กู้ภัยกำลังเก็บศพ จู่ๆ ลืมตา หญิงกระโดดน้ำตายแต่ไม่ตาย นอนพนมมือลอยมานาน 10 ชม.

กู้ภัยกำลังเก็บศพ จู่ๆ ลืมตา หญิงกระโดดน้ำตายแต่ไม่ตาย นอนพนมมือลอยมานาน 10 ชม.

กู้ภัยกำลังเก็บศพ จู่ๆ ลืมตา หญิงกระโดดน้ำตายแต่ไม่ตาย นอนพนมมือลอยมานาน 10 ชม. อึ้งอีกรอบหลังครอบเศียรท้าวเวสสุวรรณให้

(23 ม.ค.66) เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุ พบศพลอยน้ำที่แม่กลองน้ำแม่กลอง พบร่างหญิงรายหนึ่งลอยน้ำ สภาพนอนหงาย พนมมือ เจ้าหน้าที่จึงจะลงไปเก็บศพดังกล่าว ขณะที่กำลังนำร่างดังกล่าวขึ้นฝั่งพบว่าหญิงดังกล่าวลืมตา เจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจพบว่าหญิงดังกล่าวยังไม่เสียชีวิต เป็นหญิงอายุ 45 ปี ชาวตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จึงนำร่างขึ้นบนท่าน้ำร้านอาหารบ้านเกาะ เพื่อให้ความช่วยเหลือ ขณะที่กำลังปฐมพยาบาล มีเจ้าของร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียง ได้จุดธูป ก่อนนำเศียรท้าวเวสสุวรรณ มาทำพิธีครอบศีรษะหญิงคนนี้ แล้วท่องบทบูชาท้าวเวสสุวรรณ กระทั่งหญิงคนดังกล่าวมีอาการตัวสั่น หัวเราะเสียงดังลั่น และพูดออกมาเสียงทุ้มต่ำเหมือนเสียงยักษ์ สรุปใจความว่า “กูเห็นเล้ว กูมาช่วย บ้านมึงมีของเยอะ แต่ไม่กราบไหว้ ไม่ดูแลเขา เขาจึงมาเข้าตัวเอ็ง ข้ามาช่วยเอ็งแล้ว จากนี้ไปเอ็งจะมีแต่โชคลาภ” เป็นต้น

เจ้าของร้านอาหารที่มาช่วยทำพิธี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนตกกุ้งมาแจ้งว่า มีร่างคนลอยน้ำ จึงเดินมาดูก็พบว่ามีคนนอนหงายพนมมืออยู่ในน้ำ อยู่ใกล้กับร้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ความช่วยเหลือ ขณะที่กำลังนำร่างขึ้นมาหญิงดังกล่าวก็ลืมตา ตกใจมากจนขนลุก อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าหญิงรายนี้พนมมือลอยน้ำมาเพื่อขอให้ปู่ท้าวเวสสุวรรณช่วยเหลือ จึงนำเศียรปู่ท้าวเวสสุวรรณ ที่ปลุกเสกในโบสถ์ 7 วัน 7 คืน จาก พระครูสังฆรักษ์วิทยา ญาณธมโม เจ้าอาวาสวัดทุ่งเศรษฐี มาครอบศีรษะให้ แล้วท่องบทบูชาท้าวเวสสุวรรณ

ขณะนั้นหญิงคนดังกล่าวพูดออกมาว่าโดนของมาเยอะมาก เพราะคนที่บ้านรับของมาเยอะ แต่ไม่บูชาปล่อยให้อดๆ อยากๆ ตนไม่ใช่ร่างทรงแต่นับถือบารมีพ่อท้าวเวสสุวรรณ เหมือนพ่อผมอีกคนหนึ่ง ซึ่งท่านช่วยคนมาเยอะแล้ว

ขณะที่ลูกสาวของหญิงที่ลอยน้ำกล่าวว่า ที่ผ่านมาแม่มักเครียดปัญหาส่วนตัว เมื่อช่วงเย็นวานนี้ แม่บ่นว่าถ้าแม่ตาย เอ็งจะเสียใจไหม ตนชวนไปนอกบ้านเพื่อคลายเครียดแม่ก็ไม่ไป กระทั่งตนไปธุระ มารู้ที่หลังว่าแม่ตามหลานออกไปตลาดแม่กลอง และบอกว่าจะกลับเอง ตนก็รอจนค่ำก็ยังไม่กลับบ้าน จึงออกตามหาทั้งคืน กระทั่งมาเจอเช้านี้ ตอนแรกตกใจนึกว่าแม่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว แต่เมื่อเห็นว่าแม่ยังไม่ตายก็ดีใจมาก

ด้านนายสัมฤทธิ์ กาลดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามกล่าวว่า ทำงานมาหว่า 10 ปี ไม่เคยเจอแบบนี้ ถ้าเป็นศพก็ปกติ แต่นี่จู่ๆ ลืมตาขึ้นมา ตนก็ตกใจ รีบคว้าร่างหญิงคนดังกล่าว ขึ้นมาช่วยเหลือ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าหญิงคนดังกล่าว มีปัญหาส่วนตัว เครียด ออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ และมากระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตายเมื่อ 3 ทุ่มครี่งที่ผ่านมา ที่ท่าน้ำวัดช่องลม ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ห่างจากจุดพบร่างกว่า 2 กิโลเมตร ญาติพยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งมาเจอหญิงคนดังกล่าว เหลือเชื่อว่าลอยน้ำมาประมาณ 10 ชั่วโมง ลอยมา 2 กิโลเมตร แต่ไม่ตาย เจ้าของร้านอาหารจึงเชื่อว่าลอยมาติดขอให้ท้าวเวสสุวรรณช่วยไล่สิ่งไม่ดีออกจากตัวอย่างเหลือเชื่อ

คุณกำลังดู: กู้ภัยกำลังเก็บศพ จู่ๆ ลืมตา หญิงกระโดดน้ำตายแต่ไม่ตาย นอนพนมมือลอยมานาน 10 ชม.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8753262/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด