ใกล้เปิดแล้ว ซีวอล์ก-ตึก 12 ชั้นริมทะเลบางปะกง วัดหงษ์ทองแห่งแรกของไทย

ใกล้เปิดแล้ว ซีวอล์ก-ตึก 12 ชั้นริมทะเลบางปะกง วัดหงษ์ทองแห่งแรกของไทย

เจ้าอาวาสวัดหงษ์ทอง อ.บางปะกง เผย ซีวอล์กลงทะเลแห่งแรกของประเทศ เตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทำบุญได้มาถ่ายรูปเดือน เม.ย. 66 นี้ ส่วนอาคาร 12 ชั้นในทะเลก็เปิดให้ขึ้นไปชมวิวแล้วรับตรุษจีน 66

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับพระปลัดวัชระ ปญฺญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์ทอง ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อพาไปชมซีวอล์ก (sea walk) ลงทะเลแห่งแรกของประเทศ

พระปลัดวัชระ ปญฺญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์ทอง เผยว่า เดิมทีวัดมีที่ดินอยู่ 22 ไร่ แต่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนเหลือแค่ 8 ไร่เท่านั้น ทางวัดก็พยายามที่จะสร้างในพื้นที่ดินของตัวเอง แต่เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำทะเลทำให้การก่อสร้างก็ยากพอสมควร โดยทางวัดก็พยายามสร้าง sea walk เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดหน้าตัก 2.50 เมตร ความสูง 4.70 เมตร ซึ่งจะยกขึ้นฐานในวันที่ 15 ก.พ. 66 นี้ ส่วน sea walk แห่งนี้มีความยาว 40เมตร กว้าง 3 เมตร ใช้กระจก 240 แผ่น ซึ่งกระจกจะหนา 3 ชั้น โดยชั้นล่างสุดจะกันกรดกันด่าง ชั้นที่สองเป็นกระจกที่มีความยืดหยุ่น ส่วนชั้นที่สามเป็นกระจกนิรภัย แต่ละแผ่นจะมีความหนา 10 มม. รองรับน้ำหนักคนได้ 200 คน

ซีวอล์กแห่งนี้จะเปิดอย่างเป็นทางการช่วงเดือนเมษายน ซึ่งอาจจะมีการทำซีวอล์ก เป็นทางเดินไปอีกเพื่อเป็นจุดชมวิวกลางทะเลที่ไม่เหมือนใคร ทั้งนี้พระปลัดวัชระได้พาขึ้นอาคาร 12 ชั้น ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่ในกลางทะเล สามารถมองเห็นถึง จ.ชลบุรี จ.สมุทรปราการ ในระยะไกลได้อีกด้วย หากใครอยากทำบุญและอยากถ่ายรูปวิวสวยๆ ก็เดินทางมาที่วัดหงษ์ทองได้เลย ในช่วงวันตรุษจีนนี้.

คุณกำลังดู: ใกล้เปิดแล้ว ซีวอล์ก-ตึก 12 ชั้นริมทะเลบางปะกง วัดหงษ์ทองแห่งแรกของไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2608336

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด