กินเนสส์เผยโฉม "โบบี้" สุนัขอายุยืนที่สุดในโลก อายุ 30 ปี 267 วัน (คลิป)

สุนัขในโปรตุเกสได้รับการบันทึกจากกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดให้เป็นสุนัขที่มีอายุยืนที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ เพราะมีอายุมากถึง 30 ปี 267 วัน นับจนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

กินเนสส์เผยโฉม "โบบี้" สุนัขอายุยืนที่สุดในโลก อายุ 30 ปี 267 วัน (คลิป)

โบบี้ได้ขึ้นครองตำแหน่งสุนัขที่มีอายุยืนที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังนับเป็นสุนัขที่อายุมากที่สุดในโลกนับตั้งแต่เคยมีมา โดยมีอายุมากถึง 30 ปี 267 วัน นับจนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยสำนักงานสัตวบาลของเมืองและฐานข้อมูลสัตว์เลี้ยงของรัฐบาลโปรตุเกสได้ตรวจสอบยืนยันวันเกิดของโบบี้ในวันที่ 11 พฤษภาคมปี 1992

การมอบตำแหน่งสุนัขอายุยืนที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ให้โบบี้ มีขึ้นหลังจากที่กินเนสส์เพิ่งประกาศเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนให้ สไปค์ สุนัขพันธุ์ชิวาวาในรัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ เป็นสุนัขอายุยืนที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ เพราะมีอายุ 23 ปี 7 วันนับถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2565 ขณะที่สุนัขที่เคยได้รับการบันทึกว่ามีอายุมากที่สุดในโลกคือเจ้าบลูเอ้ สุนัขเลี้ยงวัวที่ออสเตรเลีย โดยมีอายุถึง 29 ปี 5 เดือน

เจ้าโบบี้เป็นสุนัขพันธุ์ราแฟโร โด อเลนเตโจ ซึ่งตามปกติแล้วสุนัขพันธุ์นี้มีอายุขัยเฉลี่ย 12-14 ปีเท่านั้น แต่โบบี้มีอายุเกินอายุขัยเฉลี่ยถึงกว่า 2 เท่า โดยมันอาศัยอยู่กับเจ้าของในเมืองไลเรีย ทางตอนกลางของโปรตุเกส

ครอบครัวที่เลี้ยงโบ้บี้เชื่อว่า ปัจจัยที่ทำให้สุนัขเพศผู้ตัวนี้มีอายุยืนคือ การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ ห่างไกลจากตัวเมือง และกินอาหารแบบเดียวกับที่คนในบ้านกิน พวกเขาไม่เคยล่ามหรือขังมัน แต่ปล่อยให้วิ่งอย่างอิสระในฟาร์มและป่ารอบบ้าน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันเจ้าโบบี้มีอายุมากขึ้น ทำให้มันเดินลำบากและเดินชนข้าวของเนื่องจากสายตาเริ่มไม่ดี มันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่นอนเล่นในสวนหลังบ้านกับแมว 4 ตัว.

คุณกำลังดู: กินเนสส์เผยโฉม "โบบี้" สุนัขอายุยืนที่สุดในโลก อายุ 30 ปี 267 วัน (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2620113

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด