ก็นักกีฬาเราไม่พร้อม! "กัมพูชา" เจ้าภาพถอด "กีฬาเพาะกาย" ออกจากซีเกมส์ 2023

ก็นักกีฬาเราไม่พร้อม! "กัมพูชา" เจ้าภาพถอด "กีฬาเพาะกาย" ออกจากซีเกมส์ 2023

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้ ทางฝ่ายจัดได้ออกมาประกาศเบื้องต้นว่าจะมีการแข่งขันทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา และชิงชัยกัน 581 เหรียญทอง ถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอาเซียน  

อย่างไรก็ตามล่าสุด ทางเจ้าภาพได้ออกมาประกาศยกเลิกการแข่งขันกีฬาเพาะกายออกจากซีเกมส์ในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากสองนักกีฬาของกัมพูชา ถูกตรวจพบว่าใช้สารกระตุ้นในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 3 และโดนโทษแบน

pkai3
ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ สมโบ โสภณ อดีตเจ้าของเหรียญทองในเพาะกาย ชิงแชมป์โลก 2018 ตัวเต็งในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเรื่องนี้ขึ้นทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันกีฬาเพาะกายออกทันที

ด้าน เต๊ก บันวี ประธานสหพันธ์เพาะกาย และฟิตเนสแห่งกัมพูชา (CBFF) ได้ออกมาเผยเรื่องนี้ว่า "พวกเขายอมรับในความผิดพลาด และฝากขอโทษ แต่ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว ผมเสียใจมากที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น ตอนนี้เราไม่มีนักกีฬาที่สามารถเข้าร่วมซีเกมส์ได้แล้ว นักกีฬาของเราฝึกซ้อมกันอย่างหนักทั้งในการแข่งขันระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ซึ่งเราท้อแท้อย่างมาก"

pkai
สำหรับการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้ แต่เรื่องของความชัดเจนในชนิดกีฬายังคงมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

ซึ่ง  "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวว่า "ด้วยการที่อีเวนต์มันยังไม่นิ่งแบบนี้ เจ้าภาพพร้อมถอดเข้าถอดออกตลอดเวลา มันก็ทำให้มีปัญหาในการเตรียมนักกีฬาพอสมควร จึงได้เร่งให้สำนักงานซีเกมส์ไปสรุปกับเจ้าภาพโดยเร็ว คาดว่าในการประชุมช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ น่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน"

คุณกำลังดู: ก็นักกีฬาเราไม่พร้อม! "กัมพูชา" เจ้าภาพถอด "กีฬาเพาะกาย" ออกจากซีเกมส์ 2023

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1452524/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด