กลุ่มเซ็นทรัล ซิกน่า และเครือไฮแอท พัฒนาโปรเจกต์โรงแรมทอมป์สัน เวียนนา

กลุ่มเซ็นทรัล ซิกน่า และเครือไฮแอท พัฒนาโปรเจกต์โรงแรมทอมป์สัน เวียนนา

กลุ่มเซ็นทรัล และซิกน่า เดินหน้าพัฒนาโปรเจกต์ที่เวียนนา ลงนามเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับบริษัทในเครือไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น เพื่อเปิดตัวโรงแรม ทอมป์สัน เวียนนา ใจกลางออสเตรีย

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 65 ฌอห์ณ ฮิล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มเซ็นทรัล ยุโรป กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัล และซิกน่า ประกาศลงนามเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับบริษัทในเครือไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ Hyatt Hotels Corporation เพื่อเปิดตัวโรงแรม ทอมป์สัน เวียนนา ใจกลางประเทศออสเตรีย โดยการเข้าร่วมพันธมิตรครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาโครงการลักซ์ชัวรี่รีเทล โรงแรม และไลฟ์สไตล์ ที่ตั้งบนถนนมาเรียฮิลฟ์ หรือ Mariahilfer ถนนช็อปปิ้งสำคัญของเวียนนา ให้เป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์สำหรับชาวเวียนนาและนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลก

โดย ทอมป์สัน เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์และภาพลักษณ์ที่สอดคล้องกับลักซ์ชัวรี่รีเทล ซึ่งเป็นอีกส่วนประกอบหลักของโครงการ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์และความประทับใจเหนือระดับแก่ลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ทอมป์สัน เวียนนา ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 148 ห้อง และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2024

เคลาส์ สเตทเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ซิกน่า กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับไฮแอทในการสร้างสรรค์แลนด์มาร์กแห่งใหม่ โรงแรม ทอมป์สัน เวียนนา ซึ่งเป็นการผนึกพลังของธุรกิจค้าปลีกและธุรกิจการให้บริการในการยกระดับการมอบประสบการณ์และการบริการระดับพรีเมียม ที่ควรค่าแก่การมาเยือนของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

เฟลิซิตี้ แบล็ค โรเบิร์ตส์ รองประธานฝ่ายพัฒนาภาคยุโรป, ไฮแอท กล่าวว่า พวกเรารู้สึกตื่นเต้นในการจับมือกับซิกน่าและกลุ่มเซ็นทรัลในการเดินหน้าสร้างทอมป์สัน เวียนนา ซึ่งเป็นพร็อพเพอร์ตี้แห่งที่สามของไฮแอทในเมืองเวียนนา โดย ทอมป์สัน เวียนนา จะสร้างประสบการณ์ที่อบอุ่นแด่ผู้มาเยือน พร้อมผสมผสานประสบการณ์การช็อปปิ้ง การรับประทานอาหาร ความบันเทิง และที่พักไว้ในสถานที่แห่งเดียว

ทั้งนี้ ทอมป์สัน เวียนนา จะถูกออกแบบโครงสร้างอาคาร โดยบริษัทสถาปนิกชื่อดังของโลก โอเอ็มเอ (OMA) และออกแบบตกแต่งภายในโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง ธารา เบอร์เนิร์ด (Tara Bernerd) ซึ่งจะถูกสร้างสรรค์ด้วยการดึงจุดเด่นด้านวัฒนธรรมของประเทศออสเตรียให้เกิดความสวยงามและร่วมสมัยอย่างลงตัว

นอกจากดีไซน์ที่น่าสนใจแล้ว ทางโรงแรมยังมีห้องอาหารระดับคุณภาพและการให้บริการชั้นนำ ซึ่งเติมเต็มให้เป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมืองเวียนนา นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของกลุ่มเซ็นทรัลในการพัฒนาอย่างมีคุณภาพของพอร์ตโฟลิโอลักซ์ชัวรี่ในทวีปยุโรป สอดคล้องกับความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์และการบริการชั้นนำระดับโลก

ทั้งนี้ กลุ่มเซ็นทรัล ได้มีการดำเนินการขยายธุรกิจในภูมิภาคยุโรปดังนี้

- ปี 2011 เริ่มขยายธุรกิจไปยุโรปจากการเข้าซื้อกิจการห้างรีนาเชนเต ประเทศอิตาลี
- ปี 2013 เข้าซื้อกิจการห้างอิลลุม ประเทศเดนมาร์ก
- ปี 2015 เข้าซื้อกิจการห้างกลุ่มคาเดเว ประเทศเยอรมนี ด้วยการร่วมทุนกับซิกน่า
- ปี 2020 เข้าซื้อกิจการห้างโกลบุส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยการร่วมทุนกับซิกน่า

รวมถึงมีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ในยุโรปอีกด้วย การลงทุนทั้งหมดนี้ทำให้ยุโรปเป็นตลาดหลักและตลาดสำคัญของกลุ่มเซ็นทรัล โดยมีผู้บริหารระดับสูงประจำอยู่หลายแห่งในยุโรป รวมทั้งที่กรุงลอนดอน.

คุณกำลังดู: กลุ่มเซ็นทรัล ซิกน่า และเครือไฮแอท พัฒนาโปรเจกต์โรงแรมทอมป์สัน เวียนนา

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/market/2373382

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด