กระหน่ำยิงนับสิบนัด ดับรองนายกอบต. จากปัตตานี มารับเหมาก่อสร้างที่ยะลา

คนร้ายทำทีมาพูดคุยกับรองนายกอบต.เขาตูม อ.ยะรัง ปัตตานี ขณะมาตรวจก่อสร้างที่ตัวเองรับเหมาในตัวเมืองยะลา ก่อนชักปืน 9 มม. กระหน่ำยิงหมดแม็กนับสิบนัดตายคาที่ คาดสาเหตุมาจากขัดแย้งธุรกิจ..

กระหน่ำยิงนับสิบนัด ดับรองนายกอบต. จากปัตตานี มารับเหมาก่อสร้างที่ยะลา

คนร้ายทำทีมาพูดคุยกับรองนายกอบต.เขาตูม อ.ยะรัง ปัตตานีขณะมาตรวจก่อสร้างที่ตัวเองรับเหมาในตัวเมืองยะลา ก่อนชักปืน 9 มม. กระหน่ำยิงหมดแม็กนับสิบนัดตายคาที่ คาดสาเหตุมาจากขัดแย้งธุรกิจ หรืออาจเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

เวลา 15.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 65 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีการใช้อาวุธปืน ที่บริเวณซอยนุกูลกิจพัฒนา 1 ถ.วงเวียน 3 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญรัตกริน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ คำเนตร ร้อยเวร พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านผู้รับเหมา อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 1 ชั้น พบผู้ตาย นอนหงายจมกองเลือด ภายในบริเวณบ้านที่กำลังก่อสร้าง สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงสีดำ ในมือถือปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ทราบชื่อ นายอับดุลลาเตะ จะปะกียา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/11 หมู่ 1 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เป็นรองนายกอบต.เขาตูม และเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างบ้านในพื้นที่ ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. กว่า 10ปลอก กระจายเกลื่อน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นจากคนงานก่อสร้าง ทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางมาตรวจงาน ซึ่งมีคนงานกำลังทำการก่อสร้าง จู่ๆ มีคนร้าย ทำท่าทีมาพูดคุยแล้วมีปากเสียงกัน จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงจนหมดแม็ก นับ 10 นัด จนผู้ตายล้มลงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบพยานในที่เกิดเหตุ เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมด พร้อมทั้งติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดส่วนสาเหตุการสังหาร ตั้งเป้าเป็นการขัดแย้งผลประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจรับเหมา แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

คุณกำลังดู: กระหน่ำยิงนับสิบนัด ดับรองนายกอบต. จากปัตตานี มารับเหมาก่อสร้างที่ยะลา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2375400

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด