กลั่นมาจากใจ นายก ส.บอลอินโดนีเซีย ร่ายยาวขอโทษ “ทีมชาติไทย” โดนแฟนเจ้าถิ่นทุบรถ

กลั่นมาจากใจ นายก ส.บอลอินโดนีเซีย ร่ายยาวขอโทษ “ทีมชาติไทย” โดนแฟนเจ้าถิ่นทุบรถ

นายก ส.ฟุตบอลอินโดนีเซีย ร่ายยาวขอโทษ “ทีมชาติไทย” โดนแฟนเจ้าถิ่นทุบรถ ข่มขวัญก่อนบู๊ “อาเซียนคัพ”

วันที่ 31 ธ.ค. 65 ความเคลื่อนไหวหลังจาก กลุ่มแฟนบอลของอินโดนีเซียที่มีชื่อว่า “การูด้า” กระโดดทุบจนกระจกรถบัสกระจกแตก ตะโกนด่าทอ, จุดพลุแฟร์ และ ให้ของลับ เพื่อข่มขวัญแข้งทีมชาติไทย ก่อนการแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แถมในช่วงท้ายเกมแฟนบอลเจ้าถิ่น ยังบุกมาแย่งธงกองเชียร์ทีมชาติไทยอีกด้วย

ล่าสุด โมชาหมัด อิเรียวานนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) ออกมาโพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัว แสดงความขอโทษต่อเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยระบุว่า "ผม โมชาหมัด อิเรียวาน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอินโดนีเซีย ในนามของสหพันธ์ฟุตบอลอินโดนีเซียและชุมชนฟุตบอลชาวอินโดนีเซียทุกคน ขอโทษนักเตะ, ทีมงานของทีมชาติไทย และคนไทยทุกคน สำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นก่อนเกม เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 ที่มีขึ้นเมื่อวานนี้"

"เรามั่นใจเกินไปที่ปล่อยให้ทีมชาติไทยเดินทางจากโรงแรมมายังสนามแข่งขันโดยใช้รถคุ้มกันเพียง 1 คัน เราไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบเมื่อวานขึ้น"

"หวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักเตะ, ทีมงาน, สมาคมฟุตบอล และชาวไทยทุกคนจะยกโทษให้เรา และนี่คือบทเรียนที่มีค่ามากสำหรับชุมชนฟุตบอลชาวอินโดนีเซีย พวกเราขอรับรองว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกในเกมต่อๆ ไป การเป็นคู่แข่งมีแค่ในสนาม 90 นาทีก็เพียงพอแล้ว หลังจากนั้นเราคือเพื่อนกัน"

สำหรับ ทีมชาติไทย ปัจจุบันนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 7 คะแนนเท่ากับ อินโดนีเซีย แต่ประตูได้-เสียดีกว่า โดยโปรแกรมนัดสุดท้าย “ช้างศึก” จะเปิดบ้านพบกับ กัมพูชา ส่วน อินโดนีเซีย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ แข่งขันในวันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. พร้อมกันทั้งสองสนาม.

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Mochamad Iriawan - Iwan Bule (@mochamadiriawan84)

คุณกำลังดู: กลั่นมาจากใจ นายก ส.บอลอินโดนีเซีย ร่ายยาวขอโทษ “ทีมชาติไทย” โดนแฟนเจ้าถิ่นทุบรถ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/changsuek/2591501

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด