กู้เงินออมสิน 180,000 บาท ง่ายๆ แค่กดรับสิทธิผ่านทาง SMS เท่านั้นเลยเหรอ

ธนาคารออมสิน ตอบข้อสงสัยกรณีโลกโซเชียลแชร์สนั่นกู้เงินออมสิน 180,000 บาท ผ่านทาง SMS มีจริงหรือไม่

กู้เงินออมสิน 180,000 บาท ง่ายๆ แค่กดรับสิทธิผ่านทาง SMS เท่านั้นเลยเหรอ

ตามที่มีข้อมูลเผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องออมสินส่ง SMS ให้ประชาชนเพื่อรับสิทธิ์ยื่นกู้ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการบอกต่อข้อมูลโดยระบุว่าออมสินส่ง SMS ให้ประชาชนเพื่อรับสิทธิ์ยื่นกู้ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า SMS ดังกล่าวไม่ใช่ของธนาคารออมสินแต่อย่างใด ซึ่งธนาคารไม่มีนโยบายการส่งลิงก์แจ้งสิทธิ์ให้ประชาชนยื่นกู้สินเชื่อ ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวยังเป็นการแอบอ้างโดยไม่ทราบเจตนา และทางธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งสิ้น

gsbbbb

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : SMS ดังกล่าวไม่ใช่ของธนาคารออมสินแต่อย่างใด ซึ่งธนาคารไม่มีนโยบายการส่งลิงก์แจ้งสิทธิ์ให้ประชาชนยื่นกู้สินเชื่อ ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวยังเป็นการแอบอ้าง โดยไม่ทราบเจตนา และทางธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งสิ้น

คุณกำลังดู: กู้เงินออมสิน 180,000 บาท ง่ายๆ แค่กดรับสิทธิผ่านทาง SMS เท่านั้นเลยเหรอ

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/money/888611/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด