ข้อมูลเท็จ “พายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทย 47 จังหวัด” รัฐบาลเตือนอย่าเชื่อ-อย่าแชร์

รัฐบาลเตือน อย่าเชื่อ อย่าแชร์ “พายุลูกใหญ่หลงฤดู เข้าไทยแน่นอน 47 จังหวัด” เป็นข่าวปลอม กรมอุตุฯ ยัน ไม่มีพายุเข้าไทย

ข้อมูลเท็จ “พายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทย 47 จังหวัด” รัฐบาลเตือนอย่าเชื่อ-อย่าแชร์

รัฐบาลเตือน อย่าเชื่อ อย่าแชร์ “พายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทยแน่นอน 47 จังหวัด” เป็นข่าวปลอม กรมอุตุฯ ยัน ไม่มีพายุเข้าไทย

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลเตือนภัย เกี่ยวกับพายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทยแน่นอน 47 จังหวัด ให้เตรียมตัวย้ายของนั้น กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ยืนยันว่าเป็นข่าวปลอม ไม่ได้มีพายุเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด และข้อมูลที่ส่งต่อกันไม่ได้มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา

นางสาวรัชดา กล่าวต่อไปว่า จากรายงานสภาพอากาศคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า (7-13 ก.พ. 2566) ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบน จะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลงในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล และภาคตะวันออก สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือและลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้และทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนลดลง

ในช่วงท้าย รองโฆษกรัฐบาล ย้ำว่า ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อและไม่ส่งต่อ หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนก หากมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศ โทรสายด่วน 1182 หรือติดตามได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา”

คุณกำลังดู: ข้อมูลเท็จ “พายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทย 47 จังหวัด” รัฐบาลเตือนอย่าเชื่อ-อย่าแชร์

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622655

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด