กระติก เจอสั่งฟ้อง 3 ข้อหา พร้อมต่อสู้ในชั้นศาล ไม่สนปากหอยปากปู

กระติก เจอสั่งฟ้อง 3 ข้อหา พร้อมต่อสู้ในชั้นศาล ไม่สนปากหอยปากปู

กระติก เจอสั่งฟ้อง 3 ข้อหา พร้อมต่อสู้ในชั้นศาล ลั่น ไม่สนปากหอยปากปู ไม่เอาขยะมาใส่สมอง 

เมื่อเวลา 09.30 น. (3 ส.ค.65) ที่สำนักงาน อัยการจังหวัดนนทบุรี น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก เดินทางมาพบอัยการจังหวัดนนทบุรี ตามคำสั่งฟ้อง คดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ากระบวนการต่างๆ ตอนแรกตนยังไม่เข้าใจ แต่ผ่านมา 5 เดือน เริ่มเข้าใจแล้ว การมาอัยการ ไปศาล เราเข้าใจระบบและรู้ว่าต้องทำอะไรยังไง

อย่างที่บอกว่าไม่สนใจปากหอยปากปูอยู่แล้ว เราใช้ชีวิตของเราไม่ได้ใช้ชีวิตเพื่อเอาใจใคร ตนอยู่บนโลกของความเป็นจริง ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกโซเชี่ยล เพราะฉะนั้นเราไม่เอาจิตประสาทไปอ่านถ้อยคำหยาบคายที่มีคนมาด่าตน ซึ่งมันก็ดีตรงที่ตนไม่เอาขยะมาใส่สมอง อยากให้ทุกคนทำได้แบบตน หมายถึงคนที่โดนแบบตน เราจัดการตัวเองได้

ส่วนเรื่องคดีหลังจากนี้คงต้องคุยกับทนายตามที่ให้ข้อมูลไปเพราะมีหนังสือร่างไว้แล้ว วันนี้ต้องดูทางอัยการและรอว่าจุดนี้เสร็จสมบูรณ์และเราค่อยก้าวต่อไป ตนไม่ได้กังวลอะไรเวลามันผ่านไปก็เข้าใจกระบวนการมากขึ้นว่าจะสั่งฟ้องมั้ย กังวลแค่ว่าจะเลื่อนไม่เลื่อน แต่ตอนนี้คิดว่าไม่เลื่อนแล้วเพราะคงหมดอายุการเลื่อนคดีแล้ว ต้องรอสรุป ตนไม่ได้คาดหวังอะไร เตรียมตัวไปต่อสู้ในชั้นศาลเพราะคงทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้ ตนแค่เตรียมตัวตั้งรับไว้เท่านั้นเอง

ซึ่งต่อมา เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด พร้อม น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ อัยการดาว อัยการจังหวัดนนทบุรี แถลงกรณีอัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งฟ้องในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ดาราสาวชื่อดังที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องมาแล้ว 3 ครั้ง

โดยตอนนี้มีการพิจารณาเสร็จสิ้น จึงมีความเห็นสั่งฟ้อง นายตนุภัทร หรือ ปอ ใน 5 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,แจ้งความเท็จฯ, ไม่มีประกาศนียบัตรตำแหน่งบนเรือตามที่กฎหมายกำหนด,เททิ้งหรือทำด้วยประการใดลงแม่น้ำ และเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 หรืออัลปราโซแลม โดยผิดกฎหมาย

สำหรับ นายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต สั่งฟ้อง 4 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ, ไม่มีประกาศนียบัตรตำแหน่งบนเรือตามที่กฎหมายกำหนด และเทสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ

นายวิศาพัช หรือแซน สั่งฟ้อง 1 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นายนิทัศน์หรือจ็อบ 3 ข้อหา ฐานกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,ช่วยเหลือผู้อื่น ให้ไม่ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลง และเททิ้งหรือทำด้วยประการใดลงแม่น้ำ

น.ส.อิศรินทร์ หรือกระติก สั่งฟ้อง 3 ข้อหาฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, แจ้งความเท็จแก่พนักงานสอบสวน และช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ต้องรับโทษ หรือได้รับโทษน้อยลงฯ

นายภีม หรือ เอ็ม 2 ข้อหา ฐานใช้ผู้อื่นให้แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ และเพื่อจะช่วยให้ผู้อื่นมิต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลงฯ

คุณกำลังดู: กระติก เจอสั่งฟ้อง 3 ข้อหา พร้อมต่อสู้ในชั้นศาล ไม่สนปากหอยปากปู

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8602198/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด