาผิดกลุ่มคนที่มากล่าวหา ซึ่งตนพยายามจะเป็นตัวอย่างที่ดีว่า ไม่ควรไปยุ่งกับเรื่องของคนอื่น หวังว่าคนที่พูดเก่งๆ ที่ด่าและแจ้งความตนนั้นให้ยอมรับผลกรรมที่กระทำไว้ ส่วนถ้าจะมาขอโทษ ขอเจรจานั้น ไม่จำเป็นต้องออกมาขอโทษ เก็บคำโทษไว้ไปใช้ในชั้นศาลแทนแล้วกัน

ส่วนกระติก อิศรินทร์ กล่าวว่า รู้สึกโล่ง เพราะข้อเท็จจริงได้ยุติแล้ว ใครที่เคยพูดว่าเป็นการฆาตกรรม ก็เตรียมรับผิดชอบคำพูดของตัวเองด้วย ซึ่งผลที่ออกมาในวันนี้ก็ไม่ได้เหนือความคาดหมาย แต่ใจลึกๆ ก็ไม่อยากให้มีการสั่งฟ้อง แต่ด้วยระบบของประเทศเราเป็นระบบกล่าวหา ตนก็เข้าใจซึ่งก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ วันนี้ไม่ขอก้าวล่วงในส่วนของคดีเลย เนื่องจากคดีถึงศาลแล้วก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของศาลในการพิจารณา และเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องต่อสู้ต่อไป ยังไม่อยากพูดอะไรมากเพราะมีคนนอกสำนวนจ้องที่จะเล่นงานเราอยู่

"ทุกวันนี้ที่ต้องออกมาพูดบ้างก็เพราะเมื่อก่อนที่เงียบมาตลอด 3 เดือนนั้นตนรู้สึกแย่ คิดว่าอยากให้สังคมรับรู้บ้าง ซึ่งใครจะเข้าใจหรือไม่ก็เป็นเรื่องของแต่ละคน ส่วนเรื่องของคุณแม่ของคุณแตงโมที่จะต้องมาคุยกันในวันที่ 21 ก.ย.นี้ กระติกกล่าวว่า สามารถคุยได้ ถ้าเจอหน้าก็ทักทายสวัสดีเหมือนปกติ" กระติก อิศรินทร์ กล่าว.

คุณกำลังดู: กระติก ย้ำใครเคยพูดอะไรรับผิดชอบด้วย แซนไม่รับคำขอโทษคนให้ร้ายคดีแตงโม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2463496

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด